Chất tẩy rửa hữu cơ

Cam là loại trái cây có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, trung bình mỗi quả cam có chứa nước, microgram Carotene – một loại vitamin chống oxy hóa, vitamin C, chất tinh bột kali, canxi, Magnesium, chất xơ, natri, Chromium, phốt pho, sắt và Kcal là một chất có giá trị năng lượng rất cao. Vì là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe nên cam được người tiêu dùng sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên điều quang ngại nhất hiện nay là loại trái cây thân thuộc này đang bị Trung Quốc trà trộn và giả mạo gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng như chất lượng của cam Canh Việt Nam. Vì thế bài viết hôm nay Ana chia sẽ đến bạn cách phân biệt cam Việt Nam và cam Trung Quốc nhằm tránh việc mua phải cam tẩm hóa chất của Trung Quốc.

 

cach-phan-biet-cam-canh-Viet-Nam-Va-Trung-Quoc

 

Nhận biết cam Canh Việt Nam và cam Canh Trung Quốc. Photo by internet

 

Để phân biệt đâu là cam Canh Việt Nam và đâu là cam Canh Trung Quốc ta dựa vào những yếu tố sau:

 

1. Màu sắc và kích thước

Cam Canh của Trung Quốc có màu đỏ au trông đẹp và bát mắt, kích thước của quả luôn đồng đều nhau.

Cam Canh của Việt Nam thường có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng, vì được nuôi dưỡng tự nhiên, ít sử dụng hóa chất nên có quả màu hơi rám và kích thước không đồng đều.

 

2. Cuống quả

Cam Canh của Việt Nam có cuống quả đầy và ít lõm.

Cam Canh của Trung quốc xung quanh cuống quả lõm khá sâu.

 

3. Giá bán

Cam canh Việt Nam thường có giá khá cao khoảng từ 50 – 70 ngàn đồng/kg. Vì giá bán buôn loại quả này ít nhất cũng khoảng 40.000đ/kg. Trong khi cam Trung Quốc giá chỉ khoảng 12.000đ – 18.000đ/kg. Nên chỉ cần bán khoảng 35.000đ-40.000đ/kg thì người bán cũng đã lời to rồi.

Đánh vào tâm lý thích giá rẻ của người tiêu dùng nên cam Canh Trung Quốc rất đắc hàng, được bày bán chủ yếu ở lề đường nên người tiêu dùng rất dễ mua, chỉ cần tấp xe vào tầm 5 phút là đã mua được. Thường thì ở các siêu thị, cửa hàng rau củ quả, những người bán hoa quả cố định vì uy tín với khách hàng nên không nhập nhưng loại quả của Trung Quốc về bán. Vì thế để tránh việc mua phải cam Canh Trung Quốc, cách tốt nhất là nên chọn những cơ sở uy tín, sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

 

Cách bảo quản cam Canh

Bên cạnh việc nhân biết đâu là cam Canh Trung Quốc và đâu là cam Canh của Việt Nam, bạn cũng nên biết cách bảo quản cam Canh để cam Canh tươi lâu hơn. Bằng cách ngâm với nước rửa trái cây để loại bỏ thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản, bùn đất, vi khuẩn bám trên quả cam. Sau đó vớt ra và để khô ráo, cho những quả cam của bạn vào túi nhựa có đục lỗ và để ngăn mát của tủ lạnh.

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách nhận biết quả quýt Việt Nam và Trung Quốc

Tags: Nhận biết trái cây Việt Nam và trung Quốc , Phân biệt hoa quả Việt Nam và Trung Quốc
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status