Chất tẩy rửa hữu cơ

Những chiếc bánh trung thu có vị lá dứa cho bao giờ làm bạn chán, lớp vỏ bánh dẻo và nhân đậu xanh ngọt thơm sẽ cho bạn buổi thưởng trăng hoàn hảo.

 

Những chiếc bánh trung thu là thức ăn không thể thiếu trong đêm tụ họp gia đình. Thế nhưng bạn có cảm thấy chán vị bánh thông thường chưa? Nếu rồi thì hãy thử một mùi vị mới lạ khác đó là lá dứa. Bạn khó có thể mua được loại bánh này ở ngoài thị trường, nhưng may mắn thay là cách làm nó cũng không hề khó một chút nào. Vậy thì hãy bắt tay thực hiện thôi nào.

 

Cách làm bánh trung thư đậu xanh lá dứa

 

Bước 1: Lá dứa bạn rửa thật sạch, loại bỏ phần bột trắng ở mặt sau của lá. Cắt thành những miếng nhỏ sau đó bỏ vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn sau đó lọc qua ray để lấy phần nước lá dứa nguyên chất.

 

cách làm bánh trung thu đậu xanh lá dứa

 

Để nước lá dứa vừa thu được yên tại một chỗ cho lắng tinh dầu dứa xuống bên dưới. Sau đó lấy phần tinh dầu này trộn với bột nếp và dầu ăn.

 

Bước 2: Đậu xanh bạn ngâm sẵn với nước trong vòng khoảng vài tiếng, sau khi ngâm xong bạn rửa sạch qua với nước lạnh. Cho đậu vào nồi với nước sấp mặt, đun cho chín cạn nước thì tắt bếp. Lấy phần đậu chín xay thật nhuyễn.

 

bánh trung thu lá dứa

 

Bước 3: Sau khi thu được 2 hỗn hợp từ 2 bước trên, bạn trộn chúng với nhau trên bếp để lửa nhỏ. Tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào với nhau, khi nào hỗn hợp vừa nhuyễn vừa có màu đều và không dính chảo nữa là đạt.

 

cách làm bánh trung thu lá dứa

 

đảo bánh đều

 

Bước 4: Sau khi xong, đợi cho hỗn hợp nguội là và đem đóng khuôn là đã hoàn thành xong bánh trung thu đậu xanh lá dứa.

 

ra khuôn

 

bánh trung thu đậu xanh lá dứa

 

Cách làm món bánh trung thu đậu xanh lá dứa thật đơn giản phải không nào các bạn. Mình cực thích mùi vị của lá dứa luôn nên năm nào tới trung thu đều làm món này cho gia đình và cả mình thưởng thức nữa. Bãn hãy thử một lần xem bánh có ngon không nhé! Chúc các bạn thành công!

Ana

[ Đọc thêm: Trung thu ngày mấy năm 2018 ]

Tags: trung thu
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status