Chất tẩy rửa hữu cơ

Có rất nhiều câu hỏi khi tiến hành thiết kế, xây nhà vệ sinh được nhiều người quan tâm, và một trong những vấn đề nhiều người quan tâm nhất đó chính là chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền ? Theo những chia sẻ của nhiều hộ gia đình đã từng xây nhà vệ sinh tự hoại, cũng như các thợ có kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công cùng với những chia sẻ được tổng hợp từ internet thì những chi phí để thi công nhà vệ sinh tự hoại như sau:

 

Xay-nha-ve-sinh-tu-hoai-het-bao-nhieu-tien

 

Những chi phí dự kiến khi xây nhà vệ sinh tự hoại phụ thuộc vào những nguyên vật liệu mà chúng ta chọn để thi công.

Cửa nhà vệ sinh giá rẻ:

 

Cửa nhà vệ sinh giá rẻ có thể là cửa nhựa, nếu như nhựa sếp thì giá chỉ khoảng 300,000 đ. Nếu chọn cửa nhựa uPVC của Đài Loan thì có giả khoảng 1,000,000 đ.

 

Cửa gỗ ép có giá khoảng 2,000,000đ

 

Cửa khung nhôm khoảng: 2,500,000 đ.

 

Nếu phần mái nhà vệ sinh giá rẻ bạn muốn lợp bằng bro xi măng thì sẽ mua khoảng 4 tấm là vừa đủ với giá khoảng 70,000đ/ tấm, tổng cộng 4 tấm là khoảng 280,000đ.

 

Gương nhà vệ sinh có giá khoảng 300,000 đ

 

Vòi nước: 100,000 đ

 

Bóng đèn, dây điện và đường ống dẫn nước nhà vệ sinh giá rẻ chi phí khoảng 1-2 triệu

 

Gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh giá rẻ. Theo các chuyên gia thì bạn nên đầu tư ốp đá hoa cho nhà vệ sinh tự hoại ngay từ đầu. Thứ 1 việc lát đá hoa sẽ tăng tính thẩm mỹ, độ sạch sẽ cho công trình, thứ 2 sẽ giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho công trình, chi phí mua gạch ốp cho nhà vệ sinh giá rẻ cũng không quá cao chỉ nằm trong khoảng 230.000đ cho tới 550.000đ/m2 tùy vào từng mẫu.

 

Gạch xây tường, xi măng, cốt thép, cát vàng: 4,000,000 đ

 

Bồn cầu ngồi (có thể là loại bồn cầu ngồi tráng men hoặc bồn cầu ngồi xí xổm tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình). Nếu chọn bồn cầu ngồi tráng men có giá khoảng 3,000,000 đ.

 

Bồn chứa nước inox: Giá khoảng 3,000,000 đ.

 

Chi phí nhân công để xây nhà vệ sinh giá rẻ ( dự kiến thời gian xây chỉ khoảng 5 – 7 ngày đã bao gồm 1 ngày đào hố, xây tường bao và đổ bê tông hầm bể phốt, 1 – 2 ngày chờ hầm bể phốt khô cứng lớp bê tông. 3 – 4 ngày hoàn thiện công trình nhà vệ sinh giá rẻ.

 

Vậy chi phí dự kiến xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Câu trả lời này còn tùy thuộc vào việc bạn xây nhà vệ sinh có kích thước to hay nhỏ, kiểu mẫu nhà vệ sinh, những vật liệu xây dựng mà bạn chọn có thể tăng giá hay giảm giá nữa và cả chi phí cho thợ xây nhà vệ sinh. Nếu như theo cách tính trên đây thì chi phí dự kiến của quá trình xây dựng một nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ nằm trong khoảng 11,000,000 đ – 15,000,000đ.

 

Lưu ý rằng chi phí này chỉ là chi phí dự kiến và chưa bao gồm chi phí công thợ xây dựng. Với khoảng chi phí trên đây chắn chắn bạn sẽ có một nhà vệ sinh đạt chuẩn để sử dụng.

 

Những lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh tự hoại

Các vi sinh vật yếm khí có trong bùn bên dưới bể phốt của nhà vệ sinh tự hoại rất quan trọng, ảnh hưởng đến 80% tuổi thọ của nhà vệ sinh cũng như hiệu quả của vệ sinh tự hoại.

 

Trong thời gian đầu các vi sinh vật lợi khuẩn bên dưới bể phốt chưa nhiều nên quá trình phân hủy các chất thải diễn ra chậm nên khiến bể phốt bốc mùi ra nhà vệ sinh và những khu vực xung quanh. Để tăng tốc độ xử lý chất thải bên dưới bể phốt cũng như khử mùi hôi nhà vệ sinh do bể phốt gây ra, bạn có thể đổ vào bể một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic chứa các vi sinh lợi khuẩn để tăng tốc độ phân hủy chất thải, giảm thiểu mùi xú uế cho nhà vệ sinh tự hoại.

 

Tang-toc-do-phan-huy-chat-thai-duoi-be-phot-bang-EcoClean-Septic

Chế phẩm vi sinh xử lý bể phốt bị đầy EcoClean Septic. Photo by Moitruongdeal

 

Tuyệt đối không sử dụng nước mưa để xả bồn cầu, không thải bỏ rác thải như cao su, kim loại, dầu mỡ, chất tẩy rửa, hóa chất diệt cỏ hay thuốc trừ sâu vào bồn cầu vì sẽ làm chết và giảm số lượng các vi sinh vật lợi khuẩn bên dưới bể phốt.

 

>> Xem thêm: Mẹo loại bỏ nấm mốc ra khỏi nhà vệ sinh nhanh như chớp

Tags: mẹo vặt cuộc sống
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status