Chất tẩy rửa hữu cơ

Bệnh tay chân miệng do virus Picornaviridae gây ra là một mối nguy hại cho trẻ em. Vậy bệnh này có lây lan được hay không hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

Bệnh tay chân miệng có lây không?

 

bệnh tay chân miệng có lây không

 

Câu trả lời là có và nó còn lây lan một cách nhanh chóng và có thể tạo thành dịch bệnh. Bệnh tay chân miệng lây lan rất dễ dàng, dưới đây là một số con đường chính:

 

- Lây qua đường hô hấp/không khí: Hình thức lây lan này tương tự như cúm, khi người bị bệnh tay chân miệng nói chuyện hoặc ho, hắt hơi sẽ phát tán nước bọt chứa virus vào không khí. Người lành khi đi qua những khu vực này sẽ bị nhiễm bệnh. Vì hình thức lây lan này rất dễ dàng cho nên bệnh rất dễ dàng bùng phát thành dịch chỉ trong một thời gian ngắn.

 

- Lây lan qua tiếp xúc trực tiếp: Ngoài đường hô hấp thì bệnh có thể lây lan qua việc tiếp xúc hoặc dùng chung đồ của nhau. Bệnh này rất dễ lây lan trong tập thể các trường học của trẻ nhỏ vì các bé thường dùng chung đồ chơi với nhau.

 

Có một điều bạn cần biết đó là virus Pirconaviridae có thể tồn tại trong phân lên tới 4 tuần mặc dù người bệnh đã hoàn toàn không còn các triệu chứng của bệnh nữa. Do đó nguy cơ lây lan vẫn còn và cần phải cách li người bị bệnh thêm 4 tuần mới có thể sinh hoạt bình thường được.

 

Cách phòng chống bệnh tay chân miệng

 

Vì bệnh này lây lan rất dễ dàng và nhanh chóng do đó cần có các biện pháp phòng tránh kịp thời để tránh bệnh. Bệnh không chỉ tác dụng lên trẻ em mà còn cả với người lớn nữa. Tuy người lớn có sức đề kháng cao có thể không bị ảnh hưởng nhưng khi mang theo mầm bệnh và tiếp xúc với trẻ nhỏ cũng dễ dàng khiến trẻ bị bệnh.

 

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ và tránh xa những khu vực có dịch bệnh là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh tay chân miệng. Dưới đây là một số cách giúp bé tránh khỏi căn bệnh khá nguy hiểm này:

 

- Rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước rửa tay thường quy sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn. Nên rửa tay một ngày ít nhất 6 lần, hướng dẫn bé cách rửa tay đúng chuẩn và tập thói quen rửa tay sau khi chơi đồ chơi tại trường học.

 

rửa tay bằng xà phòng

 

- Tuân thủ nguyên tắc ăn uống vệ sinh, ăn chín uống sôi, vật dụng chế biến thức ăn phải sạch sẽ và được khử trùng hoàn toàn. Tuyệt đối dạy trẻ không được có thói quen mút tay, ăn bằng cách bốc và ngậm đồ chơi.

 

- Vì virus bệnh tay chân miệng có thể sống ngoài không khí khá lâu lên tới hàng tuần nên các khu vực như vịn cầu thang, tay nắm cửa, dụng cụ học tập rất có thể chứa virus này. Do đó cũng cần lưu ý thường xuyên làm sạch những khu vực này, sử dụng các loại nước rửa đồ chơi trẻ em chuyên dụng tốt nhất được làm từ thành phần tự nhiên để tránh độc học từ chất hóa học.

 

- Không cho trẻ tiếp xúc với những người đang bị bệnh hoặc có các biểu hiện của bệnh tay chân miệng. Nếu con bạn mắc bệnh thì nên được cách li ở nhà để điều trị. Những biểu hiện thường thấy của giai đoạn đầu bệnh này đó là xốt và nổi phỏng nước ở khu vực bàn tay và chân. Bạn nên cho con đi khám ngay lập tức khi có các biểu hiện trên.

 

- Sử dụng các loại thuốc xịt khử trùng không khí hữu cơ để tiêu diệt mầm mống bệnh tay chân miệng ở trong không khí.

 

Là một bệnh nguy hiểm và có những biến chứng nghiêm trọng nhưng nếu biết cách phòng ngừa thì con bạn vẫn sẽ tránh được bệnh này dù đang ở trong vùng dịch.

 

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status