Chất tẩy rửa hữu cơ

Có thể bạn đã nghe nhiều tới cụm từ thủy đậu hay dịch thủy đậu rồi. Vậy đây thực sự là bệnh gì và nó có nguy hiểm không?

Bệnh thủy đậu là gì?

Bệnh thủy đậu là gì

Nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này là do virus nhiễm ở da có tên khoa học là Varicella Zoster. Biểu hiện đặc trưng của bệnh này là người bị bệnh sẽ nổi nhiều nốt mụn nước trên da, vòng họng và cả niêm mạc. Cơ thể của người bị bệnh có nhiệt độ cao do sốt, mệt mỏi.

Bệnh thủy đậu lây qua đường nào? Cơ chế lây bệnh của virus này cực kì đơn giản nhưng hiệu quả. Đó là bằng đường không khí khi nói chuyện và cả tiếp xúc. Virus có thể số ở ngoài không khí trong khoảng từ 12 tới 48 tiếng. Đặc biệt hơn là bênh ủ trong cơ thể người nhiều ngày trước khi hình thành mụn nước. Trước khi nổi mụn 2 ngày thì người đó vẫn có thể lây truyền bệnh cho người khác một cách vô ý.

Vì thế bệnh thủy đậu thường lây lan nhanh chóng và trở thành dịch trong một khu vực rộng lớn. Nếu được phát hiện và điều trị đúng cách thì bệnh thủy đậu sẽ hết trong khoảng từ 1 tới 2 tuần.

Bệnh thủy đậu có nguy hiểm không?

Bệnh thủy đậu có nguy hiểm không

Tuy rằng đa số người bị bệnh thủy đậu sẽ khỏi trong vòng 1 tới 2 tuần. Nhưng căn bệnh này vẫn cực kì nguy hiểm bởi các biến chứng mà nó có thể gây ra. Một số biến chứng nguy hiểm khi nhiễm thủy đậu như:

- Viêm màng não

- Viêm phổi

- Viêm gan

- Viêm thận

- Nhiễm trùng máu

-...

Người sau khi khỏi bệnh thường có miễn dịch với bệnh này và khó bị thêm lần thứ hai. Nhưng trường hợp như vậy là không phải không có. Lý do là mặc dù khi cơ thể đã tạo ra miễn dịch với virus thủy đậu. Nhưng virus này vẫn có thể xâm nhập vào cơ thể và sống tại hệ thống rễ dây thần kinh và chờ đợi khi hệ miễn dịch suy yếu để bùng phát.

Chính vì vậy không nên xem thường bệnh thủy đậu, nếu chưa bị thì cần có biện pháp phòng tránh. Còn nếu bị bệnh rồi thì tuân thủy theo chỉ định điều trị của bác sĩ để mau chóng khỏi bệnh cũng như không để gây ra biến chứng.

Cách phòng tránh bệnh thủy đậu

Cách phòng tránh bệnh thủy đậu

Nếu như bạn và người thân trong gia đình đang sống trong vùng dịch thì phải cần quan tâm tới việc bảo vệ khỏi bệnh thủy đậu. Nhất là đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch không mạnh mẽ như ở người lớn nên sẽ dễ bị nhiễm và bị biến chứng hơn.

Vì cơ chế lây truyền bệnh qua đường không khí và tiếp xúc. Do đó hạn chế đi tới những chỗ đông người. Ra ngoài cần bịt khẩu trang, rửa tay sạch bằng xà phòng.

Sử dụng sản phẩm xịt khử trùng thường xuyên để tiêu diệt virus gây bệnh thủy đậu trước khi chúng có cơ hội xâm nhập cơ thể bạn.

Một sản phẩm hữu dụng giúp loại bỏ 99.99% vi khuẩn gây bệnh ở người đó là Resparkle. Nếu bạn làm việc ở văn phòng hay con cái đi học ở trường có người đang bị nhiễm bệnh. Thì sản phẩm này vô cùng hữu dụng để loại bỏ vi khuẩn khi tiếp xúc.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này trên website: moitruongdeal.vn hoặc gọi số HOTLINE: 0909.025.177 để được tư vấn về thông tin sản phẩm.

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm tuy dễ khỏi nhưng cũng rất nguy hiểm nếu như để bệnh nặng và biến chuyển thành biến chứng. Tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh các bạn nhé.

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status