Chất tẩy rửa hữu cơ

Dầu Ôliu tên quốc tế là Olive, là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ cây Ôliu (Olea europaea, thuộc họ Oleaceae). Nhiều người biết đến dầu ô liu với công dụng trong việc nấu ăn, làm mỹ phẩm, dược phẩm và làm xà phòng.  Nhưng ít ai biết rằng ngoài những công dụng trên thì dầu ô liu còn có một khả năng đặc biệt không kém gì một hóa chất đánh bóng inox đó là có thể lấy lại vẻ sáng bóng cho những vật dụng được làm bằng inonx.

 

Vậy làm thế nào để đánh bóng nồi inox bằng dầu Ôliu?

Bạn đọc hãy xem phần thông tin dưới đây:

 

1. Trước khi đánh bóng

Bất kể bạn sử dụng phương pháp đánh bóng inox nào thì bạn cũng phải cần lau sạch bề mặt vật dụng kim loại inonx trước khi bắt đầu. Nhưng vật dụng bằng inox như xoong nồi, thìa, muỗng, đũa… bạn có thể sử dụng nước rửa bát để rửa, hoặc có thể là cho vào máy rửa bát đĩa để rửa.

Nhưng nếu bạn có dụng cụ nấu bằng kim loại không phải là inox hoặc đang đánh bóng một vật dụng bằng inox không phải là dụng cụ nấu nướng bạn phải làm sạch nó bằng tay.

Nhanh chóng loại bỏ dầu mỡ bằng nước ấm hoặc nước rửa bát đĩa, xao bớt xà phòng bằng nước sạch.

Lúc này bạn đừng quá lo lắng về bất kỳ các vết bẩn nào bám dính trên bề mặt vật dụng vì chúng sẽ được loại bỏ trong quá trình đánh bóng.

 

truoc-khi-danh-bong-noi-inox-bang-dau-o-liu

 

2. Làm khô đồ vật

Sau khi vật dụng cần đánh bóng của bạn được rửa sạch, bạn cần chắc chắc rằng nó được làm khô trước khi đánh bóng. Để làm khô cho vật dụng bạn có thể để ra ngoài nới thoáng mát làm khô bằng không khí, hoặc sử dụng khăn vải mềm sạch và lau khô.

 

Lam-kho-do-vat-truoc-khi-danh-bong-do-inox-voi-dau-o-liu

 

Sử dụng Dầu Ô liu (Olive) để đánh bóng nồi hoặc đồ vật inox

 

Bước 1: Đổ dầu Ô liu lên một miếng vải sạch

Bạn chỉ cần nhỏ 2 -3 giọt đối với các vật dụng gì đó có kích thước nhỏ như xoong nồi, chảo, thìa, muỗng hay đồ trang trí làm bằng inox. Đối với các vật dụng lớn hơn như bồn rửa hoặc dụng cụ nhà bếp, bạn có thể cần sử dụng nhiều hơn một chút.

Tháo nắp của chai dầu Ôliu và đặt chặt vải trên nó. Nhanh lật chai, cho phép một ít dầu ngâm vào vải.

 

buoc-1-danh-bong-do-inox-bang-dau-o-liu

 

Bước 2: Trải dầu xung quanh

Trước khi bạn cần đánh bóng với cường độ cao, bạn phải đảm bảo rằng toàn bồ bề mặt kim loại inox được phủ lớp dầu ô liu trên đó.

Lau mảnh vải từ bên này sang bên kia hoặc từ trên xuống dưới cho đến khi bạn nhìn thấy ánh sáng lấp lánh trên toàn bộ bề mặt.

 

buoc-2-danh-bong-do-inox-bang-dau-o-liu

 

Bước 3: Tránh dầu vào

Bạn sẽ cần phải sử dụng áp lực đáng kể để làm việc dầu vào các rãnh nhỏ trong bề mặt của vật dụng làm bằng inonx. Thấm dầu vào trong vải, sử dụng một lực mạnh chà xát chuyển động theo hình vòng tròn.

Quy trình đánh bóng nồi inonx bằng dầu ôliu này có thể mất vài phút, tùy thuộc vào độ lớn của đồ vật đánh bóng.

Tiếp tục đánh bóng cho đến khi bạn cảm thấy có một sự thay đổi đáng kể trên bề mặt vật dụng đánh bóng của bạn. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ thấy bề mặt inox trơn tru hơn.

 

buoc-3-danh-bong-do-inox-bang-dau-o-liu

 

Bước 4: Loại bỏ lượng dầu thừa

Nếu bạn để dầu Ô liu bám trên bề mặt inonx, nó sẽ làm cho vật dụng của bạn mờ hơn là làm sáng bóng. Bạn có thể sử dụng một khăn vải mềm sạch khác, hoặc khăn giấy sạch và khô lau sạch lượng dầu ô liu lúc này đánh bóng, chà xát theo vòng tròn. Tiếp tục cho đến khi dầu bóng đã biến mất.

Nếu nghi ngờ, bạn có thể nhẹ chạm vào bề mặt của vật dụng inox để kiểm tra xem có còn dầu bám trên bề mặt nữa hay không? Xóa bỏ bất kỳ dấu vân tay nào bạn để lại trên bề mặt sau khi kiểm tra bằng vải sạch, hoặc khăn giấy khô.

 

buoc-4-danh-bong-do-inox-bang-dau-o-liu

 

Lúc này nồi inox hay các vật dụng được làm bằng inox của bạn sẽ sáng bóng trở lại như lúc mới mua. Chúc bạn thành công!

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Làm sạch đồ inox bằng những chất sẵn có trong căn nhà

Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status