Chất tẩy rửa hữu cơ

Cũng như mọi vật dụng khác tủ lạnh cũng sẽ xuất hiện mùi hôi sau một quá trình sử dụng lâu dài. Vì vậy có rất nhiều người tìm hiểu cách khử mùi tủ lạnh triệt để như thế nào.

 

Nguyên nhân gây mùi hôi trong tủ lạnh

 

Một phần do thói quen của bạn khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không rửa sạch sẽ, bọc cẩn thận đối với những thức ăn nặng mùi. Mùi hôi sẽ bám dần vào các bộ phận, bề mặt bên trong của tủ lạnh và gây ra mùi hôi dai dẳng.

 

Ngoài ra mùi còn xuất hiện khi thức ăn được để bên trong quá lâu mà không được sử dụng, quá trình phân hủy diễn ra tuy chậm nhưng nó vẫn gây ra mùi bên trong. Ngoài ra cũng phải kể tới việc bạn không thường xuyên lau chùi khiến cho mùi hôi mãi tồn tại bên trong và làm mất đi vẻ ngon miệng của các món ăn được bảo quản trong đây.

 

Cách khử mùi hôi tủ lạnh như thế nào?

 

Để xử lý triệt để tình huống này chúng ta nên thực hiện các bước mà Ana hướng dẫn dưới đây:

 

Bước 1: Dọn hết thức ăn ra khỏi tủ lạnh

 

khử mùi tủ lạnh

 

Để khử mùi tủ lạnh bạn phải lên kế hoạch từ đầu, lên lịch trước để tiêu thụ gần hết số thức ăn mà bạn đang dự trữ bên trong. Điều này sẽ giảm thiểu thời gian xử lý mùi trong tủ lạnh hơn.

 

Cùng lúc này khi lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh, nên phân loại ra theo từng nhóm, bao bọc cẩn thân trong các túi nilon chuyên đựng thức ăn. Những thực phẩm nào bạn cảm thấy nó quá cũ và không thể dùng được nữa thì nên loại bỏ đi.

 

Bước 2: Lau sạch các bề mặt

 

cách khử mùi hôi tủ lạnh

 

Từ trong ra ngoài bạn cần làm sạch sẽ các bền mặt của tủ lạnh. Những bộ phận nào có thể tháo rời thì nên tháo ra và làm sạch riêng cũng như dễ dàng hơn cho việc lau chùi bên trong tủ lạnh ví dụ như khay chia ngăn.

 

Không nên chỉ sử dụng với nước làm ẩm khăn và lau, nó không thực sự hiệu quả. Nên mua những loại nước lau chùi, tẩy rửa hữu cơ để làm sạch, vừa khử mùi, diệt khuẩn, vừa không gây hại cho sức khỏe con người do chất tẩy rửa hóa học.

 

Bạn cũng có thể tự chế dung dịch làm sạch tủ lạnh bằng soda và giấm. Trộn soda và giấm cho tới khi được một hỗn hợp đặc quánh, dùng khăn thấm hỗn hợp và tiến hành lau chùi. Sau khi lau hết các bề mặt tủ lạnh, để yên trong vòng 10 phút, lúc này giấm sẽ thực hiện công việc khử khuẩn của mình.

 

Những khe nhỏ cần phải được làm sạch kỹ vì đây cũng có thể là nơi ẩn náu của nhiều loại vi khuẩn gây mùi. Chú ý khu vực quạt gió làm lạnh, làm sạch nó thật kỹ càng để khử mùi hôi trong tủ lạnh.

 

Bước 3: Đặt vật khử mùi vào bên trong

 

làm thế nào để khử mùi tủ lạnh

 

Bạn có thể chọn bất kì loại vật hay nguyên liệu khử mùi nào vào bên trong tủ lạnh miễn là nó hiệu quả. Có thể kể tới như than hoạt tính, bã cà phê, baking soda, bã trà,...là những nguyên liệu mà Ana thường sử dụng.

 

Đặt bên trong tủ lạnh, để qua đêm là mọi mùi hôi sẽ biến mất. Hoặc có thể làm một cách nhanh hơn đó là đun nước pha giấm, hoặc nước nóng bỏ vài lát chanh vào bên trong. Hơi nước bốc lên mang theo những tinh chất khử mùi sẽ làm sạch mùi hôi bên trong tủ lạnh nhà bạn.

 

Bước 4: Đặt thức ăn trở lại

 

cách khử mùi hôi trong tủ lạnh

 

Lúc này bạn cần sắp xếp thức ăn một cách ngăn nắp và đúng chỗ. Giữ thói quen đó để giúp cho mùi hôi không có cơ hội phát triển trở lại bên trong tủ lạnh. Bọc kỹ càng thức ăn thừa nhất là đối với những loại nặng mùi.

 

Mùi hôi có thể quay lại bất cứ lúc nào, nhanh hay chậm phục thuộc chủ yếu vào các sử dụng của bạn mà thôi. Với những bước khử mùi tủ lạnh trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tận hưởng sự tươi mát như lúc mới mua.

Ana

[ Đọc thêm: Khử mùi hôi phát ra trong tủ bếp nhà bạn ]

 

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status