Chất tẩy rửa hữu cơ

Tóc của bạn và các thành viên trong gia đình gãy rụng, rơi vãi ra khắp nhà, nhìn đâu cũng thấy tóc rụng vướng víu, làm bẩn không gian nhà bạn. Mặc dầu đã quét dọn thường xuyên nhưng trên sàn vẫn xuất hiện nhiều vệt tóc, vướng víu vào trong người, bám lên mặt rất khó chịu. Nhưng chưa hết, một vấn đề nữa do tóc gãy rụng gây ra mà nhiều người thường gặp phải đó là trong quá trình tắm gội, một lượng tóc gãy rụng trôi vào đường ống thoát nước sàn của nhà tắm, lượng tóc gãy rụng tích tụ dưới đường ống ngày một càng nhiều nhưng khó phân hủy, khiến đường ống thoát nước sàn nhà tắm bị tắc, không thoát nước được.

Vì thế hôm nay Ana viết bài này để hướng dẫn bạn đọc cách dọn tóc rụng quanh nhà và xử lý tóc gãy rụng gây nghẹt đường ống.

 

Cach-don-toc-rung-quanh-nha

 

Tóc gãy rụng rơi vãi khắp nhà, làm thế nào để dọn dẹp? Photo by internet

 

Cách dọn tóc rụng quanh nhà

 

Sử dụng máy hút bụi dọn tóc gãy rụng quanh nhà

Một báo cáo môi trường mới đây cho biết “việc sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp vệ sinh là một trong những cách làm sạch thân thiện với môi trường”. Vì thế việc bạn sử dụng máy hút bụi để dọn tóc gãy rụng là một trong những giải pháp đơn giản, nhẹ nhàng và thân thiện với môi trường. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi dạng đứng hoặc dạng tay cầm, tập trung ở những ngóc ngách, khe sàn nơi có nhiều vệt tóc gãy rụng.

 

Sử dụng tất vớ để thu hút tóc gãy rụng

Khi bạn sử dụng tất vớ và ma sát với nền nhà sẽ sản sinh ra tĩnh điện, lông, tóc hay các vật nhỏ li ti khác cũng sẽ dính vào bề mặt tất vớ. Với nguyên lý này bạn có thể tự thiết kế cho mình một vật dụng thu hút tóc bằng tất vớ. Ví dụ như sử dụng một cây chổi lông gà, dùng chiếc tất vớ và bọc lên cho cây chổi lông gà, sau đó bắt đầu tiến hành quét dọn.

 

Sử dụng xác trà để thu hút tóc gãy rụng

Bạn sử dụng xác trà đã dùng phơi khô rồi rãi chúng ra sàn, rãi những khu vực có nhiều tóc, lông gãy rụng. Tiếp theo dùng chổi quét nhẹ nhàng những khu vực đã được rãi trà. Lông tóc sẽ theo lá trà và bị cuốn đi, một cách dọn tóc rụng vô cùng hiệu quả mà lại rất đơn giản.

 

Cách xử lý tóc rơi vào đường cống thoát nước sàn nhà tắm

Như đầu bài viết Ana có nói đến việc trong quá trình tắm gội, một lượng tóc gãy rụng rơi vào đường ống cống thoát nước, đóng thành từng mãng khiến nước thải không thông thoáng được.

Để xử lý tóc kẹt dưới cống, bạn cần sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM.

Với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, chuyên dùng để thông cống và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ nên EcoSockTM có thể phân hủy tóc, rác, bùn đất, cặn bẩn, lá cây, vỏ cây, rác nylon, dầu mỡ và các chất thải hữu cơ trong đường ống mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống. Rất thích hợp để xử lý tóc gãy rụng bên trong đường ống cống thoát nước. Nhiều người thường sử dụng hợp chất này để thông tắc bồn rửa bát.

 

Hop-chat-xu-ly-toc-gay-rung-gay-ket-duong-ong

 

Hợp chất EcoSockTM xử lý tóc gãy rụng gây nghẹt cống thoát nước. Photo by Moitruongdeal

 

Cách sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM để xử lý tóc gãy rụng dưới đường ống thoát nước rất đơn giản:

Trước tiên khi sử dụng với hợp chất thông cống EcoSockTM hay bất cứ hợp chất nào bạn cũng cần mang găng tay và khẩu trang để tránh hợp chất văng vào người.

Tiếp theo bạn pha loãng hợp chất EcoSockTM với nước để tạo phản ứng sủi bọt rồi đổ trực tiếp hợp chất xuống cống thoát nước sàn khu vực nhà tắm.

Sau khi hợp chất vào đường ống thoát nước sàn, sẽ tiếp xúc với tóc và sẽ phân hủy tóc trong thời gian nhanh chóng. Sau khi phản ứng, đường ống thoát nước sàn sẽ được thông thoáng, đồng thời giúp bạn xử lý luôn cả mùi hôi dưới đường ống, có thể nói đây là một trong những cách loại bỏ mùi hôi cống rãnh được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Với những cách dọn tóc rụng quanh nhà và cách thông ống thoát nước gợi ý trong bài viết này, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng tóc gãy rụng rơi vãi khắp nhà và gây tắc cống thoát nước nữa. Chúc bạn thành công!

Tags: Dọn tóc gãy rụng , xử lý tóc gây nghẹt cống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status