Chất tẩy rửa hữu cơ

Nồi inox bị cháy là chuyện như cơm bữa đối với các gia đình nấu ăn tại nhà. Thông thường vết cháy này không ảnh hưởng quá nhiều và dễ dàng được chà rửa ra bằng nước rửa chén. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp nặng hơn và bạn sẽ cần những bí kíp làm sạch vết cháy trên nồi inox trong bài viết này.

làm sạch vết cháy trên nồi inox

Cách 1: Sử dụng nước rửa chén

Hầu như ai cũng sẽ thử cách này trước nhưng không thành công. Bạn cần nâng cấp thêm một chút nữa đó là pha nước rửa chén và nước. Đun nồi sôi lên khoảng 10 phút. Nhiệt độ cao cùng khả năng tẩy rửa của nước rửa chén sẽ làm công việc chà rửa vết cháy cho bạn. Cách này cực hiệu quả với những vết cháy không quá nặng nhưng không thể chà bằng tay được.

Cách 2: Sử dụng nước sốt cà chua

Nếu nồi inox của bạn bị thức ăn bám cháy vào đáy nồi, bạn hãy đổ nước sốt cà chua lên khu vực bề mặt bị cháy. Ngâm sốt cà chua trên bề mặt thêm 30 phút sau đó tráng của với nước, sử dụng nước rửa chén bình thường để chà đi vết cháy. Cuối cùng là tráng lại với nước sạch. Đây là phương pháp thường được áp dụng của những đầu bếp trong nhà hàng.

Cách 3: Sử dụng muối hạt

Nếu nồi nhà bạn được cấu tạo từ thép thì đây là một phương pháp cực kì hữu hiệu cho bạn. Đầu tiên chúng ta đổ nước vào nồi cho ngập bề mặt khu vực cháy. Sau đó thêm 2 thìa muối sau đó khuấy đầu cho tan hết ra. Tiếp tục để dung dịch nước muối trong nồi thêm khoảng 1 tiếng. Sau đó đổ nước đi và chà lại với nước rửa chén thông thường. Nếu chưa sạch bạn có thể thực hiện lại một lần nước nhưng lần tiếp theo này bạn đun nước muối sôi vài phút rồi ngâm. Như vậy đảm bảo sẽ loại bỏ sạch sẽ vết cháy nồi.

Cách 4: Sử dụng giấm ăn

Giấm là một trong những gia vị có tính tẩy rửa mạnh mẽ nhất trong căn bếp của bạn. Người ta thường sử dụng giấm để tẩy áo trắng bị dính màu. Đối với các vết cháy trong xoong nồi thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Đun nồi nước sôi sau đó cho 3 thìa giấm vào, đun sôi với lửa vừa phải trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn đừng vội đổ nước đi, hãy mở nắp nồi ra để hơi nước bốc lên. Hơi nước mang theo tinh chất của giấm lan tỏa vào không khí sẽ khử mùi hôi bếp một cách hiệu quả. Vậy là một công đôi việc vừa xử lý cháy nồi vừa khử mùi hôi trong bếp.

Nếu bạn không có thời gian để chờ đun sôi, bạn có thể ngâm giấm với nước trong nồi cháy qua đêm, ngày hôm sau cọ lại với nước rửa chén là được.

Cách 5: Sử dụng baking soda

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ là bạn phải có baking soda. Mua sản phẩm này bạn có thể ra các hiệu thuốc tây thường có bán. Rất đơn giản bạn chỉ cần cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi bị cháy, sau đó ngâm như vậy trong 3 tới 8 tiếng, cuối cùng rửa sạch lại với nước rửa chén.

Hoặc bạn có thể đun sối hỗn hợp nước rửa chén và baking soda khoảng vài phút rồi cọ lại cũng rất hữu hiệu.

Và đó là những các giúp bạn làm sạch nồi inox bị cháy dễ dàng với những nguyên liệu dễ kiếm tại nhà. Đây là những bí kíp mà những người làm bếp trong nhà hàng thường áp dụng nên bạn hoàn toàn có thể chọn ra một cách dễ dàng cho mình để thực hiện.

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status