Chất tẩy rửa hữu cơ

Giữ nhà của bạn sạch sẽ là rất quan trọng. Trong khi quét và hút bụi sẽ loại bỏ bụi bẩn từ sàn nhà, cuối cùng bạn sẽ cần phải lau sàn là có thể ngăn chặn sự tích tụ bụi bẩn. Nghệ thuật lau sàn là một quá trình đơn giản, nhưng một số mẹo lau nhà sạch có thể giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.
 
 
Meo-lau-nha-sach
 

Dưới đây là tám mẹo đơn giản có thể giúp bạn lau sàn sạch và cực kỳ nhanh

1. Dọn khu vực thống thoáng

Trước khi bạn bắt đầu lau, bạn cần chuẩn bị một số việc. Điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả các đồ đạc như bàn, ghế và thảm. Bạn muốn chắc chắn rằng có thể lau sạch được mọi vị trí trên sàn nhà. Nếu đồ nội thất có vẻ hơi bẩn khi bạn di chuyển nó, tốt nhất là làm sạch nó trước khi bạn lau sàn nhà để ngăn chặn các bụi bặm rơi ra. Sau khi bạn hoàn thành lau sàn nhà của bạn chắc chắn rằng tất cả mọi người trong nhà của bạn, biết rằng sàn đang ướt, không nên bước trên sàn nhà cho đến khi khi sàn khô hoàn toàn. Dọn khu vực thông thoáng sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn đang cố gắng loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn.
 

2. Quét sạch sàn, các tầng trước khi lau sàn nhà

Bước này có vẻ dư thừa, nhưng một cây lau không thể làm tốt việc loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn. Không bao giờ bỏ qua mẹo này vì bụi và mảnh vỡ có thể để lại vết trầy xước trên sàn nhà.
 

3. mẹo lau nhà sạch với nước nóng

Sau khi bạn chuẩn bị lau sàn nhà, bạn pha loãng nước lau sàn với nước ấm. Đổ đầy nước vào nửa thùng để lau có thể ngập hoàn toàn trong nước khi bạn nhúng nó. Nếu bạn có một cây khô, bạn cần phải ngâm trong nước ấm trước khi bạn bắt đầu làm sạch bằng cây lau khô của bạn.
 

4. Chia nhỏ từng vị trí để lau

Một trong những mẹo lau nhà sạch đó chính là đó chính là chia nhỏ từng vị trí để có thể làm cho việc loại bỏ bụi bẩn tích tụ và các mảnh vụn dễ dàng hơn. Khi bạn chia sàn thành các phần, bạn chỉ nên lau sàn bằng chổi lau ba đến bốn lần. Điều này sẽ giúp lan truyền dung dịch làm sạch trên khu vực, thay vì chà bẩn.
 

5. Giặt chổ lau sàn nhà và vắt khô

Một mẹo khác cần nhớ là vắt khô cây lau sàm của bạn khi bạn hoàn thành một vị trí nào đó trên sàn. Hãy chắc chắn rằng bạn vắt khô cây lau trên xô. Điều này sẽ không lây lan bụi bẩn trên các phần khác của sàn nhà. Nếu sàn nhà của bạn được làm bằng gỗ cứng, bạn có thể cần phải rửa sạch và lau hai lần.
 

6. Thay thế nước lau mới

Khi bạn lau sàn nhà của bạn, đến một vị trí nào đó nước lau trong xô sẽ vơi đi, và nó có thể trở nên tối hơn. Sử dụng nước bẩn sẽ không làm sạch sàn nhà. Giải pháp làm sạch nên được thay đổi khi bạn nhận thấy rằng nước của bạn đã bị bẩn. Lúc này bạn nên thay thế bằng xô nước mới để công việc của bạn nhanh chóng hoàn thành và đạt được kết quả như mong muốn.
 

7. Ngâm giẻ lau sàn

Một mẹo lau nhà sạch quan trọng khác là ngâm giẻ lau trong nước sạch và sau đó bắt đầu quét sạch một vị trí khác của sàn nhà. Mỗi khi bạn lau một phần, bạn lặp lại các bước này cho đến khi bạn lau sạch toàn bộ sàn nhà. Di chuyển xô gần bạn để bạn có thể tiếp tục vắt và lau.
 

8. Làm khô sàn và duy chuyển các vật dụng về vị trí ban đầu

Khi bạn hoàn thành quá trình lau sàn nhà, bạn nên mở một cửa sổ hoặc một cánh cửa để cho không khí làm khô sàn. Nhiều người mắc sai lầm làm khô sàn nhà. Thời điểm duy nhất bạn nên làm khô sàn là khi các vết bẩn không còn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu di chuyển đồ đạc của bạn trở lại nơi nó thuộc về. Điều quan trọng là phải treo ván lau khi bạn hoàn thành. Hãy nhớ luôn đổ nước lau nhà ra bên ngoài chứ không phải bồn rửa nhà bếp nơi bạn chuẩn bị thức ăn.
 
 
 
Tags: mẹo vặt cuộc sống
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status