Chất tẩy rửa hữu cơ

Có một số mùi trên quần áo rất khó để loại bỏ, nhưng với cách khử mùi hôi quần áo thật đơn giản ai cũng có thể làm bằng việc tận dụng các chất trung hòa mùi tự nhiên, hoặc thử nghiệm với các chất tẩy rửa đặc biệt, bạn có thể tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bạn và thậm chí có thể tiết kiệm tiền trong quá trình này.

 

Những cách khử mùi hôi quần áo tự nhiên và an toàn

 

1. Cho baking soda vào đồ giặt để trung hòa mùi

 

Cach-khu-mui-hoi-quan-ao-bang-baking-soda

 

Baking soda từ lâu đã được sử dụng để khử mùi quần áo và để điều trị vết bẩn. Thêm một cốc baking soda vào một đống đồ giặt có thể giúp loại bỏ mùi không mong muốn.

 

Đôi khi chỉ cần thêm baking soda vào chu kỳ giặt là không đủ. Đối với mùi khó loại bỏ, thêm 1 cốc baking soda cho mỗi gallon nước trong một xô lớn hoặc bồn rửa. Hãy chắc chắn để xoay quần áo xung quanh nhằm đảm bảo chúng được ngập hoàn toàn và để phân phối baking soda đều trong đồng đồ giặt của bạn.

 

Nếu bạn không có thời gian để rửa mồ hôi, quần áo bị mùi ngay lập tức, rắc một ít baking soda vào chúng trước khi đưa chúng vào thùng giặt của bạn để kiểm soát mùi hôi và hấp thụ độ ẩm.

 

2. Cách khử mùi hôi quần áo bằng giải pháp trộn giấm trắng vào chu trình giặt.

 

Cach-khu-mui-hoi-qua-ao-bang-giam

 

Được biết đến là một trong những nguyên liệu thường dùng để thông tắc bồn rửa bát tự nhiên, giấm ăn còn có thể giúp loại bỏ mùi hôi trên quần áo một cách tuyệt vời. Bạn hãy thêm khoảng ¼ chén giấm trắng trong chu kỳ xả cuối cùng để giúp loại bỏ mùi mồ hôi, khói thuốc và vi khuẩn ra khỏi áo quần của bạn.

 

3. Sử dụng rượu vodka

 

Cach-khu-mui-hoi-qua-ao-bang-ruou-vodka

 

Rượu vodka cũng là một trong những cách khử mùi hôi quần áo đơn giản ai cũng có thể làm.  Sử dụng 1 phần vodka và pha loãng với 1 phần nước và bảo quản dung dịch này. Tiếp theo, cho dung dịch này vào bình xịt và xịt lên quần áo có mùi hôi.

 

Làm một thử nghiệm tại chỗ đầu tiên trong một khu vực nhỏ, không đáng kể để đảm bảo rằng giải pháp này sẽ không làm hỏng quần áo của bạn. Giải pháp này có thể không phù hợp với các loại quần áo có chất liệu bằng da và lụa.

 

Mặc dù vodka là một chất khử mùi hiệu quả, nhưng nó không làm sạch quần áo của bạn hoặc loại bỏ vết bẩn, do đó, không mong đợi giải pháp này trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu khỏi áo quần bạn nhé!

 

4. Loại bỏ mùi ra khỏi quần áo bằng các loại tinh dầu.

 

Cach-khu-mui-hoi-qua-ao-bang-tinh-dau

 

Đây cũng là một trong những cách khử mùi hôi quần áo đơn giản, nhưng tính hiệu quả cực kỳ cao. Bạn hãy sử dụng 1 chén dấm, 1 chén nước và ½ muỗng cà phê tinh dầu yêu thích của bạn. Cây trà, hoa oải hương, chanh và bưởi là những lựa chọn phổ biến. Đổ hỗn hợp của bạn vào bình xịt và xịt lên quần áo vào giữa chu trình giặt.

 

Bằng những cách đơn giản trên đây, Ana tin rằng bạn sẽ sớm loại bỏ mùi hôi không mấy dễ chịu ra khỏi quần áo của bạn. Chúc bạn thành công!

 

>> Bạn có thể tham khảo thêm giải pháp loại bỏ mùi hôi ra khỏi nhà vệ sinh tại đây

Tags: mẹo vặt cuộc sống
Bài viết liên quan
Ana xin được chia sẻ đến bạn những công dụng của giấm ăn trong cuộc sống hàng ngày đã được tổng hợp từ những nguồn kiến thức, hy vọng có ích với bạn.
Chống hôi nhà vệ sinh bằng những giải pháp hiệu quả nhất được liệt kê ngay đây sẽ giúp bạn đẩy lùi mùi hôi ra khỏi nhà vệ sinh một cách tự nhiên nhất.
Nếu thật sự hoài nghi về nhận định này bạn có thể theo dõi mẹo loại bỏ nấm mốc ra khỏi nhà vệ sinh nhanh như chớp bên dưới đây.
Nước tẩy rửa nhà vệ sinh tự nhiên hoặc hữu cơ bao giờ cũng an toàn hơn những loại sản phẩm tẩy rửa thông thường được bán trên thị trường.
Không ai thoải mái khi sử dụng nhà vệ sinh với đầy mùi hôi cả, với cách làm nhà vệ sinh hết mùi hôi sẽ giúp bạn khử mùi khu vực này một cách triệt để.
Có phải bạn đang gặp vấn đề mùi hôi trong chiếc lọ thủy tinh? Nếu vậy bạn hãy áp dụng cách khử mùi trong lọ thủy tinh đơn giản nhanh chóng và hiệu quả này.
Những cách khử mùi lò vi sóng được chia sẻ bởi mẹ sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ mùi hôi ra khỏi vật dụng này ngay lập tức mà không tốn nhiều thời gian.
Cách làm sạch bồn cầu dễ dàng khi bị bám bẩn ố vàng sẽ giúp bồn cầu trở nên sáng bóng và đặc biệt là không bị hôi.
Vậy làm thế nào để tủ lạnh không bị ám mùi ngược lại còn có hương thơm khi mở cửa? Cách khử mùi tủ lạnh bằng những mẹo nội trợ đơn giản sẽ giúp bạn.
Nếu chị em nào biết những công dụng của giấm ăn trong việc giặt giũ thì chắc chắn việc giặt giũ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn