Chất tẩy rửa hữu cơ

Đây là thời điểm tốt nhất để bạn tiến hành việc vệ sinh máng nước thoát mưa, vì không lâu nữa cả nước sẽ bước vào mùa của những cơn mưa rào mùa hạ. Việc vệ sinh máng thoát nước mưa cực kỳ quan trọng, vì không chỉ để cải thiện tính thẩm mỹ bên ngoài của ngôi nhà mà máng thoát nước mưa còn có chức năng quan trọng hơn là để thoát nước dư thừa trên mái nhà, và ngăn ngừa hư hại cho hạ tầng, ẩm mốc trên trần nhà. Và hôm nay, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máng thoát nước mưa thật chi tiết giúp bạn giữ sạch đường máng thoát nước mưa của ngôi nhà, cũng như cách xử lý ống thoát nước bị tắc để máng thoát nước mưa hoạt động hiệu quả hơn.

 

cach-ve-sinh-mang-thoat-nuoc-mua

 

Vệ sinh máng thoát nước mưa. Photo by internet

 

Vệ sinh máng thoát nước mưa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Khi mùa đông đi qua, tiết trời đang ở mùa xuân ấm áp là thời điểm tốt nhất để bạn vệ sinh máng thoát nước mưa. Rất nhiều người có thói quen là khi xảy ra vấn đề mới đi tìm cách khắc phục, vì thế nên gặp rất nhiều khó khăn, cũng như có thể gặp nhiều rủi ro trong vấn đề vệ sinh cho máng nước. Ví dụ khi vấn đề xảy ra với đường ống thoát nước mưa nhà bạn, thì chắc chắn lúc này bên ngoài thời tiết đang có mưa, có thể có giông và sét nên bạn có thể gặp nhiều rủi ro hơn khi vệ sinh máng thoát nước mưa, hay có thể bị điện giật nếu máng thoát nước mưa gần đường dây điện. Vì thế hãy cố gắng chủ động làm sạch máng thoát nước mưa chứ đựng đợi cho tới khi có sự cố mới bắt đầu khắc phục.

 

Những vật dụng làm sạch máng thoát nước mưa

Dụng cụ để tiếp cận với máng nước mưa: Chắc chắn không thể thiếu một chiếc than. Bạn có thể sử dụng than gỗ hoặc than kim loại, nhưng nếu mái nhà hoặc gần đường máng có dây điện hay nguồn điện thì cách tốt nhất là sử dụng than gỗ để tránh bị nhiễm điện. Hãy đi một đôi giày có đế lót cao su để thêm an toàn. Tốt nhất nên có một ai đó giữ thang và trông chừng cho bạn; mặc dù việc vệ sinh máng nước rất quan trọng nhưng an toàn cần được đặt lên hàng đầu.

Dụng cụ để làm sạch: Trang bị cho mình một đôi găng tay, một xô hoặc túi nylon để đựng rác rưới bên trong máng thoát nước mưa. Một đoạn kim loại hoặc que thông cống để khều rác bên trong máng thoát nước. Chuẩn bị một ít baking soda hòa với nước ấm để làm sạch bề mặt bên ngoài máng thoát nước mưa.

 

Cách làm sạch, vệ sinh máng thoát nước mưa

Sử dụng que thông cống hoặc đoạn kim loại để khều rác rưới rồi dùng tay hốt rác và cho vào xô đựng rác, việc này là để tránh hiện tượng tắc ống thoát nước do kẹt rác. Sau khi sạch rác bạn đổ hổn hợp baking soda rồi dùng chổi cọ bồn cầu để làm sạch bề mặt bên ngoài và bên trong máng nước. Tiếp theo đổ thêm ít nước vào máng rồi kiểm tra nước có thông thoát được hay không? Có bị rò rỉ hay không? Để tránh sự cố tường bị thấm nước rồi bị ẩm mốc tấn công.

 

Trên đây là những chia sẽ của Ana giúp bạn vệ sinh máng thoát nước mưa đúng cách, để có thể tránh nghẹt máng vào mùa mưa gây ẩm mốc cho tường nhà. Chúc bạn thành công.

 

Tags: Máng thoát nước mưa , vệ sinh máng thoát nước mưa
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status