Chất tẩy rửa hữu cơ

Nhà tắm hay nhà vệ sinh nếu được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ giúp hạn chế vi khuẩn sinh sôi và phát triển, bảo vệ bạn và những người thân khỏi các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra. Ngược lại nếu lơ là trong việc  vệ sinh nhà tắm, không dọn dẹp sạch sẽ thì sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Có nhiều người cho rằng việc làm vệ sinh nhà tắm hay loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh rất tốn thời gian nên e ngại khi nhắc tới việc làm sạch cho khu vực này. Nhưng trên thực tế bạn chỉ cần 5 phút là đủ để nhà tắm hay nhà vệ sinh trở nên sạch sẽ. Nếu không tin hãy theo dõi thông tin dưới dây!

 

Hàng ngày chỉ cần bạn bỏ ra 5 phút để làm sạch cho 2 khu vực này

Trước tiên hãy sử dụng bột xà phòng mà hôm trước Ana đã hướng dẫn bạn ở bài viết Làm bánh xà phòng vệ sinh cho bồn cầu, bỏ vào bên trong bồn cầu, sau đó sử dụng sản phẩm tẩy rửa đa năng xịt vào bồn cầu để làm mềm mảng bám. Rồi để đấy thực hiện các công việc sau:

 

Làm sạch gương nhà tắm

Đối với việc làm sạch gương nhà tắm bạn chỉ cần bỏ ra 1 phút. Trước tiên hãy làm ướt miếng bọt biển bằng nước ấm rồi lau gương. Tiếp tục vò tơ báo rồi làm ướt tờ báo bằng dung dịch  gồm 1 phần giấm và 5 phần nước ấm để lau gương. Lau theo vòng tròn lớn, từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, có thể thay giấy mới nếu cần thiết. Sau đó dùng mảnh giấy báo khô để lau gương lại lần nữa. Ngoài ra bạn có thể trộn baking soda với oxy già, xịt lên gương rồi dùng miếng vải mềm để lau. Gương bạn sẽ sáng bóng trong một cái nháy mắt.

 

Lam-sach-guong-nha-tam-trong-mot-phut

 

Sử dụng chất tẩy rửa hữu cơ tự nhiên để làm sạch gương nhà tắm. Photo by Moitruongdeal

 

Làm vệ sinh cho chậu rửa mặt

Việc này cũng chỉ mất tầm một phút thôi. Bạn có thể sử dụng một miếng chanh rồi chà xát lên bề mặt của bồn rửa, van xả nước rồi xả lại với nước sạch là xong.

Đến lúc này, bạn hãy quay lại bồn cầu, dùng bàn chải cọ bồn vệ sinh, ở các mép trong bồn cầu, dùng một bàn chải khác cọ bệ ngồi. Cuối cùng thì dùng vòi xịt bệ ngồi cho sạch dung dịch vệ sinh, dội nước là xong. Lưu ý nên lau nút, cần gạc nước nữa chứ đừng quên những bộ phận này của bồn cầu nhé. Công việc này sẽ tốn của bạn khoảng 2 phút thôi.

 

lam-sach-bon-rua-mat

 

Làm sạch bồn rửa mặt trong 1 phút. Photo by internet

 

Tiếp tục đến việc làm sạch sàn nhà tắm và sàn nhà vệ sinh

Đối với sàn nhà tắm hoặc nhà vệ sinh, bạn chỉ cần sử dụng đến 1 cây chổi lau sàn thông minh, cho vào bên trong bình chứa nước của chổi lau sàn một ít dung dịch tẩy rửa chuyên dụng rồi lau nhẹ nhàng, vừa lau, vừa bóp cò của chổi để dung dịch phun ra và làm sạch sàn nhà tắm và sàn nhà vệ sinh.

 

Công việc cuối cùng là khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Mùi hôi phát ra trong nhà vệ sinh có rất nhiều nguyên nhân như: Bồn cầu bẩn, mùi hầm tự hoại, mùi xú uế của mọi người lúc đi vệ sinh nhưng không làm sạch kỹ lưỡng hay mùi hôi phát ra từ cống rãnh. Để khử mùi bồn cầu bạn đã thực hiện ở bước làm sạch bồn cầu với xà phòng phía trên rồi nên chắc chắc sau khi làm sạch thì bồn cầu sẽ không hôi hám nữa . Đối với mùi hôi của hầm tự hoại bạn chỉ cần bổ sung vào bồn cầu một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic. Các vi sinh sẽ theo nước xuống hầm tự hoại và phân hủy các chất thải bẩn bên dưới, ngăn chặn mùi hôi bay lên bồn cầu. Đối với mùi hôi phát ra từ cống rãnh bạn có thể xem thêm bài viết cách khử mùi hôi cống rãnh sẽ được hướng dẫn chi tiết hơn. Còn đối với các mùi hôi còn lại bạn có thể xử lý bằng cách treo trong nhà vệ sinh block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM, loại bỏ mùi hôi nhanh chóng mang đến hương thơm dễ chịu.

Vậy là chỉ cần 5 phút là nhà vệ sinh hay nhà tắm của bạn sạch sẽ rồi. Giờ hãy thử áp dụng xem có hiệu quả không nào?

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status