Chất tẩy rửa hữu cơ

Nếu bạn muốn tủ lạnh không bị ám mùi thực phẩm và thay vào đó là khi mở tủ lạnh một mùi hương thoảng ra thì cũng không quá khó để có thể giúp bạn đáp ứng vấn đề này. Trước khi xem bài viết này bạn và rất nhiều người gặp khó khăn trong việc giữ cho tủ lạnh không mùi. Và điều đó càng khó hơn nếu như bạn quên vứt bỏ thức ăn cũ trước khi những loại thức ăn ấy bắt đầu bị mốc và bị hôi thối. Vậy làm thế nào để tủ lạnh không bị ám mùi ngược lại còn có hương thơm khi mở cửa? Cách khử mùi tủ lạnh bằng những mẹo nội trợ đơn giản sẽ giúp bạn.

 

Cách khử mùi tủ lạnh bằng những mẹo cực kỳ đơn giản

Mặc dù mùi tủ lạnh được biết đến là rất dai dẵn và khó loại bỏ nên nhiều người thường nghỉ rằng phải dùng đến những sản phẩm có chứa thành phần hóa chất công nghiệp mới có thể loại bỏ được. Nhưng trên thực tế bạn bạn có thể áp dụng cách khử mùi tủ lạnh bằng những mẹo nội trợ đơn giản để làm cho tủ lạnh của bạn có mùi mới mẻ và sạch sẽ một cách tự nhiên và an toàn.

 

1. Sử dụng cà phê xay

Ngoài việc giúp bạn tăng cường tinh thần làm việc vào buổi sáng, hay giúp bạn tỉnh táo mỗi khi bạn nhiều việc và buồn ngủ, thì hạt cà phê cũng được biết đến với công dụng hấp thụ mùi cực kỳ nhanh. Đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít hạt cà phê rang xay vào một chiếc bát rồi đặt vào tủ lạnh, chúng sẽ giúp bạn hấp thụ mùi hôi trong tủ lạnh một cách nhanh chóng.

 

Trong khi hạt cà phê có thể giúp hấp thụ mùi hôi khó chịu, nhưng chúng vẫn không thể xử lý mùi tận gốc được, vì vậy điều quan trọng cần lưu ý là cần phải loại bỏ nguồn gốc khiến tủ lạnh bị ám mùi mới có thể giúp khử mùi lâu dài.

 

Khu-mui-tu-lanh-bang-ca-phe-xay

Dùng cà phê khử mùi là một trong những giải pháp hiệu quả. Photo by internet

 

2. Sử dụng thiết bị oxy hoạt tính

Thay vì chỉ đơn giản là che mùi hôi, một thiết bị oxy kích hoạt giúp loại bỏ các tạp chất trong không khí gây mùi hôi. Nó hoạt động bằng cách tiếp thêm sinh lực cho các phân tử oxy để tạo ra O3. Đây là quá trình tương tự xảy ra một cách tự nhiên trong môi trường của chúng ta khi một cơn giông bão cuộn qua và oxy trong bầu khí quyển của chúng ta là điện tích, tạo ra O3 để làm sạch không khí.

 

Ngoài ra nếu tủ lạnh được sử dụng thiết bị oxy sẽ giúp thực phẩm được tươi hơn, chất dinh dưỡng không bị mất đi và thời gian bảo quản lâu hơn so với bình thường. Vì thế bạn có thể lắp đặt thiết bị này trong tủ lạnh của bạn chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên về khả năng duy trùy sự tươi mát, và không bị thức ăn ám mùi.

 

Oxy-hoat-tinh-se-giup-lam-sach-khong-khi

Oxy hoạt tính sẽ giúp làm sạch không khí. Photo by internet

 

 

3. làm sạch với baking soda

Baking soda thường được các hộ gia đình sử dụng để làm sạch vì nó hoạt động tốt để hấp thụ mùi. Nếu bạn không thích mùi hạt cà phê hoặc không có bất kỳ thứ gì trong tay, thì baking soda là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Để làm sạch sâu bên trong tủ lạnh của bạn bằng baking soda, bạn hãy pha loãng baking soda với nước, sau đó sử dụng một chiếc khăn sạch để chà mỗi kệ trong tủ lạnh của bạn. Hoàn thành quá trình này một kệ tại một thời điểm và đặt thức ăn từ mỗi kệ trong tủ lạnh để tránh hư hỏng trong khi bạn làm việc.

 

Sau khi hoàn thành xong việc làm sạch, bạn mở hộp baking soda và đặt nó vào một góc của tủ lạnh. Baking soda sẽ có tác dụng khử mùi hôi tủ lạnh liên tục cho bạn, sau một vài ngày bạn thay mới bằng một hộp baking soda khác.

 

Khu-mui-tu-lanh-bang-baking-soda

Baking soda vừa giúp khử mùi, vừa giúp làm sạch tủ lạnh. Photo by internet

 

4. Cách khử mùi tủ lạnh bằng giấm ăn

Đôi khi bạn có thể nghi ngờ về cách khử mùi tủ lạnh này vì cho rằng mùi giấm ăn không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, giấm ăn lại có khả năng trung hòa mùi rất tốt và hoàn toàn tự nhiên tương tự như baking soda.

 

Trộn hỗ hợp giấm ăn với nước (2 phần bằng nhau), sau đó sử dụng nó để lau sạch kệ tủ lạnh giống như baking soda. Sau cùng bạn hãy đặt một chậu baking soda vao trong tủ lạnh trong vài ngày để ngăn chặn việc mùi hôi hình thành.

 

Ve-sinh-va-khu-mui-tu-lanh-bang-giam-an

Giấm ăn có thể vừa vệ sinh, vừa khử mùi. Photo by internet

 

Với cách khử mùi tủ lạnh bằng những mẹo nội trợ đơn giản được Ana chia sẻ trên đây thì chẳng mấy chốc bạn có thể nhanh chóng loại bỏ mùi hôi ra khỏi tủ lạnh. Chúc bạn thành công!

 

Nguồn bài viết: http://www.moitruongdeal.com/cach-khu-mui-tu-lanh-voi-5-buoc-khong-the-don-gian-hon.html

Tags: mẹo vặt cuộc sống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status