Chất tẩy rửa hữu cơ

Bạn có thể bị đứt tay do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là xử lý cầm máu một cách nhanh nhất.

 

Bình tĩnh xử lý tình huống

 

Bạn có thể bị đứt tay do sơ ý khi sử dụng dao, do vết sành xứ cắt phải,...Ngay lúc phát hiện ra bị đứt tay bạn phải hết sức bình tĩnh để xử lý chính xác nhất. Đầu tiên đó là dùng tay bóp chặt vết thương ngay lập tức, việc này giúp làm miệng của vết thương khít lại giảm thiểu máu chảy.

 

Tìm một vật dụng nào đó có khả năng che chắn vết thương và thấm hút như là vải hoặc bông gòn. Lưu ý là khi dùng vải bạn phải lựa chọn loại sạch sẽ không bị bẩn để tránh vi khuẩn xâm nhập làm cho viết thương bị nhiễm trùng.

 

Trường hợp không có gì để bịt vết cắt lại thì buộc phải dùng chiếc áo bạn đang mặc để làm điều này. Cũng để tránh trường hợp này bạn cần trang bị sẵn trong hộp y tế nhà mình bộ dụng cụ bằng bó gồm gạc và bông gòn.

 

cách cầm máu nhanh khi bị đứt tay

 

Tiếp theo là gọi người ở gần giúp đỡ, bạn không thể tự mình băng bó khi tay bị đứt sâu được. Vì nếu không được bịt kín miệng vết cắt thì máu vẫn tuôn và thấm hết phần bông hoặc vải.

 

Có một người giúp bạn băng bó là điều thực sự cần thiết, trong trường hợp vết cắt quá sâu thì có thể giúp đưa bạn tới trạm y tế gần nhất để khâu vết cắt lại.

 

Với những trường hợp vết cắt đã được băng bó bạn không nên gỡ băng ra thường xuyền vì vậy vết hở chưa kịp khô vẫn có thể chảy máu và lâu lành hơn.

 

Đó là những bước sơ cứu cần thiết giúp bạn cầm máu chảy ở tay. Trên tay vẫn có các động mạch nhỏ nếu bị cắt phải tại đây máu chảy ra rất nhiều và mạnh. Bạn cần thực hiện cầm máu và đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị.

 

Cách cầm máu khi bị đứt tay

 

Đối với các trường hợp bị đứt tay tại những khu vực chỉ có mao mạch thì xử lý cầm máu dễ dàng hơn nhiều. Cũng thực hiện các bước sơ cứu trên và sau đó kết hợp với một trong cách cách dưới đây.

 

Cách 1: Dùng bột nghệ

 

bột nghệ cầm máu

 

Đa số các trường hợp đứt tay ở nhà xảy ra ở trong bếp, vậy hãy tận dụng ngay nguyên liệu nấu ăn này để cầm máu. Nghệ có khả năng chống viêm và giúp vết thương lành nhanh hơn, tránh để lại sẹo sau khi lành.

 

Sau khi đã rửa vết cắt sạch, bạn đắp bột nghệ lên trên rồi dùng gạc băng lại, hiệu quả sẽ thấy rõ, máu chảy chậm lại và từ từ dừng hẳn. Khả năng bị nhiễm trùng cũng không còn.

 

Cách 2: Thuốc lào

 

thuốc lào cầm máu

 

Một cách cầm máu dân gian rất hiệu quả khác nên áp dụng khi bạn bị đứt tay. Ngày nay thuốc lào không còn được sử dụng nhiều trong các gia đình Việt, nhưng bạn cũng nên mua một ít để phòng hờ những trường hợp xấu này xảy ra.

 

Cơ chế cầm máu của thuốc lào đó là thành phần bên trong có tên nicotin, khi chất này tiếp xúc với máu sẽ có tác dụng làm máu nhanh đông. Đồng thời mạch máu cũng hẹp hoặc khô lại tức thì.

 

Cách 3: Dùng kem đánh răng

 

kem đánh răng cầm máu

 

Nếu vết thương của bạn không quá lớn thì có thể sử dụng kem đánh răng để cầm máu. Đây là một nguyên liệu mà gia đình nào cũng phải có nên hãy tận dụng nó. Kem đánh răng giúp làm kín vết hở, tránh gây ra nhiễm trùng.

 

Cách 4: Dùng túi trà hoặc bã cà phê

 

túi trà và bã cà phê cầm máu

 

Dùng hai loại này có thể cầm máu nhanh chóng, sau khi bị đứt tay, nhúng một túi trà hoặc một ít bột cà phê vào nước nóng rồi áp lên khu vực vết thương đang chảy máu. Máu sẽ ngưng chảy tức thì sau khi thực hiện.

 

Trên là một vài cách đơn giản để cầm máu khi bị đứt tay. Còn có nhiều cách khác để cầm máu nhưng chưa được kiểm chứng vì thế không nên tùy tiện áp dụng vì có thể gây ra biến chứng không tốt.

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status