Chất tẩy rửa hữu cơ

Trong quá trình nội trợ của mình chắc hẳn ăn trong số chúng ta chưa đã từng sơ ý làm cháy nồi ít nhất là một lần. Chỉ cần đun nồi thịt kho lâu trên bếp quá lâu cũng có thể làm nồi bị cháy đen. Nhưng sau khi nồi bị cháy đen bạn đã làm thế nào để tẩy sạch các vết cháy đen? Có nhiều chị em nội trợ chọn giải pháp mua hẳn một chiếc nồi mới để thay thế vì đã cố gắng tẩy rửa nhưng nồi không thể sạch lại được. Thực tế cách làm sạch nồi cháy đen cũng rất đơn giản, chị em không cần phải lãng phí tiền để mua chiến nồi mới. Bài viết hôm nay Ana sẽ hướng dẫn chị em nội trợ cách làm sạch nồi bị cháy đen.

 

cach-lam-sach-noi-bi-chay-den

 

Làm sạch nồi bị cháy đen rất đơn giản. Photo by internet

 

Cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen

Bước 1: Ngâm nồi với dung dịch nước rửa bát và ngâm trong nước nóng

Trước khi bắt đầu tẩy rửa các vết cháy đen, việc đầu tiên bạn cần tìm cách để làm các vết cháy đen bong ra để quá trình tẩy rửa trở nên dễ dàng. Bạn hãy sử dụng ấm siêu tốc để đun nước sôi, sau đó cho nước sôi vào trong nồi, thêm một ít dung dịch nước rửa bát vào nước sôi và ngâm trong vòng 2 giờ đống hồ để cách vết cháy đen bong tróc ra, làm mềm các vết cháy đen để việc tẩy rửa dễ dàng hơn. Sau khi các vết cháy đen mềm ra bạn đổ nước trong nồi và vứt hết các mãng cháy vào trong thùng rác. Lưu ý không nên đổ trực tiếp nước trong nồi và các vết bám cháy xuống bồn rửa bát vì sẽ gây tắc nghẽn bồn rửa bát, về sau sẽ gây khó khăn trong việc thông tắc bồn rửa bát.

Bước 2: Sử dụng nước rửa bát để tẩy đi các vết bám đen

Thực hiện bước 1 xong, lúc này việc tẩy rửa các vết cháy đen trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần sử dụng miếng bọt biển, tẩm ít dung dịch nước rửa bát rồi chà đều. Cơ bản tới đây bạn gần như đã hoàn thành công việc làm sạch nồi bị cháy đen. Nhưng trong một số trường hợp các mãng bám đen cứng đâu không bị đánh bay, bạn cũng có thể sử dụng baking soda hay còn gọi là muối nở, pha với một ít nước lạnh để dung dịch này sệt lại Bôi hỗn hợp này lên các vết cháy còn sót lại và để ngâm trong vòng một đến hai tiếng. sau đó sử dụng miếng bọt biển chà sạch bình thường, các vết bám đen cứng đầu sẽ bị tẩy sạch khỏi chiếc nồi của bạn. Cuối cùng chỉ cần rửa lại với nước sạch và phơi ráo xoong nồi của bạn.

Chỉ với 2 bước trên đây, bạn sẽ làm cho nồi trở nên sáng bóng trở lại như chưa từng có “sự cố” bếp núc nào xảy ra. Chúc bạn thành công!

Tags: làm sạch xoong nồi , Làm sạch nồi cháy đen
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status