Chất tẩy rửa hữu cơ

Đầu bếp José Andrés sẽ chỉ cho bạn cách ốp la trứng chuẩn 5 sao bằng cách nghiên chảo ngay dưới đây.

 

Làm trứng ốp la thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng làm theo cách của đầu bếp nổi tiếng thì chưa chắc nha. José Andrés là một đầu bếp đầu tài năng hiện đang là trưởng khoa của tại khoa nghiên cứu international Culinary Center. Anh đã cho ra đời rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng. Nhưng món mà mọi người khen ngợi anh nhiều nhất lại rất đơn giản là món ốp la hay trứng chiên.

 

Trứng ốp la là một món sử dụng để dùng cho bữa sáng rất tốt, mỗi ngày ăn một quả trứng giúp cung cấp đủ lượng protein và dưỡng chất cho cơ thể. Một sự khởi đầu hoàn hảo cho ngày làm việc của mình.

 

Mọi người thường ốp la trứng một cách đơn giản là đạp trứng vào chảo dầu là xong đợi cho nó chín. Nhưng hãy cùng xem cách mà José Andrés thực hiện để thấy sự khác biệt nhé. José Andrés từng nói rằng anh giành cả một phần cuộc đời chỉ để chiên trứng một cách đúng đắn nhất. Hãy cùng xem anh thực hiện món ốp la như thế nào nhé.

 

Đầu tiên anh cho dầu vào chảo nóng, cho thêm vài thìa dầu oliu vào. Khi dầu bắt đầu nóng lên anh hạ nhiệt độ xuống và nghiêng chảo về phía trước. Lượng dầu sẽ tập tung lại tại đây, có thể đây là cách chiên để tiết kiệm dầu. Sau đó anh cho trứng vào trong chảo.

 

cách chiên trứng ốp la

 

Anh liên tục dùng thìa tưới dầu lên mặt trên của trứng cho chín, khoảng vài giây sau, anh dùng phần lòng trắng của trứng đã hơi chín úp lên phía trên của lòng đỏ. Bạn cứ tưởng tượng trứng bây giờ như một con trai đang ngậm ngọc vậy.

 

làm trứng ốp la

 

Sau khoảng 15 giây, anh lật trứng một lần cho phần mặt trên xuống dưới để tứng được chín đều. Khi trứng chín José Andrés sẽ lấy trứng ra và đặt lên trên đĩa và rắc một chút muối lên trên. Vậy là món ốp la 5 sao đã hoàn thành.

 

lật trứng

 

rắc muối lên trứng

 

Trứng ốp là của José Andrés có phần lòng trắng bên ngoài màu nâu tuyệt đẹp và giòn rụm. Bên trong thì lòng đỏ vẫn còn độ sệt cực ngon, sẽ rất tuyệt khi ăn trứng ốp la này với một chiếc bánh mì sandwich.

 

trứng đã hoàn thành

 

Ngoài José Andrés ra thì rất nhiều các đầu bếp nổi tiếng khác trên thế giới cũng thực hiện cách ốp la trứng kiểu này. Vậy tại sao bạn chưa thử làm nhỉ.

 

Ana t/h

[ Đọc thêm: Cách khử mùi trong lọ thủy tinh đơn giản nhanh chóng và hiệu quả ]

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status