Chất tẩy rửa hữu cơ

Bàn ủi khô sau một thời gian sử dụng có thể bị dính bởi các vết cháy của vải do nhiệt độ quá cao, các vết rỉ sét khiến bàn ủi không thể sử dụng tốt và phát huy hết công dụng của chúng. Vì thế bài viết hôm nay Ana chia sẽ đến bạn cách làm sạch bàn ủi khô cực kỳ đơn giản để loại bỏ các vết cháy, vết rỉ sét ở bề mặt tiếp xúc của bàn ủi giúp bàn ủi truyền nhiệt tốt, ủi thẳng nhanh áo quần.

 

1. Sử dụng kem đánh răng để làm sạch bề mặt tiếp xúc của bàn ủi

Sử dụng một ít kem đánh răng và bôi lên bề mặt tiếp xúc của bàn ủi, bôi vào những chổ có vết bám cháy của vải hoặc vết rỉ sét (Làm việc này lúc bàn ủi nguội). Tiếp theo bạn sử dụng vải mềm sạch và lau nhẹ. Tuyệt đối không sử dụng các vật sét nhọn hay giấy nhám để loại bỏ vết rỉ sét, vì các vật dụng này có thể làm bong tróc đi lớp mạ ở bề mặt bàn ủi, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

 

Cach-lam-sach-ban-ui-kho-voi-kem-danh-rang

 

2. Sử dụng muối để làm sạch bề mặt tiếp xúc của bàn ủi khô

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

-          Một một tờ khăn giấy hay khăn coton cũ.

-          Một ít muối biển.

Đặt một tờ khăn giấy hay khăn coton cũ lên bề mặt bàn dùng ủi quần áo. Tiếp theo bạn rắc một ít muối lên khăn, nên dùng muối thô, ví dụ như muối biển, vì hạt muối càng to càng làm sạch mặt bàn ủi nhanh hơn.

Cắm điện bàn ủi, chỉnh nhiệt độ cao nhất, tắt chế độ phun hơi nước. Ấn nhẹ mặt đế lên lớp muối, di chuyển 1, 2 lần, cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.

 

Lam-sach-ban-ui-bang-muoi

 

3. Sử dụng giấm và muối để làm sạch bề mặt bàn ủi

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

-          Dung dịch giấm ăn.

-          Một ít muối.

-          Nồi nấu canh.

-          Miếng bọt biển.

Bạn cho dung dịch giấm ăn và muối vào nồi nấu canh (số lượng giấm và muối bằng nhau), bắc lên bếp đun đến khi muối tan hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm. Đeo găng tay sử dụng miếng bọt biển nhúng vào dung dịch giấm, chà sạch mặt bàn ủi. Lúc này dung dịch giấm có tác dụng như một hóa chất đánh bóng inox, sẽ giúp bạn đánh bay các vết bẩn bám dưới bề mặt của bàn ủi. lưu ý không dùng miếng chùi bằng sắt sẽ làm bong tróc đi lớp mạ ở bề mặt bàn ủi. Cuối cùng bạn dùng khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô lúc này bàn ủi của bạn sẽ không còn các vết bẩn bám đóng nữa.

 

Lam-sach-ban-ui-bang-giam

 

Chỉ với vài mẹo làm sạch bàn ủi khô cực đơn giản trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng vệ sinh tẩy rửa cho bàn ủi của bạn mà không cần tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian. Để xem nhiều mẹo vặt nhà bếp hơn bạn có thể truy cập vào website chattayruahuuco.com hàng ngày sẽ có nhiều mẹo hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Tags: Mẹo nhà bếp , mẹo tết , Làm sạch bàn ủi
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status