Chất tẩy rửa hữu cơ

Để có được một nhà vệ sinh sạch sẽ và không có mùi hôi, ngoài làm sạch các khu vực như sàn nhà hay bồn cầu thì cần phải chú ý tới kính và rèm nữa.

 

Khi sử dụng nhà vệ sinh, những chất bẩn và nước thải của hóa chất tẩy rửa không chỉ bám dính vào sàn nhà vệ sinh mà còn theo hơi nước bám vào khu vực như kính, cửa và cả rèm nữa.

 

Cách làm sạch kính nhà tắm

 

cách làm sạch kính nhà tắm

 

Sau khi bạn tắm rửa hoặc vệ sinh xong, bạn nên mở cửa phòng tắm để cho hơi nước được thoát ra ngoài một cách nhanh chóng. Việc này còn giúp phòng tắm nhanh khô hơn từ đó phòng tránh được ẩm mốc phát triển.

 

Sử dụng các sản phẩm lau, làm sạch kính chuyên dụng để làm sạch các khu vực nước bị ứ đọng và những vết xà phòng còn bám lại. Trong lúc sử dụng các sản phẩm này cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các thành phần bên trong. Nhiều trường hợp bị ngộ độc khi sử dụng sản phẩm có chứa các chất không phù hợp với một số người. Lưu ý nên đeo găng tay và bịt khẩu trang, mở cửa để cho không khí thông thoáng.

 

Ngoài việc sử dụng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng bạn có thể dùng tới giấm ăn. Hòa giấm với nước với tỷ lệ 1:1 rồi thấm vào khăn sạch lau lên bề mặt kính. Để nguyên trong vòng 5 phút rồi dùng nước ấm lau sạch lại. Nếu vết bẩn cứng đầu thì dùng giấm ăn nguyên chất và lau trực tiếp luôn bạn nhé.

 

Để xử lý nấm mốc tốt nhất là sử dụng các sản phẩm chứa thành phần clo hoặc hydrogen peroxide. Xịt chất này lên khu vực bị ẩm mốc đợi một chút rồi dùng khăn khô lau sạch.

 

Cách làm sạch rềm phòng tắm

 

cách làm sạch rèm phòng tắm

 

Đầu tiên bạn nên ngâm rèm trong một chiếc chậu to có pha sẵn bột giặt hữu cơ. Ngâm rèm càng lâu càng tốt, Ana khuyên các bạn nên ngâm qua đêm. Các vết bẩn sẽ dễ dàng bị làm mềm hơn. Bạn có thể thúc đẩy nhanh quá trình bằng cách dùng bàn chà chà lên khu vực bẩn nhất của rèm đó là phần mép.

 

Sau khi hoàn tất việc ngâm, bạn cho rèm nhà vệ sinh vào máy giặt. Cho thêm 2 chiếc khăn tắm vừa để làm sạch rèm tốt hơn vừa tiện giặt luôn khăn tắm của bạn. Nên nhớ đọc mác hướng dẫn giặt là cảu cả khăn tắm và rèm để giặt ở mức độ đúng nhé.

 

Bỏ thêm giấm ăn vào giai đoạn cuối của quá trình giặt để diệt trùng và khử mùi hôi nhé.

 

Có nhiều loại rèm không được sử dụng máy giặt để làm sạch. Đối với trường hợp này sử dụng chất tẩy rửa cho vào bình rồi xịt đều lên bề mặt. Dùng khăn sạch lau khô lại rồi đem ra ngoài ánh nắng mặt trời để phơi là ok.

 

Chỉ với những bước trên là bạn hoàn toàn có thể làm sạch kính và rèm nhà vệ sinh rồi. Hãy chia sẻ kiến thức này để nhiều người được biết hơn bạn nhé.

Ana

[ Đọc thêm: Những công dụng của giấm ăn trong việc giặt giũ ]

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status