Chất tẩy rửa hữu cơ

Bill Marler là luật sư thành đạt chuyên về an toàn thực phẩm. William (Bill) Marler đã trở thành luật sư chuyên về bệnh tật ở Mỹ và là lực lượng chính trong chính sách lương thực ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Ông đã từng tham gia vào vụ kiện chuỗi thức ăn nhanh Chipotle làm lây lan vi khuẩn E.coli và dành được  hơn 600 triệu đô la tiền bồi thường cho thân chủ bị ngộ độc thực phẩm. Trong quảng thời gian 20 năm kinh nghiệm về các vụ kiện ngộ độc thực phẩm, ông đã tiết lộ 6 thứ thực phẩm mà ông không bao giờ ăn cho dù chúng có ngon đến cỡ nào đi nữa.

 

1. Hàu sống

Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn hàu sống xảy ra nguyên nhân là do, trong môi trường sống hàu hấp thụ thức ăn bằng cách lọc nước, chúng ăn và hấp thụ tất cả những thứ có trong nước, nơi mà dòng nước đi qua chúng. Theo cơ chế hấp thụ thức ăn này thì hệ thống tiêu hóa của chúng sẽ bị nhiễm khuẩn nếu trong nước có vi khuẩn. Khi con người ăn phải những con hàu bị nhiễm khuẩn mà không được chế biến chín thì nguy cơ ngộ độc là rất cao.

 

hau-song

 

2. Rau củ quả chế biến sẵn

Rau củ quả chế biến sẵn bày bán khắp nơi chắc chắn sẽ không tốt bằng rau củ quả tự mình chế biến. Vì rau củ quả chế biến sẵn sẽ có sự tham gia của nhiều người, mà thực phẩm càng nhiều người tham gia sẽ càng dễ bi nhiễm bẩn. Trong khi rau củ quả mình tự chế biến, làm vệ sinh sẽ sạch hơn vì được rửa với nước rửa rau củ quả để loại bỏ hóa chất bảo quản bám trên trái cây, rau xanh hay ngâm với nước muối để ức chế vi khuẩn trên rau củ quả.

 

rau-cu-qua-che-bien-san

 

3. Rau mầm sống

Theo Bill Marler trong rau mầm sống có chứa hơn 30 loại vi khuẩn, chủ yếu là vi khuẩn E.coli và khuẩn salmonella

 

rau-mam-song

 

4. Thịt tái

Đây cũng là một trong những thực phẩm mà Bill Marler gạc ra khỏi thực đơn của mình. Vì thịt tái sẽ không đủ để tiêu diệt vi khuẩn, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt nếu thịt được đun nấu ở nhiệt độ thấp nhất là 90oC.

 

thit-tai

 

5. Trứng sống

Ăn trứng gà sống vừa không bổ dưỡng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong lòng trắng trứng gà chứa chất trypsin inhibitors và avidin. Trypsin inhibitors có thể khiến enzym tiêu hóa trong đường ruột bị ức chế, cản trở quá trình tiêu hóa. Chất avidin kết hợp với biotin (một loại vitamin B) làm cản trở ruột hấp thu biotin. Khi thiếu biotin, cơ thể sẽ mắc hàng loạt bệnh như ban đỏ, rụng tóc, chán ăn, cơ bắp đau nhức, khó chịu hoặc mất ngủ, thiếu máu, chậm phát triển... Vì thế nên Marler khuyến cáo rằng không nên ăn trứng gà sống.

 

trung-song

 

6. Sữa và nước trái cây đóng gói nhưng không được tiệt trùng

 

nuoc-trai-cay-chua-qua-tiet-trung

 

Uống nước trái cây không cần phải tiệt trùng nếu bạn tự tay chế biến. Nhưng nếu mua những loại nước trái cây hay sữa đóng gói để sử dụng thì nên chọn những loại đã qua tiệt trùng. Vì các đồ uống đóng gói không được tiệt trùng rất dễ bị nhiễm bẩn do vi khuẩn, virus và ký sinh trùng.

Tags: Thực phẩm bẩn , thực phẩm không nên ăn
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status