Chất tẩy rửa hữu cơ

Tất cả những đồ vật có trong ngôi nhà của bạn đều có thời hạn sử dụng nhất đinh, và các thiết bị trong nhà vệ sinh của bạn cũng vậy. Nhưng nếu chúng ta không sử dụng đúng cách thì có thể làm cho các vật dụng của chúng ta nhanh hỏng hơn thời hạn sử dụng của nhà nhà sản xuất quy định và ngược lại nếu sử dụng đúng cách thì những thiết bị, vật dụng của bạn sẽ bền trong thời gian lâu dài. Vì thế những mẹo nhỏ trong bài viết này sẽ giúp bạn tăng tuổi của các thiết bị nhà vệ sinh nói riêng và các thiết bị, nội thất trong ngôi nhà của bạn nói chung. Nếu thật sự quan tâm đến những thiết bị trong nhà vệ sinh của mình thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

 

Hạn chế tối đa sử dụng các hóa chất tẩy rửa

Bởi đặc tính mạnh của hóa chất giúp đánh bay các vết bẩn trong thời gian ngắn nên nhiều người không ngại ngần gì mà không lựa chọn những hóa chất để tẩy rửa các thiết bị của mình. Một minh chứng là khi phát hiện trường hợp bồn cầu bị ố vàng, thì hầu hết thói quen của mọi người là sử dụng hóa chất để làm sạch các vết ố của bồn cầu. Nhưng không hề hay biết rằng với những bồn cầu được làm bằng men sứ, khi tiếp súc với hóa chất sẽ nhanh bị ăn mòn, khiến cho những thiết bị được làm từ chất liệu men sứ như bồn cầu, bồn tắm, lavabo, chậu rửa mặt… dễ bị trầy xước, khó lau chùi và mất đi tính thẩm mỹ.

Có một điều rất ít người biết đó là khi vệ sinh các thiết bị vệ sinh bẳng sứ như bồn cầu, bồn tắm, chậu rửa mặt, không cần phải sử dụng đến hóa chất mà chúng ta vẫn có thể làm cho những thiết bị vệ sinh này sạch bong và sáng bóng một cách an toàn, nhanh chóng nhớ những nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên sẵn có trong gia đình bạn. Các nguyên liệu như chanh, giấm, nước coca,...là những nguyên liệu có thể giúp bạn vệ sinh sạch sẽ những thiết bị vệ sinh một cách thần kỳ. Bạn nên ưu tiên sử dụng những nguyên liệu này để làm sạch bồn cầu, bồn tắm, lavabo hay các thiết bị vệ sinh bằng sứ khác thay vì sử dụng các hóa chất tẩy rửa, những hóa chất này vừa có hại cho các thiết bị vệ sinh lại vừa ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

 

su-dung-nguyen-lieu-tu-nhien-de-ve-sinh-cac-thiet-bi-ve-sinh

 

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên để làm sạch các đồ vật trong nhà vệ sinh

 

Hạn chế tối đa sử dụng các hóa chất để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Có không ít người dùng đến những sản phẩm như long não, nến thơm, túi thơm… để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Nhưng không hề hay biết rằng những sản phẩm này trên thị trường hầu như các thành phần là từ hóa chất, nếu ít tiếp súc thì không sao nhưng nếu hít những mùi này nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế bạn cần hạn chế sử dụng những sản phẩm khử mùi bằng hóa chất này, thay vào đó là sử dụng những cách khác để xử lý nhà vệ sinh bốc mùi như: cho vỏ chanh vỏ cam vào nồi nước đun đun sôi, rồi mở nắp nồi để hơi bay vào trong nhà vệ sinh, dùng cà phê cũng là một trong những cách đơn giản xong vô cùng hiệu quả, hay là treo Block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM (Thời gian khử mùi trong 3 tháng).

Tìm cách khắc phục ngay sau khi gặp sự cố tắc cống thoát nước trong nhà vệ sinh

Trong nhà vệ sinh bạn có một số khu vực hay gặp xự cố tắc công thoát nước như chậu rửa mặt, cống thoát nước trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống trên là do trong quá trình sử dụng bạn và các thành viên trong gia đình vô tình đã làm rơi không ít các vật vào trong đường ông thoát nước như tóc, rác nilon, xà bông tắm, xà phòng giặt đồ… lâu ngày chúng sẽ tích tụ và bị kẹt lại trong đường ống thoát nước. Điều bạn cần làm là xác định nguyên nhân đẫn đến nghẹt cống và tìm cách xử lý tắc ống thoát nước. Trường hợp cống thoát nước nhà vệ sinh bị tắc là do tóc, rác nilon, xà phòng rơi vào đường cống thì bạn sử dụng một thanh kẽm bẽ cong theo hình móc câu, rồi câu rác trong đường cống ra. Trường hợp các thanh kẽm không với tới khu vực rác bị kẹt trong đường ống thì bạn có thể sử dụng hợp chất thông cống EcoSock (Hợp chất với đặc tính mạnh mẽ nên dễ dàng phân hủy rác trong đường ống thoát nước, giúp thông thoát cho đường ống thoát nước. Để tìm hiểu về sản phẩm thông cống này cũng như cách sử dụng bạn có thể liên hệ qua HOTLINE: 0908.901.955 để được tư vấn trực tiếp miễn phí ).

 

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị vệ sinh.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị trong nhà vệ sinh bạn cần lưu ý kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị vệ sinh thường xuyên để khi phát hiện ra vấn đề đối với các thiết bị thì nhanh chóng sửa chữa. Ví dụ như trường hợp bồn cầu bị rò rỉ nước, nếu không phát hiện và sửa chữa kịp thời thì lượng nước nhà bạn sẽ bị hao hụt một cách lãng phí.

 

Thuong-xuyen-kiem-tra-bao-tri-bao-duong-cac-thiet-bi-ve-sinh

 

Thường xuyên kiểm tra, bão trì các vật dụng trong nhà vệ sinh. Photo by internet

 

Trên đây là những mẹo mà bạn có thể áp dụng để tăng tuổi thọ thiết bị nhà vệ sinh. Chắc chắn rằng nếu áp dụng những mẹo này, các thiết bị vệ sinh nhà bạn sẽ kéo dài tuổi thọ một cách bất ngờ đấy.

 

 

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status