Chất tẩy rửa hữu cơ

Nhiều loại rau củ quả cần tới thuốc trừ sâu để có thể phát triển và chống lại những mềm bệnh. Tuy nhiên bạn có biết loại nào là được "ưu tiên" sử dụng nhiều thuốc trừ sâu nhất không? Hãy cùng xem nhé.

Top 12 loại quả dùng nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2018

Đứng đầu như mọi năm là dâu tây, ở Việt Nam dâu tây không phải là loại quả được ăn nhiều nhất nhưng tại Mỹ, mỗi người tại đây tiêu thụ trung bình 4kg/năm. Loại quả này mặc dù được rửa từ khi hái, tới rửa ở nhà trước khi ăn vẫn còn thuốc trừ sâu.

rau-cu-qua-chua-nhieu-thuoc-tru-sau-nhat

Trong top 12 loại quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất thì táo, nho và đào là những loại quả được ăn và trồng phổ biến ở Việt Nam. 

Top 2 thuộc về rau cải bó xôi, cũng không phải thực phẩm phổ biến tại Việt Nam, lượng thuốc trừ sâu phát hiện trên loại rau này lớn gấp gần 2 lần so với những loại rau củ quả bên dưới.

Tuy không nằm trong danh sách này nhưng ớt cay cũng thuộc trong số những laoij quả được chăm sóc kỹ lưỡng bằng thuốc trừ sâu. Tại nước ta rất nhiều người có thói quen ăn cả quả ớt, ở những hàng quán bên ngoài thì không có điều kiện rửa sạch. Tiếp nạp những quả ớt chứ thuốc trừ sâu trực tiếp không qua làm sạch thì rất dễ tích tụ hàm lượng thuốc trừ sâu trong cơ thể gây nguy hiểm sau này.

Bạn cũng có thể tham khảo 15 loại quả ít sử dụng thuốc trừ sâu nhất năm 2018 qua hình dưới đây.

rau-cu-qua-chua-it-thuoc-tru-sau-nhat

Làm cách nào để rửa sạch thuốc trừ sâu trên rau củ quả?

Có 2 cách giúp bạn ăn rau củ một cách an toàn: Thứ nhất là sử dụng thực phẩm hữu cơ, bạn có thể tham khảo bài viết Thực phẩm hữu cơ là gì? để biết thêm thông tin. Thứ hai là loại bỏ dư lượng chất diệt trừ sâu trên rau củ.

Đối với cách thứ nhất, bạn có thể tự trồng cho mình bằng cách trồng rau hữu cơ tại nhà không sử dụng các loại thuốc trừ sâu và loại rau quả biến đỏi gen GMO. Hoặc tìm mua những loại rau củ quả bên ngoài các tiệm thực phẩm hữu cơ, nhớ là nên chọn những loại nào có dánh tem chứng nhận thực phẩm hữu cơ. Những sản phẩm này thường đắt hơn thực phẩm thông thường vì chi phí sản xuất và kiểm định khá cao.

Đối với cách thứ 2 bạn có thể làm theo những mẹo sau đây để loại bỏ chất hóa học khỏi rau củ quả.

- Đối với loại rau xanh ta có thể pha nước ngâm rau theo công thức sau: 1 bát nước lớn, 4 muỗng muối, một nửa trái chanh, ngâm rau trong khoảng 5 phút là sạch.

- Cách khác để làm nước ngâm loại bỏ chất độc ra khỏi rau xanh là sử dụng giấm: Chuẩn bị một chậu nước, bỏ vào trong 1 bát nước giấm và 1 muỗng muối, ngâm trong vòng 5 phút. Đối với hoa quả bạn có thể sử dụng công thức này nhưng không cho muối vào.

Ngoài những mẹo sử dụng nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn có thể mua các loại nước rửa rau củ quả trên thị trường, giúp bạn rửa sạch hơn. Nên chọn những loại nước rửa rau củ quả hữu cơ vì bên trong không chứa các thành phần hóa học và có thể ăn được. Ngoài rửa sạch các loại thuốc trừ sâu và bụi bẩn, chúng còn có tác dụng tạo một lớp bảo vệ bên ngoài rau củ quả giúp tươi và bảo quản được lâu hơn.

Ana t/h

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status