Chất tẩy rửa hữu cơ

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ có những ưu và nhược điểm khác nhau, hãy cùng tìm hiểu các điểm này để bạn có thể đưa ra quyết định của mình.

Phòng ngủ và phòng vệ sinh hoàn toàn khác nhau về thiết kế cũng như công dụng. Phòng ngủ là nơi quan trọng nhất trong nhà, nơi chúng ta nghỉ ngơi sau ngày học tập làm việc mệt mỏi, lấy lại sinh lực cho ngày hôm sau. Trong khi đó phòng vệ sinh hay nhà tắm là nơi để làm sạch vệ sinh cá nhân các thành viên trong gia đình. Xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay thường đưa phòng vệ sinh vào bên trong phòng ngủ, liệu như vậy có tốt không? Hay cùng điểm qua những ưu nhược điểm trước nhé.

Nhược điểm

Về quan niệm phong thủy

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, nơi loại bỏ những khí không tốt, chất bẩn mà con người tích tụ từ bên ngoài vào. Đây là nơi sinh ra âm khí nặng vì thế không tốt cho sức khỏe con người cũng như làm mất giấc ngủ ngon của bạn. Vì thế không nên đặt nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ của mình.

có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Vấn đề hơi ẩm

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều hơi ẩm, do lúc tắm mà sinh ra, chúng có thể bốc hơi lên và bay vô bên trong phòng ngủ của bạn. Những đồ đặc bằng vải như quần áo, rèm màn, chăn gối,...khi bị nhiễm nước thường xuyên sẽ là điều kiện tuyệt vời cho nấm mốc phát triển. Từ đó là nguyên nhân gây ra mùi hôi trong phòng ngủ tới lúc đó bạn lại lận đận tìm những cách khử mùi hôi trong phòng ngủ để giải quyết vấn đề này. Ẩm mốc cũng là nguyên nhân gây ra một số bệnh về hô hấp cho người già và trẻ nhỏ nếu hít phải trong một thời gian dài. Và quan trọng hơn cả là nó khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, khó ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ưu điểm

Đảm bảo được sự riêng tư

Trong cuộc sống ngày nay, sự riêng tư ngày càng được coi trọng, điều này khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn. Sự riêng tư trong gia đình cũng cần thiết phải có, đặc biệt rất quan trọng với những gia đình trẻ mới cưới.

Tiện lợi

làm nhà tắm trong phòng ngủ

Bạn không cần phải đi đâu xa xôi để giải quyết vấn đề vệ sinh của mình. Chỉ cách vài bước chân là có thể tới phòng vệ sinh và tận hưởng. Những người già thực sự cần thiết có một nhà vệ sinh trong phòng ngủ vì giờ giấc vệ sinh của họ thường bất chợt lúc nửa đêm. Những người đã từng thiết kế phong cách nhà vệ sinh trong phòng tắm này cũng cảm thấy vô cùng thoải mái và tiện lợi, không hối hận vì quyết định đó.

Đó là những ưu nhược điểm có lẽ bạn cũng đã có câu giải đáp cho mình về câu hỏi có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Xét cho cùng đây vẫn đang là xu hướng thiết kế của các căn hộ ngày nay. Những lo lắng về nhược điểm của kiểu thiết kế này những nhà thiết kế biết và họ hiểu làm thế thế nào để loại bỏ những nhược điểm đó.

Nếu bạn quyết định xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì hãy lưu ý một số điều dưới đây:

  • - Nên đóng cửa sau khi sử dụng nhà vệ sinh
  • - Giữ phòng ngủ thông thoáng bằng cách mở cửa sổ thường xuyên, đón gió và ánh sáng tự nhiên
  • - Nếu có thể thì lắp thêm một tấm bình phong ngăn cách phòng vệ sinh với phòng ngủ thì sẽ hiệu quả hơn
  • - Bạn có thể các cách hóa giải phong thủy nếu như lo ngại về vấn đề này. Mình không phải chuyên gia, bạn có thể tìm tới những người hiểu biết, họ sẽ giúp đỡ bạn.

Trên là những ý kiến của mình về việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Không ai khác bạn là người quyết định xử lý vấn đề phòng ngủ này, hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn theo hướng bạn cảm thấy thoải mái cho bản thân mình và các thành viên trong gia đình nhất.

[ Đọc thêm: Mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp cho bạn lên ý tưởng ]

Tags: nhà vệ sinh , phòng ngủ
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status