Chất tẩy rửa hữu cơ

Nấu ăn là cả một nghệ thuật người nấu ăn là một nghệ sỹ, tuy nhiên đằng sau vẻ đẹp hào nhoáng của những món ăn, một bộ mặt khác tối tăm, ít ai biết tới, là hậu phương nâng tầm món ăn, đó chính là những chiếc xoong, nồi bị cháy.

Làm sao để làm sạch xoong nồi như mới bây giờ? Hãy thử 1 trong những các sau đây để biến xoong nồi bị cháy trở lại trạng thái ban đầu thôi.

1. Dùng giấm

Giấm dễ dàng đánh bay những vết cháy bên dưới đáy nồi bằng cách sau. Đun sôi nồi bị cháy với dung dịch giấm và nước. Khi dung dịch sôi, bạn mở nắp vung ra cho hơi bay lên khử mùi nhà bếp bạn luôn, 1 công đôi việc. Đợi nguội rồi dùng nước rưa chén chà nhẹ là vết cháy ra hết.

lam-sach-noi-bi-chay-bang-giam

Cách khác là bạn ngâm nồi trong giấm khoảng 15 phút, sau đó đổ ra rồi dùng nước rửa chén cọ sạch.

2. Dùng muối

Đối với loại xoong nồi làm bằng inox không gỉ thì bạn có thể ngâm hỗn hợp muối cùng với giấm ăn trong 1 giờ đồng hồ, sau đó cọ lại bằng nước rửa bát. Nếu chưa sạch hết, bạn đung hỗn hợp muối và giấm cho tới sôi rồi ngâm tiếp trong 1 tiếng rồi tiếp tục chà, đảm bảo lần này sẽ ra sạch.

dung-muoi

Những loại xoong nồi không làm inox thì bạn chỉ nên ngâm trong vòng 10 tới 15 phút mà thôi.

3. Dùng nước rửa chén

Bạn đung nước rửa chén pha loãng với nước, hãy dùng nước rửa chén sinh học để không làm nhiễm chất hóa học vào xoong nồi, gây nguy hiểm tới sức khỏe người thân và chính mình. Đun cho tới khi sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi lấy ra cọ.

dung-nuoc-rua-chen

4. Dùng chanh

Bạn chuẩn bị vài quả chanh, càng to càng tốt, cắt thành những lát mỏng khoảng nửa phân. Xếp những lát chanh này lên đáy nồi bị cháy. Đổ nước vào bên trong, không cho qua nhiều sẽ làm chanh bị xáo động không còn nằm tại đáy nồi, chỉ nên đổ xấp xấp nước thôi nhé. 

dung-chanh

Sau đó đun cho tới khi sôi rồi vặn nhỏ lửa lại. Lúc này bạn sử dụng một vật gì đó có khả năng đè miếng chanh xuống và chà lên đáy nồi, có thể sử dụng thìa, lưu ý tránh chạm vào thành nồi sẽ bị bỏng. Lúc này bạn sẽ thấy vết cháy bị bong ra theo nhịp bạn chà. Nếu không ra sạch, bạn để nguyên dung dịch trong nồi để qua đêm rồi ngày mai chà lại với nước rửa chén.

Đây là cách khá hiệu quả và khuyên bạn thực hiện, tuy nhiên cẩn thận khỏi bị thương do bỏng.

5. Dùng táo

Nghe khá lạ tai nhưng vỏ táo có khả năng đánh bật vết cháy bám vào dưới đáy nồi của bạn đấy. Cách này khá được ít chị em truyền tai nhau, làm rất đơn giản thôi, bạn dùng vỏ táo bỏ vào nồi rồi đun giống như chanh vậy. Sau đó việc chà lại bằng nước rửa chén rất đơn giản, vết cháy sẽ bay hết.

dung-tao

Nếu nồi bị cháy thì hãy đi mua vài ký táo cho nhà ăn rồi lấy vỏ để thử cách này ngay nhé, một công đôi việc.

Bây giờ thì bạn đã biết phải làm gì khi nồi bị cháy rồi chứ, ứng dụng cách mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình nhé.

>>>Xem thêm: Cách làm nước rửa chén sinh học siêu đơn giản tại nhà

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status