Chất tẩy rửa hữu cơ

Một trong những công việc hàng ngày của người nội trợ trong gia đình đó là sắp xếp gọn gàng các đồ vật, giảm sự bừa bộn trong căn nhà là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm. Chúng ta thường nghỉ việc sắp xếp gọn gàng trong căn nhà như một dự án, một cái gì đó mà chúng ta cần đến cả một buổi chiều hoặc có thể là cả một ngày cuối tuần. Vì thế chúng ta cho việc này cần nhiều thời gian nên chúng ta gạc nó sang một bên.

Kết quả là ngôi nhà trở nên bừa bộn hơn, tủ quần áo cũng như các ngăn kéo tủ thì đầy các đồ vật bên trong, được nhồi nhét một cách chật vật. Tệ hơn nữa, chúng tôi cảm thấy như thất bại vì tất cả các ngóc ngách trong căn nhà đều trở nên bừa bộn hơn, mỗi đống rác trong căn nhà đã nói lên điều này. Ngôi nhà lúc này có cảm giác như là nơi ở của một người tị nạn hơn bao giờ hết.

Chúng ta phải làm gì đó chứ không thể để tổ ấm của mình biến thành "bải chiến trường" như vậy được, và đây! 5 điều bạn nên làm mỗi ngày để ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn.

 

Thay đổi tư duy của bạn

Bạn có bao giờ ăn kiêng? Tôi thì đã từng, không những thỉnh thoảng mà rất thường xuyên. Nếu bạn đã bao giờ cố gắng giảm cân thì bạn sẽ biết không phải nhịn một buổi ăn khuya mà là cả nhiều việc bạn cần làm trong một ngày nếu muốn giảm cân, ngày qua ngày cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của bạn. Sau khi đã đạt được mục tiêu của bạn, bạn cũng vẫn phải tiếp tục công thức hàng ngày ấy để duy trì cân nặng của mình. Mặc dù không phải làm một cách cứng nhắc như trước. Giảm sự bừa bộn trong nhà của bạn cũng vậy, cũng theo cùng một cách.

 

thay-doi-tu-duy

 

Dưới đây là cách làm

 

Sắp xếp giường ngủ của bạn

Tôi biết có vẻ như nó không giảm bớt sự bừa bộn cho bạn là mấy, và bạn cũng đang nghỉ giống như tôi đúng không? Nhưng thực tế thì khi giường ngủ của bạn xấu đi, toàn bộ phòng ngủ của bạn trông giống như một mớ hỗn độn. Nhiều người không quan tâm tới việc sắp xếp giường ngủ của mình vì họ có thể đóng cửa phòng lại, thế nên họ không cần phải nhìn thấy nó cả ngày. Nhưng khi bạn đi ngủ vào ban đêm, bạn sẽ phải đối diện với một phòng ngủ bừa bộn. Để giường của bạn trở nên gọn gàng hơn trước tiên bạn  phải có quyết tâm, bạn phải thay đổi tư duy của mình giống như phần mở đầu tôi đã nói. Hằng ngày của bạn cần dành cho phòng ngủ của mình từ 2 đến 3 phút cho việc sắp xếp chăn ga, gối đệm và 1 phút để khử trùng không khí cho phòng ngủ của mình. Đừng bỏ qua nó.

 

sap-xep-giuong-ngu-cua-ban

 

Bố trí các vật dụng trong nhà cách xa nhà vệ sinh của bạn

Một phòng tắm bừa bộn sẽ thu hút nhiều bụi bẩn và trông rất khủng khiếp. Thay vì để lược chải tóc, các vật dụng làm tóc như máy sấy tóc, trang điểm, bàn chải đánh răng… Việc để chung như vậy bắt buộc tất cả các vật dụng cá nhân của mọi người sẽ tập trung vào một chổ. Nên đưa chúng đi ngay sau khi hoàn thành công việc của mình. Lưu ý một điều rằng đừng quên khử mùi hôi cho nhà vệ sinh của bạn nữa nhé! Cứ thực hiện việc này hằng ngày sẽ trở thành một thói quen mà bạn sẽ tìm thấy chính mình đưa mọi thứ đi nới khác một cách gọn gàng hơn.

 

bo-tri-cac-vat-dung-trong-nha-cach-xa-nha-ve-sinh-cua-ban

 

Làm thông thoáng khu vực chậu rửa bát

Bạn sẽ không bao giờ có được một nhà bếp gọn gàng sạch sẽ nếu như bồn rửa chén của bạn lúc nào cũng đầy ắp các vật dụng bẩn bên trong. Việc của bạn là cần phải dọn sạch sẽ các dụng cụ có trong bồn rửa bát và sắp xếp chúng vào những vị trí một cách ngăn nắp. Thực hiện việc làm này thường xuyên bạn sẽ tạo ra cho những thành viên khác trong gia đình một thông điệp rằng nhà bếp của bạn không phải là bãi rác của họ. Một lưu ý cho bạn rằng bồn rửa bát là nơi vệ sinh cho nhiều vật dụng bẩn bám dính đồ ăn nên rất dễ bị tắc nghẽn. Bạn nên tham khảo thêm bài viết cách xử lý ống thoát nước bị tắc để phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra cho bồn rửa bát của bạn.

 

Lam-thong-thoang-khu-vuc-chau-rua-bat

 

Hóa đơn , giấy tờ

Không gian bếp của bạn có thể sẽ bị bừa bộn chỉ vì các loại thư báo, các thông tư lưu trữ, hóa đơn mua hàng… Hãy xử lý các loại giấy tờ này như một thói quen hằng ngày của bạn sẽ là một trong những việc làm giảm bớt sự bừa bộn. Đặt một thùng rác gần bếp của bạn, bạn có thể vứt nhanh những loại giấy tờ không cần thiết.

 

loai-bo-hoa-don-giay-to

 

Sắp xếp bàn làm việc của mình

Một cái tủ, ngăn kéo và không toàn bộ một phòng hoặc nhà của bạn. Đặt hẹn 15 phút trên lịch của bạn với chính mình ngày sau đó sử dụng thời gian đó để giải quyết bất cứ chỗ đang làm phiền bạn nhiều nhất ngày hôm đó.

Sử dụng 15 phút của bạn để sắp xếp các thùng rác và chọn ra những gì thuộc về nơi khác. Lau đầu bảng, sắp xếp lại đồ đạc có gọn gàng, quăng vào thùng rác, và đưa phần còn lại đi.

 

sap-xep-ban-lam-viec-cua-minh

 

Lặp lại rằng hàng ngày công việc này 15 phút và bạn sẽ tạo bước tiến lớn giảm lộn xộn khắp nhà.

Tags: Cách trang trí nhà ở , sắp xếp đồ trong nhà gọn gàng
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status