Chất tẩy rửa hữu cơ

Một trong những điều khiến bạn khó chịu trong những ngày trời nồm ẩm đó chính là quần áo bị bám bẩn bởi các vết nấm mốc, không những thế quần áo ẩm ướt còn bị ám mùi hôi ẩm mốc rất khó chịu. Vậy làm thế nào để đối phó với các vết nẩm mốc và mùi hôi trên quần áo vào những ngày trời mưa ẩm ướt? Bài viết hôm nay Ana xin được chia sẻ đến bạn cách tẩy vết nấm mốc trên quần áo.

 

1. Kiểm tra máy giặt của bạn

Máy giặt là một trong những tác nhân khiến quần áo bị nấm mốc. Vì trong quá trình sử dụng lâu ngày bạn không vệ sinh máy giặt, ở những vị trí như lưới chắn rác sẽ giữ lại rác và hình thành các vết bẩn, nấm mốc sẽ bám vào áo quần trong quá trình làm sạch. Để vệ sinh cho máy giặt, bạn cho một ít dung dịch giấm ăn vào khe chất tẩy rửa và khe làm mềm vải. Sau đó bạn hãy chạy máy giặt trong thời gian ngắn. Sau khi kết thúc, lau lại bằng khăn khô vừa giữ cửa máy giặt mở để bay hết mùi.

 

Kiem-tra-may-giat-cua-ban

 

Kiểm tra máy giặt của bạn để đảm bảo các vết bám bẩn không còn. Photo by internet

 

2. Phơi quần áo ra ngoài khu vực thông thoáng

Nếu quần áo mới bắt đầu nhiễm nấm mốc, cách đơn giản nhất là giặt sạch và phơi ra ngoài nắng để tiêu diệt hết các bào tử nấm sống bám trong các kẽ vải. Nắng và gió ngoài trời sẽ loại bỏ các mùi ẩm mốc khó chịu. Nếu thời tiết nồm, bạn có thể khắc phục tạm bằng máy sấy quần áo và phơi lại ra ngoài trời ngay khi có nắng.

 

Phoi-ao-quan-o-nhung-khu-vuc-thong-thoang

 

Phơi áo quần ở những khu vực thông thoáng. Photo by internet

 

3. Sử dụng giấm ăn

Một trong những sản phẩm tự nhiên có thể khử mùi ẩm mốc cho áo quần đó là giấm ăn, bạn hãy cho trực tiếp một chén dấm vào các miếng đệm với quần áo của bạn và để cho máy giặt của bạn chạy trên các chu kỳ dài nhất mà nó có. Thêm một cốc bổ sung trong suốt chu kỳ xả nước, nấm mốc sẽ được rửa trôi.

 

Su-dung-giam-an-khu-mui-nam-moc-cho-quan-ao

 

Khử mùi ẩm mốc cho quần áo bằng giấm ăn. Photo by internet

 

4. Sử dụng baking soda

Giống như giấm ăn, baking soda cũng là một trong những chất tự nhiên có thể loại bỏ nấm mốc và mùi hôi cho áo quần. Bạn hãy cho một cốc soda cùng quần áo vào máy giặt, lựa chọn chế độ giặt lâu nhất và nhiệt độ cao nhất (có thể). Bạn có thể làm đi làm lại vài lần cho tới khi hết sạch mùi hôi trên đồ.

 

khu-mui-am-moc-quan-ao-bang-baking-soda

 

Khử mùi ẩm mốc cho quần áo bằng baking soda. Photo by internet

 

5. Sử dụng hàn the

Là một phương pháp tẩy rửa mạnh, hàn the được dùng như một chất diệt mốc tự nhiên và có khả năng đánh tan mùi hôi trên quần áo. Cách dùng: lấy ½ cốc hàn the hòa với một cốc nước nóng, chờ cho hàn the tan hoàn toàn. Đưa hợp chất trên vào máy giặt rồi giặt cùng với quần áo ( lưu ý là sau khi đã cho quần áo và xả nước ). Chọn chế độ giặt lâu nhất và nhiệt độ cao nhất ( có thể ) cho loại quần áo của bạn, và chờ đợi kết quả.

 

Lưu ý khi phơi và bảo quản quần áo trong những ngày nồm ẩm mốc

Trong suốt quá trình phơi hay bảo quản quần áo trong những ngày nồm ẩm, nếu bên ngoài trời mưa, không có nắng, bắt buộc bạn phải phơi áo quần ở một không gian nào đó trong ngôi nhà, bạn cần tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc và mùi ẩm mốc ở những khu vực này để nấm mốc không tấn công lên quần áo của bạn bằng cách:

 

Phun xịt trực tiếp vào không gian phơi hay bảo quản quần áo một lượng thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle, sản phẩm này sẽ giúp bạn tiêu diệt và khử mùi hôi ẩm mốc một cách nhanh chóng, loại bỏ đến 99.99% vi khuẩn gây bệnh trong đó có những vi khuẩn, virus gây bệnh nguy hiểm như: Ebola, thủy đậu, H5N1, hay các bệnh viêm đường hô hấp khác,… bằng những thành phần hoàn toàn tự nhiên như hợp chất Bioflavonoid (Chiết xuất từ vỏ cam), hỗn hơp acid hữu cơ (Chiết xuất từ quýt) và nước, không những an toàn với sức khỏe con người mà còn thân thiện với môi trường.

 

Để được hỗ trợ sử dụng sản phẩm thuốc xịt khử trùng không khí, tiêu diệt nấm mốc Resparkle, bạn  có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177 sẽ được chuyên viên tư vấn chính xác nhất.

 

Với cách tẩy vết nấm mốc trên quần áo được Ana chia sẻ trong bài viết này, thì việc quần áo bám bẩn bởi các vết nấm mốc và mùi hôi không còn là nỗi lo của bạn trong những ngày nồm ẩm sắp tới nữa rồi. Chúc bạn thành công!

Tags: Tẩy vết nấm mốc trên quần áo , Nấm mốc
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status