Chất tẩy rửa hữu cơ

Nước, bụi bặm cùng các chất thải trong quá trình sinh hoạt trong nhà vệ sinh, theo thời gian nhanh chóng tích tụ trên bề mặt bồn cầu nhà bạn khiến cho bồn cầu bị bám bẩn và ố vàng. Cách làm sạch bồn cầu dễ dàng khi bị bám bẩn ố vàng sẽ giúp bồn cầu trở nên sáng bóng và đặc biệt là không bị hôi.

 

Những cách làm sạch bồn cầu dễ dàng, tự nhiên và an toàn

Có rất nhiều sản phẩm làm sạch được thương mại trên thị trường có thể sử dụng để loại bỏ các vết bám bẩn, ố vàng do nước, bụi bặm và chất thải gây ra cho bồn cầu, nhưng  đa số những sản phẩm tẩy rửa, làm sạch này đều chứa thành phần hóa chất công nghiệp, tiếp xúc nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Có một số giải pháp khác hiệu quả và an toàn hơn có thể giúp bạn làm sạch bồn cầu mà không cần phải sử dụng đến những sản phẩm hóa chất tẩy rửa. Và những cách làm sạch bồn cầu dễ dàng khi bị bám bẩn ố vàng dưới đây không cần sử dụng hóa chất tẩy rửa để làm sạch vật dụng quan trọng trong khu vực nhà vệ sinh được chia sẻ ngay đây!

 

1. Sử dụng baking soda và giấm

 

Su-dung-baking-soda-va-giam-lam-sach-bon-cau

 

Baking soda và giấm là hai trong số các sản phẩm gia dụng phổ biến hữu ích nhất có thể được sử dụng để làm sạch nhiều thứ, bao gồm cả vết bẩn cứng đầu bám dính trong bồn cầu.

 

Cách làm như sau:

 

Bạn đổ khoảng một chén giấm vào trong bồn cầu và sử dụng bàn chải phù hợp với vật liệu bồn cầu để chà xung quanh bề mặt bên trong bồn cầu, và để yên khoảng 1 phút.

 

Tiếp theo bạn thêm vào trong bồn cầu 1 chén baking soda và cho thêm từ 1-2 chén giấm khác. Đợi khoảng 10 phút để 2 nguyên liệu này xảy ra phản ứng hóa học giúp làm mềm các vết bám bẩn, ố vàng trong bồn cầu.

 

Bạn sử dụng bàn chải nhúng vào hổn hợp và cọ quanh bồn cầu, đảm bảo hổn hợp đều được trãi đều trên bề mặt bồn cầu cả bên trong và bên ngoài. Hãy nghỉ ngơi khoảng 5 phút và tiếp tục loại bỏ những chất bẩn còn lại.

 

2. Cách làm sạch bồn cầu bằng hàn the (borax) và giấm

 

Su-dung-han-the-va-giam-lam-sach-bon-cau

 

Borax hay còn được gọi là hàn the, nguyên liệu này có tác dụng làm sạch tuyệt vời, vì thế có thể sử dụng hiệu quả để làm sạch các vết ố bẩn của bồn cầu cũng như những vật dụng khác bên trong khu vực nhà vệ sinh.

 

Cách thực hiện như sau:

 

Đổ ¼ cốc Borax vào trong bồn cầu nhà vệ sinh và sử dụng bàn chải nhúng vào nguyên liệu này để chà sạch cho bồn cầu. Tiếp theo bạn đổ thêm vào bồn cầu 1 chén giấm và đợi khoảng 20 phút. Cuối cùng bạn sử dụng bàn chải để cọ rửa cho bồn cầu.

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Vì sao bồn cầu bị rò rỉ nước và cách khắc phục

 

3. Tạo miếng dán loại bỏ vết bẩn bằng hàn the

 

Tao-mieng-dan-bang-han-the

 

Trong trường hợp các vết bẩn bám dính cứng đầu trong bồn cầu, bạn hãy áp dụng cách làm sạch bồn cầu bằng hàn the và hồ dán tường.

 

Bắt đầu bằng cách ngắt nước vào nhà vệ sinh và tháo bồn của bạn ra ngoài để cách vết bám bẩn không bị nước bao phủ. Tiếp theo bạn tạo ra một miếng dán hàn the Borax bằng cách trộn ½ chén hàn the và một lượng giấm vừa đủ để tạo thành miếng dán hàn the đủ dày.

 

Ngay lấp tức bạn trãi keo dán này lên các vết bẩn cứng đầu bám dính ở bề mặt bồn cầu. Bạn sẽ thấy rằng hàn the sẽ nhanh chóng cứng lại. Bạn để yên trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn gỡ bỏ miếng dán bằng hàn the ra các vết bẩn sẽ được loại bỏ.

 

4. Cách làm sạch bồn cầu bằng bột thông bồn cầu, thông cống EcoSock

 

Bot-thong-bon-cau-EcoSock

 

Bột thông bồn cầu, thông cống EcoSock có khả phân hủy đa dạng các chất thải hữu cơ trong đường ống cống, thế nên bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm này để vệ sinh cho bồn cầu bằng cách:

 

Bạn pha loãng 1 hộp EcoSock với 2 lít nước và đổ trực tiếp hợp chất này vào trong bồn cầu, bạn hãy đậy lắp lại và đợi khoản 30 giây sau bạn gạt cần để xả nước. Với giải pháp vệ sinh, làm sạch bồn cầu bằng EcoSock không chỉ giúp làm sạch các vết bám bẩn, ố vàng mà còn giúp bạn vệ sinh cho đường xả thải của bồn cầu.

 

Với những cách làm sạch bồn cầu dễ dàng khi bị bám bẩn ố vàng được Ana chia sẻ trên đây, chắc chắn bồn cầu nhà bạn sẽ nhanh chóng sạch bong như mới.

Tags: mẹo vặt cuộc sống
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status