Chất tẩy rửa hữu cơ

Muối và giấm ăn là hai nguyên liệu cực kỳ rẽ, bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Muối và giấm ăn không chỉ là gia vị, khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo thành hổn hợp làm sạch đồ vật cực kỳ tốt. Bạn hãy cùng tôi theo giỏi bải viết công dụng làm sạch cực kỳ tốt của muối và giấm ăn để biết khả năng của hổn hợp này tuyệt vời như thế nào nhé!

cong-dung-lam-sach-cua-giam-an-va-muoi

 

Muối làm sạch hiệu quả - giấm duyệt khuẩn bất ngờ

Hàng tuần trước khi bắt đầu công việc nấu nướng của mình, thứ quan trong tôi cần phải làm sạch đầu tiên đó chính là bồn rửa trong phòng bếp. Bồn rửa rất quan trong vì nó là nơi vệ sinh cho những vật dụng chế biến thức ăn hàng ngày cho gia đình, nếu không làm sạch và tìm cách thông tắc ống thoát nước kịp thời thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến với sức khỏe. Để làm việc này tôi dùng giấm ăn pha chung với muối ăn để tạo thành hổn hợp sát khuẩn, tôi đậy nắp bồn rửa lại và bắt đầu cho dung dịch tẩy rửa của mình vào trong bồn rửa, dùng bàn chải và cọ bồn trong khoảng 15 phút, sau đó đợi 15 phút tôi xả nước để dội những vết bẩn và dung dịch tẩy rửa của mình. Trong một vài lần gặp phải vấn đề ống cống thoát nước của bồn rửa bị nghẽn nguyên nhân là do lâu ngày dầu mỡ trong quá trình chế biến thức ăn đã bám đầy đường ống, và nó không thể dội trôi nước đi được, cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề là dùng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải để phân hủy dầu mỡ có trong đường ống, tôi chọn chế phẩm vi sinh vì nó thân thiện với con người và môi trường.

Có một lần tôi xào mì và lỡ tay làm bị cháy dính ở đáy chảo, tôi lại rắc một lớp muối lên đáy chảo có cháy, khoảng 15-20 phút, phần mì cháy bung ra. Cứ như thế nhiều lần tôi sử dụng muối ăn và giấm mỗi khi gặp trường hợp tương tự

 

Muối và giấm có thể làm sạch cho những đồ vật bằng men

Dụng cụ nấu bằng men, lâu ngày xuất hiện những vết ố, làm sao để loại bỏ? Không quá khó, lấy giấm trộn với muối, sau đó dùng miếng vải mềm chà rửa dụng cụ. Sạch boong tức thì!

 

Hổn hợp muối ăn và giấm cũng làm sạch được vết dầu nhờn trên xoong nồi

Hòa giấm và muối theo tỷ lệ 1:1 rồi dùng hỗn hợp này chà lên dụng cụ. Tích tắc, độ nhờn của dầu mỡ trên xoong nồi, nêu chảo sẽ bay biến hết.

 

Làm sạch máy pha cà phên bằng muối và giấm ăn

Bên trong máy pha cà-phê bên cặn bã tồn đọng bên dưới, bạn thử hòa tan muối vào nước nóng tỉ lệ 2:3 rót vào phần ấm pha để đến khi nước nguội, mọi cặn bã hung ra, xúc rửa máy với nước sạch lần cuối. Đối với ly thủy tinh cũng vậy, ly thủy tinh, ly sứ dùngg uống cà-phê, lâu ngày dính những vết ố bẩn, dùng miếng bọt biển có chút giấm, có xíu muối  chà xát vết bẩn, trong tích tắc chúng biến mất. Rửa lại với nước sạch.

Trên đâu tôi đã chia sẽ cho bạn một vài công dụng làm sạch cực kỳ tốt của muối và giấm ăn, nó sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong công việc nội trợ hàng ngày. Chúc bạn thành công!

 

Tags: Công dụng của muối và giấm ăn , chất tẩy rửa hữu cơ , chất tẩy rửa thiên nhiên
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status