Chất tẩy rửa hữu cơ

Loại bỏ mùi ra khỏi nhà vệ sinh là một trong những việc làm được xem là “khó nhất quả đất” vì khu vực này thường xuyên phải tiếp nhận những loại chất thải có mùi xú uế. Vả lại mùi trong khu vực này  bốc lên từ nhiều vị trí như bồn cầu, cống rãnh, hầm tự hoại hay mùi khi đi vệ sinh… Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Chống hôi nhà vệ sinh bằng những giải pháp hiệu quả nhất được liệt kê ngay đây sẽ giúp bạn đẩy lùi mùi hôi ra khỏi nhà vệ sinh một cách tự nhiên nhất.

 

Chong-hoi-nha-ve-sinh

 

Mùi hôi nhà vệ sinh ảnh hưởng như thế nào đối với cuộc sống cũng như sức khỏe?

Nhà vệ sinh được cho là không gian chứa mùi tổng hợp bởi khu vực này phát ra rất nhiều mùi mà đôi khi bạn không thể nhận biết được.

 

Ví dụ điển hình như: Mùi từ cống rãnh bốc lên có chứa khí hydrogen sulfide (H2S). Loại khí này do phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải, mà các chất thải này nằm bên dưới cống thoát sàn nên bốc lên mùi hôi như mùi trứng thối.

 

Còn khí mùi hôi phát ra từ hầm cầu ( bể phốt ) thì đó chính là khí metan (CH4), ammoniac (NH3), cacbonic (CO2), hidro sunfua (H2S), lưu huỳnh đi-ô-xit (SO2), các loại khí này có thể gây bốc cháy, gây nổ khi gặp lửa và ảnh hưởng không nhỏ khi bạn hít phải. nhất là gia đình có trẻ em, độ ảnh hưởng càng cao, vì cơ thể các em không đủ sức đề kháng chống lại các loại khí bốc lên từ hầm cầu.

 

Ngoài ra khi đi vệ sinh chất thải văng ra ngoài cũng khiến cho nhà vệ sinh có mùi khai khó chịu.

 

Những giải pháp chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả và an toàn

Có rất nhiều cách khử mùi hôi nhà vệ sinh , nhưng cũng có nhiều cách tuy loại bỏ được mùi ra khỏi nhà vệ sinh nhưng lại không an toàn vì sử dụng những sản phẩm có hương thơm nhân tạo chỉ có tác dụng  áp đi mùi mà không thể chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả lâu dài. Nhưng không sao cả vì những giải pháp bên dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách hiệu quả và an toàn.

 

1. Ứng dụng các vi sinh vật lợi khuẩn

Nhiều vi sinh vật lợi khuẩn được các nhà khoa học nước ngoài nghiên cứu và tổng hợp để sử dụng trong quá trình loại bỏ mùi hôi nhờ vào tập tính tự nhiên của vi sinh vật.

 

Điển hình như chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC có công dụng khử mùi hôi cống rãnh dựa vào các dòng vi sinh vật lợi khuẩn có khả năng điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi, là sản phẩm dạng lỏng tập hợp đa dạng các vi sinh vật mật độ cao giúp khử mùi hôi cống rãnh một cách hiệu quả, an toàn và tuyệt đối trong thời gian lâu dài.

 

Cách chống hôi nhà vệ sinh bằng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ chế phẩm này vào trong cống , các vi sinh vật sẽ trôi vào bên trong và xử lý mùi giúp bạn.

 

Chong-hoi-nha-ve-sinh-bang-EcoClean-1XF-HC

Chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC. Photo by Moitruongdeal

 

Đối với mùi hôi nhà vệ sinh là do hầm cầu gây ra, bạn hãy bổ sung vào bên trong bồn cầu một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic, rồi gạt cần xả nước. Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi xuống hầm cầu, phân hủy lượng phân, bùn và các loại chất thải hữu cơ bên dưới hầm một cách tự nhiên. Vừa giảm lượng phân bên dưới hầm, vừa giúp giảm mùi cực kỳ hiệu quả.

 

Cach-chong-hoi-nha-ve-sinh-bang-EcoClean-Septic

 

2. Chống hôi nhà vệ sinh bằng sả

Bạn chỉ cần mua 1 bó xã và đập dập phần củ rồi bó chúng lại, treo ở 1 góc trong nhà vệ sinh, cứ 1 đến 2 tuần bạn nên thay sã 1 lần. Không những chỉ có tác dụng chống hôi, khử mùi mà sả còn có công dụng xua đuổi muỗi rất hữu ích.

 

3. Khử mùi hôi bằng giấm, rượu và các loại vỏ quả có tinh dầu

 

Chong-hoi-nha-ve-sinh-bang-giam

 

Bạn có thể đổ giấm ăn hoặc rượu vào vào một một chiếc bát và đặt nó ở các góc của nhà vệ sinh. Đối với các loải vỏ quả có chứa tinh dầu như cam, chanh, quýt, bưởi… chỉ cần đem phơi khô và nấu với nước để lấy nước thơm và cho vào ly đặt ở 1 góc nhà vệ sinh giống như rượu và giấm ăn.

 

4. Sử dụng các loại thảo mộc

 

Chong-hoi-nha-ve-sinh-bang-thao-moc

 

Cho các loại thảo mộc, thuốc đông y, lá trà có mùi thơm vào trong túi vải rồi treo vào bên trong nhà vệ sinh. Không những giúp khử mùi mà còn làm thơm nhà vệ sinh.

 

Với những cách chống hôi nhà vệ sinh bằng những giải pháp hiệu quả nhất, được Ana chia sẻ trong bài viết này chắc chắn mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ được đẩy lùi.

 

>> Bạn có thể xem thêm những giải pháp khử mùi khác tại đây

Tags: mẹo vặt cuộc sống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status