Chất tẩy rửa hữu cơ

Ô nhiễm môi trường tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn, khi mà hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động mang theo nhiều căn bệnh hiểm nghèo mà nguyên nhân chủ yếu chính là ý thức của con người. Vì thế bảo vệ môi trường là việc làm thiết thực nhất hiện nay, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sức khỏe của bạn. Mỗi người chúng ta chỉ cần góp một ít về ý thức sống là đã góp phần to lớn vào việc bảo vệ môi trường rồi. Dưới đây là 10 cách vừa bảo vệ môi trường vừa bảo vệ sức khỏe của bạn, tuy nhỏ nhưng vô cùng hữu ích và thiết thực trong việc bảo vệ môi trường.

 

1. Giữ ghìn và trồng nhiều cây xanh

Mọi người chắc hẳn ai cũng biết tầm quan trọng của cây xanh như thế nào đối với môi trường sống của chúng ta. Cây xanh không chỉ cho bóng mát mà còn giúp chúng ta hấp thụ khi carbon dioxide, ngăn chặn xói mòn, sạt lở đất. Không chỉ vậy cây xanh còn cung cấp môi trường sinh thái cho tất cả sinh vật sống trên trái đất này. Ở mức độ quốc giá thì trồng rừng để phủ đồi trọc, còn ở mức độ nhỏ chúng ta đơn giản chỉ cần trồng cây xanh quanh nhà để che bóng mát, trồng cây cảnh, trồng hoa thậm chí là trồng rau sạch trong nhà là cũng đã góp phần vào công cuộc làm sạch môi trường sống của chúng ta rồi.

 

giu-ghin-va-trong-nhieu-cay-xanh

 

Tận dụng những khu vực có thể trồng rau sạch trong nhà là một giải pháp tốt vừa bảo vệ môi trường, vừa bảo vệ sức khỏe. Photo by internet

 

2. Sử dụng sản phẩm thành phần tự nhiên

Thuốc bảo vệ thực vật được nhiều nống dân “tắm” lên các loại rau củ quả, chất bảo quản, chất vệ sinh tẩy rửa hàng ngày chúng ta sử dụng là những “sát thủ” thầm lặng khiến sức khỏe chúng ta chết dần. Các hóa chất độc hại ấy gây ra cho chúng ta rất nhiều căn bệnh, một trong những căn bệnh khiến nhiều người chết nhất đó chính là ung thư. Sử dụng phân vi sinh trong nông nghiệp, mỹ phẩm thiên nhiên trong làm đẹp, nước rửa rau quả để làm sạch các loại rau củ quả trước mỗi bữa ăn, thuốc Đông Y hay vệ sinh nhà cửa, đồ dùng nội thất bằng những chất tẩy rửa hữu cơ thiên nhiên đang là xu hướng ngày nay và tương lai.

 

nuoc-rua-trai-cay-va-rau-cu-resparkle

 

Những sản phẩm tự nhiên sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Photo by Thedelight

 

3. Rút tất cả các phích cắm ra khỏi ổ điện, tắt những thiết bị điện khi không sử dụng

Không chỉ tắt những thiết bị điện khi không sử dụng, bạn nên rút luôn những phích cắm điện ra khỏi ổ điện để không phung phí năng lượng điện. Những thiết bị có thể rút phích cắm ra khỏi ổ điện cho tới khi sử dụng là: máy sấy tóc, máy vi tính, tivi, thiết bị sạc điện thoại di động hay quạt điện…

 

tat-thiet-bi-dien-khi-khong-su-dung

 

Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng là góp phần tiết kiệm nguồn năng lượng điện. Photo by internet

 

4. Sử dụng năng lượng sạch

Có sẵn trong thiên nhiên, không gây ô nhiễm, không bị cạn kiệt và là giải pháp tốt nhất nhằm tiết kiệm năng lượng hóa thạch cho tương lai đó chính là năng lượng sạch. Năng lượng gió, năng lượng mặt trời chính là những nguồn năng lượng sạch. Hiện tại nguồn năng lượng sạch phổ biến hàng ngày mà chúng ta có thể sử dụng đó chính là xăng sinh học.

 

xang-sinh-hoc-E5

 

Xăng sinh học E5. Photo by internet

 

5. Thực hiện theo nguyên tắc 3R

Nguyên tắc 3 R có nghĩa là reduce, reuse, and recycle (Giảm sử dụng – tái sử dụng – sử dụng sản phẩm tái chế). Hãy giảm thiểu nhu cầu của bản thân, tái sử dụng những sản phẩm vẫn còn sử dụng được và sử dụng các sản phẩm tái chế thay vì vứt đi.

 

6. “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”

Ưu tiên sử dụng các sản vật được sản xuất tại địa phương, như vậy sẽ giảm được sự vận chuyển là một trong những nguyên nhân làm tiêu hao năng lượng và tăng lượng thải các loại khí độc hại. Thử nghĩ xem, cứ gì phải sử dụng các loại trái cây ướp lạnh từ cách xa hàng ngàn kilômet mang đến khi xung quanh ta tràn ngập các loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, bổ dưỡng. Nhập chi các loại rau củ quả Trug Quốc kém chất lượng khi xung quanh ta rau củ quả nhà chất lượng hơn nhiều.

 

7. Hạn chế sử dụng túi nylon

Túi nylon rất khó phân hủy, thậm chí là không thể phân hủy sinh học, vì thế một túi nylon có thể tồn tại hàng trăm năm. Không những vậy việc sản xuất ra túi nylon cũng làm tốn một lượng dầu hỏa. Vì thế cần hạn chế sử dụng túi nylon khi không cần thiết, có thể thay thế túi nylon bằng các loại túi giấy thay vì sử dụng túi nylon.

 

ta-su-dung

 

Siêu thị sử dụng túi tài chế để bảo vệ môi trường. Photo by internet

 

8. Hạn chế sử dụng đèn vào bạn ngày

Tắt một bóng đèn là góp 1 phần nhỏ vào việc tiết kiệm năng lượng điện rồi, ban ngày bạn có thể mở tung cửa sổ hoặc sử dụng các loại gương phản chiếu để đưa ánh sáng mặt trời vào không gian bên trong ngôi nhà của bạn.

 

9. Sử dụng những công nghệ tiết kiệm năng lượng của khoa học

Hãy sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm điện, có thể chúng đắt hơn một chút về giá nhưng nhiệt lượng chúng tỏa ra ít, quan trọng hơn là tiết kiện điện cho bạn (75% điện năng được tiết kiệm khi sử dụng bóng đèn huỳnh quang thay cho bóng đèn thường).

 

10. Tham gia các hoạt động về môi trường

 

tham-gia-cac-hoat-dong-ve-moi-truong

 

Hoạt động làm sạch bải biển. Photo by internet

 

Các hoạt động vì môi trường xanh, giờ Trái Đất đều có tác dụng nâng cao nhận thức của mọi người. Nếu ngay từ nhỏ trẻ đã được dạy các bài học về lòng yêu thiên nhiên và quê hương thì trẻ sẽ có ý thức hơn với môi trường. 

 

 

Tags: Bảo vệ môi trường , ô nhiễm môi trường sống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status