Chất tẩy rửa hữu cơ

Chúng ta hiểu rằng khi nói đến nhà vệ sinh, phòng ngủ của chúng ta thường là căn phòng cuối cùng chúng ta ghé qua sau những ngày làm việc tại cơ quan.

 

Phòng ngủ của chúng ta được xem là nơi “trú ẩn” an toàn vì nó là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày dài với áp lực công việc, là nơi để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Thật không may đã có nghiên cứu tiết lộ rằng, phòng ngủ có thể là một trong những nơi có nhiều độc tố nhất trong nhà vì có chứa nhiều hóa chất diệt côn trùng, vi khuẩn và điện từ (EMFs) .

 

Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn để có được một giấc ngủ ngon

 

Tránh xa các thiết bị điện tử

 

Nhiều người trong chúng ta lên dường với chiếc máy tính bảng và điện thoại di động, xem chúng như một cách để thư giản. Nhưng điều này sẽ cản trở giấc ngủ của bạn. Hai nghiên cứu Thụy Điển phát hiện ra rằng tiếp xúc kéo dài với EMFs phát ra từ tất cả các thiết bị điện tử sẽ phá vỡ nghiêm trọng giấc ngủ của bạn. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng việc sử dụng một chiếc điện thoại trước khi đi ngủ làm cho người ta mất nhiều thời gian để đạt đến giai đoạn sâu của giấc ngủ.

 

Nguyên nhân chủ yếu đến từ ánh sáng xanh có trong ánh sáng màn hình điện thoại di động của bạn. Chúng tương tự như là ánh sáng mặt trời, đó là lý do vì sao ta có thể nhìn được hiển thị trên màn hình di động ngay cả khi ngoài trời nắng. Những tia ánh sáng này khiến bộ não con người nghĩ rằng đây chưa phải là lúc đi ngủ. Bạn sẽ khó lòng nào đi vào giấc ngủ hơn.

 

tranh-xa-cac-thiet-bi-dien-tu-khi-ngu

Tránh xa các thiết bị điện tử cho giấc ngủ được sâu hơn

 

Làm sạch phòng ngủ của bạn

 

Bạn làm sạch sàn nhà bằng cách đặt những tấm thảm dưới sàn nhà, sàn phòng ngủ. Nhưng bạn có biết rằng những tấm thảm sẽ đóng đầy bụi và vi khuẩn, bạn có thể ngạc nhiên hơn khi biết rằng keo underlay được sử dụng trong lót thảm phát ra formaldehyde, một chất gây ung thư. Và nó là nơi trú ngụ của nhiều loài bọ ve… Những bụi bặm có trong thảm sẽ sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe cho bạn như viêm mũi dị ứng hay sốt, ho, cảm lạnh… Nguy hiểm hơn nếu để trẻ sơ sinh tiếp súc với chất dị ứng có thể trẻ sẽ bị hen suyễn và các vấn đề dị ứng về sau này.

 

Ngoài ra những mùi hôi bên trong phòng ngủ sẽ khiến bạn khó lòng có thể đạt được độ sâu giấc cũng như đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Mùi hôi bên trong phòng ngủ chỉ gồm 2 loại chính là mùi hôi do ẩm mốc và mùi hôi đồ đạc bị bẩn lâu ngày.

 

 

Mùi ẩm mốc thì nguyên nhân chính là do bạn không giữ cho đồ đạc bên trong phòng ngủ của mình được khô ráo như quần áo bẩn, thảm lau chân. Ngoài ra nguyên nhân lớn dẫn tới hiện tượng mùi ẩm mốc này xuất hiện trong phòng đó là bước tường của bạn. Tường ẩm là điều kiện tuyệt vời cho nấm và vi khuẩn phát triển và phát tán vào không khí. Khi hít phải chúng rất dễ có nguy cơ gây ra các bệnh về hô hấp.

 

Hãy chắc chắn là những đồ dùng bẩn, ẩm lâu ngày cần phải được đem đi giặt và phơi khô. Tường của bạn nếu bị ẩm mốc kể cả nặng hay mới hình thành đều phải lên kế hoạch xử lý chúng tận gốc. Không được dùng giấy dán tường để che chúng đi, đó chỉ là biện pháp thẩm mỹ thôi chứ sự ảnh hưởng của chúng tới giấc ngủ của bạn vẫn còn đó.

 

Một trong những điều hiệu quả nhất mà bạn có thể làm để giảm nguy cơ dị ứng là loại bỏ thảm sàn nhà, thay vào đó nên lau sàn thường xuyên với các chất tẩy rửa sinh học như nước lau sàn hữu cơ chẵn hạng và thay thế chúng với sàn trơn hoặc chiếu… Hoặc bạn có thể thường xuyên giặt thảm trải sàn của bạn với nước giặt hữu cơ để loại bỏ các vi khuẩn, bọ ve co trong thảm.

 

Mời bạn đón xem series tiếp theo của bài viết này trong thời gian tới.

Tags: khử mùi hôi
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status