Chất tẩy rửa hữu cơ

Trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư ở trẻ em thì yếu tố nội sinh và di truyền chiếm tỷ lệ rất thấp, chỉ từ 1-10%. Nhưng nguyên nhân chủ yếu chiếm tỉ lệ % cao đó là hoàn cảnh con người ta tiếp xúc như thực phẩm, nước, không khí, các chất độc hại trong những sản phẩm tiêu dùng lên đến con số 90% và tùy thuộc vào chủng loại ung thư. Vì thế người mắc bệnh ung thư, ở đây đang nói là trẻ em  thì phần lớn có thể dự phòng được. Dưới đây là 5 chất gây ung thư cho con bạn cần phải tránh.

 

Yếu tố gây ung thư thứ nhất là khói thuốc

Nhiều người biết rằng khói thuốc lá rất độc nhưng họ vẫn không thể bỏ thói quen hút thuốc được. vì trong thuốc lá có chất gây nghiện có tên là nicotinic acetylcholine, ngoài ra trong khói thuốc lá chứa hơn 7000 chất. Trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, 70 chất gây ung thư chia ra làm 4 nhóm chính: 1. Nicotine: Nicotine là một chất không màu, chuyển thành màu nâu khi cháy và có mùi khi tiếp xúc với không khí.

 

Bạn có thể làm gì để bảo vệ con mình khỏi khói thuốc lá?

Nếu bạn đang hút thuốc lá, lời khuyên chân thành là bạn nên cai thuốc, hoặc tối thiểu không hút thuốc trong phòng kín, trong xe hay những khu vực có con nhỏ qua lại. Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm hấp thụ mùi thuốc lá tự nhiên để hạn chế việc khói thuốc bám vào các đồ vật, nội thất trong nhà. Bạn nên đặt những vật phẩm hấp thụ mùi hôi ở những khu vực có trẻ nhỏ qua lại, cũng nên đặt trong xe hơi của bạn phòng trường hợp có ai đó hút thuốc lá trong xe. Việc làm này cũng là một cách để khử mùi xe hơi của bạn được hiệu quả.

 

tranh-khoi-thuoc-la

 

Không để con bạn tiếp xúc với khói thuốc lá. Photo by internet

 

Yếu tố thứ 2 gây ung thư cho trẻ nhỏ là thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng dậy thì sớm ở trẻ nhỏ. Các hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản có chứa Pyrethroid được phun xịt hay tẩm ướp lên các loại rau củ quả. Nếu những loại rau củ quả này không được rửa sạch và trẻ ăn phải sẽ làm xuất hiện trong nước tiểu người một chất chuyển hóa, được gọi là acid 3-phenoxybenzoic (3-PBA) ảnh hưởng đến quá trình dậy thì ở trẻ em. Bên cạnh đó nhiều nghiên cứu phát hiện, bệnh bạch cầu ở trẻ em, ung thư não và ung thư hệ thần kinh trung ương, là có mối quan hệ với bố mẹ tiếp xúc hoặc trẻ tự thân tiếp xúc với thuốc trừ sâu hay các dung môi nhất định (chất lỏng hóa học dễ bay hơi).

 

Bạn có thể làm gì để bảo vệ những đứa con nhà bạn khỏi thuốc trừ sâu?

Không sử dụng thuốc trừ sâu khi canh tác. Nếu như nhà hàng xóm phun thuốc hoặc trong khu vực có phun thuốc diệt muỗi thì phải để trẻ ở trong nhà. Các loại rau củ quả cần được rửa sạch với nước rửa rau quả để nhanh chóng trung hòa các hóa chất bám trên rau củ quả và dễ dàng loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản và vi khuẩn bám trên rau củ quả.

 

Nuoc-rua-rau-qua-Resparkle-giup-loai-bo-thuoc-tru-sau

 

Sử dụng nước rửa rau củ quả để loại bỏ các hóa chất trên rau củ quả. Photo by Thedelight

 

Yếu tố thứ 3 gây ung thư cho trẻ nhỏ là Benzen

Hóa chất này dùng để làm cao su, cũng có trong khí thải xe cộ, sơn và khói thuốc. Nghiên cứu phát hiện tiếp xúc với benzen có khả năng mắc bệnh bạch cầu, u tủy và các loại ung thư khác.

 

Bạn có thể làm gì để bảo vệ những đứa con nhà bạn khỏi Benzen

Nếu bạn đang mang thai thì tận sức tránh hít phải hơi xăng khi đổ xăng. Cố gắng không cho trẻ đi cùng khi tới trạm xăng đổ xăng, nếu đi ô tô thì đóng kín cửa khi đổ xăng và không cho trẻ ra ngoài. Sử dụng sơn không VOC và không để trẻ ở nhà khi bạn đang sơn lại nhà. Nếu bạn đang mang thai thì cũng thực hiện tương tự. Và dĩ nhiên là không hút thuốc, đặc biệt là khi có trẻ ở bên.

 

Yếu tố thứ 4 gây ung thư cho trẻ em là các hóa chất tẩy rửa trong gia đình

Có nhiều sản phẩm vệ sinh được sử dụng trong gia đình chứa nhiều hóa chất độc hại. Một vài sản phẩm gây phản ứng ngay lập tức với những bé mẫn cảm với những thành phần trong một chất tẩy rửa nào đó. Xuất hiện một vài triệu chứng như: kích ứng da và hô hấp, chảy nước mắt. Một số khác thì lại gây ảnh hưởng chậm, lâu dài và có thể dẫn đến ung thư.

 

Bạn có thể làm gì để bảo vệ con bạn khỏi những hóa chất tẩy rửa trong nhà?

Cách tốt nhất là sử dụng các sản phẩm tẩy rửa tự nhiên hữu cơ thay thế các hóa chất tẩy rửa. Sử dụng sản phẩm vệ sinh xà phòng được chế xuất từ thực vật, không sử dụng hương thơm nhân tạo. Khi vệ sinh nhà cửa, mở cửa sổ để không khí trong nhà được thông thoáng.

 

Hoa-chat-tay-rua-anh-huong-den-suc-khoe-thai-nhi

 

Không để trẻ tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa. Photo by internet

 

Yếu tốt thứ 5 gây ung thư cho trẻ là tia X-quang

Tia X-quang không phải là chất hóa học. Nhưng nếu trong quá trình mang thai, người mẹ chụp X-quang nhiều lần thì khả năng mắc ung thư sẽ rất cao.

 

Làm thế nào để tránh tia X-quang nhất có thể?

Nếu đang mang thai bạn cần tránh tất cả tia X-quang cho đến lúc sinh. Trong trường hợp bắt buộc phải chụp X-quang bạn cần báo cho bác sĩ để họ sử dụng thiết bị che thai nhi lại trong quá trình chụp.

Trên đây là 5 yếu tố ảnh hưởng xấu đến con nhỏ của bạn. Vì thế hãy tuân theo các nguyên tắc dự phòng để tránh những  sự việc đáng tiếc xảy ra. Hãy nhớ rằng “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. 

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status