Chất tẩy rửa hữu cơ

Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành xây dựng xong căn nhà mới của mình. Nhưng mà có một điều làm bạn khó chịu đó chính là mùi sơn. Làm thế nào để khử mùi sơn nhà mới hãy cùng Ana tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thông thường mùi sơn nhà mới sẽ tan dần trong một tuần. Nếu có thể bạn hãy chuyển tới ở sau đó, nhưng trong một số trường hợp bạn phải ở ngay thì những cách dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Đưa không khí lưu thông vào nhà

Đưa không khí lưu thông vào nhà

Đây là một biện pháp đơn giản và phải thực hiện đầu tiên. Hãy tận dụng mọi cửa sổ trong nhà và mở toang chúng ra. Không khí sẽ được lưu thông từ ngoài vào và từ trong ra. Mùi sơn nhà mới sẽ dần dần tan biến một cách nhanh hơn. Để tăng thêm hiệu quả bạn có thể bật quạt máy của phòng mình lên.

Sau khi bạn đã thực hiện bước trên thì có thể đẩy nhanh tốc độ khử mùi không khí bằng một số nguyên liệu sau đây.

Sử dụng muối

Sử dụng muối

Nghe có vẻ lạ nhưng nước muối lại có tác dụng hấp thụ mùi hôi và làm sạch không khí đáng kinh ngạc đấy. Chỉ cần đặt một bát nước pha muối ở một góc phòng. Phòng nào có diện tích lớn hơn như là phòng khác thì bạn có thể đặt nhiều hơn một chén. Mỗi ngày bạn thay nước muối một lần nhé.

Sử dụng than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực làm sạch như lọc nước, thành phần trong các sản phẩm sữa rửa mặt...Vì nó có khả năng hấp thụ bụi bẩn và mùi vô cùng mạnh mẽ. Tương tự như cách trên bạn bỏ than hoạt tính của mình trong phòng để khử mùi sơn. Có thể đựng than hoạt tính vào trong một chiếc túi vải và treo lên trên trên không trung.

Lưu ý là cách này bạn nên sử dụng cho phòng trống thôi nhé. Tại vì hít phải than thì cũng không tốt cho sức khỏe đâu nhé.

Sử dụng baking soda

Sử dụng baking soda

Một nguyên liệu dùng trong nấu ăn nhưng lại tỏ ra mạnh mẽ không kém trong các khoản mẹo khử mùi và làm sạch. Baking cũng có cơ chế hấp thụ mùi tương tự như hai nguyên liệu trên. Nhưng nó có ưu điểm hơn than hoạt tính là an toàn và bạn có thể sinh hoạt bình thường trong nhà.

Để tăng hiệu quả khử mùi sơn nhà mới, bạn có thể nhỏ vào baking soda một chút tinh dầu thơm loại mà bạn thích. Ví dụ như tinh dầu sả hay oải hương rất dễ chịu.

Sử dụng hoa quả

Sử dụng hoa quả

Một số loại hoa quả có khả năng tỏa hương mạnh khi chín hoặc nở hoa. Ví dụ như là quả thơm, chỉ cần chọn một quả đang chín tới. Đặt vào trong phòng là một lúc sau sẽ tràn ngập hương thơm. Để tăng thêm tính hiệu quả, bạn có thể khoét hết phần ruột trái thơm ra. Sau đó đặt một cây nến cháy vào trong. Nhiệt độ sẽ làm bốc mùi hương lên nhanh chóng.

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng

Có rất nhiều sản phẩm khử mùi sử dụng cho hộ gia đình trên thị trường hiện nay. Trong đó có Bình xịt không khí Respakle, một sản phẩm được nhập khẩu từ Úc. Không chỉ khử mùi, sản phẩm này còn có khả năng chính là diệt nấm mốc và khử trùng. Dùng loại này thường xuyên sẽ giúp khử mùi và làm sạch không khí trong nhà của bạn rất hiệu quả.

Và đó là một số cách khử mùi sơn nhà mới cho bạn. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề này nhé!

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status