Chất tẩy rửa hữu cơ

Bạn có thói quen tiết kiệm tiền không? Tiết kiệm tiền như thế nào mới hiệu quả hãy cùng xem trong bài viết này.

 

tiết kiệm tiền

 

Có một câu chuyện về người phụ nữ có tên Oseola ở châu Phi ngày ngày tiết kiệm từng đồng tiền vô cùng nhỏ chưa tới 500 đồng/ngày. Cho tới cuối đời bà tích trữ được một số tiền khổng lồ 1/4 triệu đô la. Từ đó bà bắt đầu quên góp từ thiện và làm nhiều điều có ý nghĩa.

 

Vậy còn bạn thì sao, có mục tiêu hay mơ ước gì thì hãy bắt tay ngay vào việc tiết kiệm tiền thôi nào. Dưới đây sẽ là cách tiết kiệm tiền hiệu quả có thể chưa ai chia sẻ cho bạn bao giờ đâu:

 

1. Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

 

Bạn nhận được một khoảng lương đầu tháng, nhưng nếu không có một kế hoạch chi tiêu cụ thể thì sẽ rất dễ rơi vào cạm bẫy mua sắm và tiêu sài. Do đó những chi phí cho cuộc sống hằng ngày rất có thể bị thâm hụt khi chưa kịp hết tháng. Vậy phải làm sao?

 

Đầu tiên cần định ra những khoản chi tiêu thiết yếu trong tháng như: chi phí đi lại, chi phí ăn uống, chi phí nhà ở, chi phí khám chữa bệnh,...Mỗi người có một cách chia khoản chi tiêu khác nhau nên mình không đề cập quá sâu. Sau khi chia xong bạn định sẵn số tiền và cho vào từng khoản tương ứng. Nhưng vậy thì tiền sẽ không mất đi đâu được hết nếu bạn thực hiện kế hoạch một cách nghiêm túc.

 

2. Tránh ngu phí

 

Những ngu phí có thể kể tới như nộp phạt do vi phạm giao thông, va chạm xe cộ, rớt môn, làm mất điện thoại, mất đồ,...Mình gọi đó là ngu phí vì nó là những chi phí không đáng để mất. Nó có thể không đi đâu cả và bạn vẫn giữ được tiền nếu như nghĩ trước một bước.

 

Tức là luôn nghĩ rằng phía trước có công an và nếu không xi nhan thì mình sẽ bị phạt tiền. Có laptop trong phòng trọ nhưng khu vực không an ninh, mình biết được là có thể mất thì hãy mang theo khi đi ra ngoài...Những ngu phí này bạn có thể tránh được chỉ với việc cẩn thận và suy nghĩ trước những nguy cơ có thể xảy ra.

 

3. Ăn ở nhà

 

Bạn biết không kinh doanh ăn uống là một trong những ngành siêu lợi nhuận. Chi phí bỏ ra thấp nhưng nhờ giá trị gia tăng của việc nấu nướng làm nó tăng lên gấp nhiều lần. Nếu bạn mua đồ ăn ở nhà thì sẽ không phải trả phần chi phí nấu nướng ở quán nữa. Tuy không ai trả tiền cho bạn nhưng thực chất bạn đang tạo ra giá trị gia tăng khi tự nấu ăn. Chỉ là không ngon như nhà hàng nên giá trị đó không bằng người ta được. Nhưng nó lại giúp bạn rủng rỉnh túi và không lo sợ đói khổ vào cuối tháng nữa.

 

4. Không để quá nhiều tiền trong ví

 

tiết kiệm tiền hiệu quả

 

Cầm nhiều tiền trong người cũng giống như mang theo con quỷ chi tiêu theo vậy. Đôi khi tiền quá tiện lợi để bạn chi trả sẽ làm việc chi tiêu các thứ lặt vặt tăng lên. Để tiền ở nhà hoặc ở trong thẻ sẽ là một tấm ngăn con quỷ chi tiêu đó lảng vảng bên cạnh bạn.

 

5. Gửi tiết kiệm vào ngân hàng có lãi suất

 

Thường xuyên gửi tiết kiệm cùng với những lãi suất thì số tiền trong tài khoản sẽ ngày càng tăng lên mà tới một khi bạn không ngờ tới đâu. Hiện nay ngân hàng cũng có nhiều chương trình gửi tiết kiệm với lãi suất hoặc các chương trình kèm theo rất hấp dẫn cho bạn.

 

6. Trích lương vào tài khoản tiết kiệm

 

Việc làm này có thể hữu dụng với những ai không kiểm soát được chi tiêu của mình. Đăng kí dịch vụ gửi tiết kiệm từ lương có kì hạn thì bạn không thể rút tiền ra được. Nó kìm hãm được quá trình chi tiêu của bạn khá đáng kể.

 

7. Hạn chế hoặc không vay mượn

 

Đây có lẽ là cách tiết kiệm tiền tuyệt vời nhất, tuy là đôi lúc có những trường hợp bạn cần thiết phải vay nhưng vay tiêu dùng thì không nên. Có rất nhiều công ty tính dụng đưa ra các chương trình vay tiêu dùng hấp dẫn, khiến cho nhiều người rơi vào cạm bẫy tiêu tiền này. Khi mình phải mang nợ cho những món đồ không cần thiết như vay tiền mua điện thoại xịn, mua xe trong khi những đồ dùng cũ vẫn có thể sử dụng được.

 

Tốt nhất là vay tiền với những người trong gia đình vì như vậy sẽ giảm bớt được vấn đề lãi suất và áp lực chi trả. Những tốt nhất là đừng để mình rơi vào hoàn cảnh nợ nần chỉ vì những món chi tiêu không đáng.

 

8. Tiết kiệm điện, nước

 

cách tiết kiệm tiền

 

Đây là những yếu tố để bạn sinh hoạt hằng ngày, tiết kiệm điện nước không chỉ giúp bạn giảm bớt chi tiêu mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Hãy tắt các thiết bị điện khi không sử dụng tới, rứt các dây điện khỏi phích cắm như máy pha cà phê, máy xanh sinh tố, bộ sạc máy tính, điện thoại,...

 

9. Viết danh sách những thứ cần mua trước khi đi

 

Đi vô siêu thị mà không có kế hoạch rất dễ khiến bạn chi tiêu quá mức. Vì trong siêu thị có quá nhiều món đồ mà bạn "nghĩ" là cần nhưng khi mua về lại không dùng là bao. Việc lên kế hoạch danh sách các thức cần mua trước giúp bạn đi siêu thị nhanh gọn lẹ hơn và không bị mua lố hay mua thiếu đồ.

 

10. Thực hiện "không chi tiêu một ngày"

 

Hãy giành ra một ngày trong tháng có thể là ngày cuối tuần hay bất kì ngày nào để hạn chế mua các đồ tiện lợi hoặc tham gia các hoạt động tiêu tốn chi phí như đi uống cà phê, chơi game,....Có lẽ đây là một cách khá hay để bạn thử việc thử thách bản thân mình nhịn chi tiêu.

 

Bạn không phải thực hiện tất cả các cách trên cùng một lúc, hãy chọn cho mình cách cảm thấy hiệu quả và dễ cho bạn làm để hướng tới mục tiêu có một khoản tiền tiết kiệm khi cần.

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status