Chất tẩy rửa hữu cơ

Bạn nên vệ sinh cho tủ lạnh nhà bạn ít nhất là 1 tháng / 1 lần và phun thuốc xịt khử trùng không khí để loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi, vệ sinh cho thực phẩm cũng như kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh. Cùng Ana điểm qua một số bí quyết đơn giản để vệ sinh cho tủ lạnh trong bài viết dưới đây.

 

Bí quyết 1. Bạn cần lên lịch , xác định thời gian làm vệ sinh cho tủ lạnh

Để tránh tình trạng đến ngày làm vệ sinh cho tủ lạnh rồi mà đồ ăn vẫn còn chất cả đống trong tủ. Việc đầu  tiên để làm sạch tủ lạnh là rút dây điện, lấy tất cả thực phẩm bên trong tủ để xả đông.

 

Bí quyết 2. Phân loại đồ ăn trong tủ

Cùng với việc rả đông cho tủ lạnh bạn hãy kiểm tra một lượt những thứ thực phẩm còn trong tủ, xem những thực phẩm nào còn hạn sử dụng, những thực phẩm nào hết hạn và không thể dùng nữa thì hãy cho vào thùng rác. Chỉ cần giử lại những loại thực phẩm còn hạn sử dụng.

 

phan-loai-thuc-pham-trong-tu-lanh

 

Bí quyết 3. Vệ sinh các kệ và ngăn kéo của tủ lạnh.

Đầu tiên bạn tháo rời tất cả các bộ phận di động như kệ, ngăn kéo ra khỏi tủ lạnh. Ngâm tất cả trong nuoc rua bat huu co khoảng 5 phút rồi bắt đầu chà cả hai bề mặt với giẻ. Rắc một ít bột baking soda lên những vết bẩn cứng đầu và kì cọ lại lần nữa. Các vết đồ ăn bám lâu ngày phải được lấy đi hoàn toàn để không gây mùi ô nhiễm. Sau khi vết bẩn đã biến mất, hãy tráng lại các bộ phận với nước, lau khô và phơi ráo ngoài nắng.

 

ve-sinh-ngan-keo-tu-lanh

 

Bí quyết 4. Vệ sinh phần bên trong tủ

Hãy sử dụng một miếng giẻ lau hoặc miếng bọt biển, thấm dung dịch nước lau bếp đa năng rồi lau sạch mọi ngóc ngách bên trong tủ lạnh.

 

lau-phan-ben-trong-tu-lanh

 

Bí quyết 5. Vệ sinh mặt ngoài của tủ lạnh

Có rất nhiều người sơ ý mà quên đi việc vệ sinh ở mặt trên của tủ lạnh. Không những mặt trước và hai bên hông của tủ lạnh được vệ sinh, cả mặt trên của tủ lạnh cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể dùng máy hút bụi, hút sạch một lượt phần ngoài tủ lạnh rồi lau thêm một lần bằng giẻ ướt. Ở những khe nhỏ nên dùng bàn chải chà kĩ, cẩn thận khi lau bụi nơi tấm lưới tản nhiệt của máy.

 

Bí quyết 6. Vệ sinh cho miếng đệm tủ lạnh

Ngoài mặt trên của tủ lạnh thì miếng đệm trong tủ lạnh là một trong những bộ phận bị bỏ quên mỗi khi làm vệ sinh. Hãy sử dụng nước rửa chén sinh học và giẻ lau sạch một lượt. Đợi chúng khô hãy bôi một chút dầu bôi trơn để tủ lạnh mở ra đóng vào được trơn tru.

 

ve-sinh-mieng-cao-su-tu-lanh

 

 

Bí quyết 7. Lau lại các ngăn kéo với khăn giấy

Trước khi đặt các ngăn kéo trở lại tủ lạnh bạn cần dùng khăn giấy để lau lại các ngăn kéo của tủ lạnh. Sau khi đã gắn các bộ phận vào tủ lạnh, bạn đã có thể bỏ thực phẩm trở lại tủ. Lưu ý là hãy sắp xếp chúng thật ngăn nắp, để vừa dễ tìm kiếm lại không bỏ sót món nào lâu ngày khiến thực phẩm hư hỏng, ám mùi qua những đồ ăn tươi mới khác của mình.

Trên đây là 7 bí quyết làm sạch cho tủ lạnh mà Ana muốn chia sẽ với các chị em nội trợ. Hãy áp dụng một cách bài bản những bí quyết trên vào việc vệ sinh cho tủ lạnh nhà mình nhé. Chúc chị em thành công!

Tags: Vệ sinh tủ lạnh , cách vệ sinh tủ lạnh
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status