Chất tẩy rửa hữu cơ

Nước rửa chén trôi nổi chắn chắn sẽ không thể nào bị dập tắt và ngăn chặn trong thời gian tới, lý do ư? Chính vì còn quá nhiều người sử dụng chúng, nguồn cầu còn thì chắc chắn cung sẽ có.

Giá cả hấp dẫn

Nếu bạn sống ở gần chợ chắc không hiếm gặp cảnh tượng một người đèo cả hơn chục chai nước rửa chén 5 lít đi giao hàng phải không? Những thứ nước rửa chén rẻ tiền này thường có màu trắng, xanh lá cây đậm hoặc nhạt và màu vàng nhạt.

Vì sao chúng quá rẻ, bởi vì nguyên liệu tổng hợp lên không có gì đắt và khó kiếm cả, chỉ gồm nước, chất tạo bọt, chất tẩy, mùi hương tổng hợp  và chất làm quánh. Họ trộn lại với công thức đó là đã cho ra thứ gọi là nước rửa chén rồi.

nuoc rua chen gia hap dan

Thứ hai là thường những loại này không hề có nhãn mác, không biết ai sản xuất. Kinh doanh trái phép, không phải đóng thuế, không cần thuê công nhân vì chủ yếu là hộ gia đình làm. Chính những lẽ đó mà nước rửa chén trôi nổi giá "rẻ như bèo".

Mỗi lít nước rửa chén này có giá khoảng 4 tới 5 ngàn đồng, người mua bao gồm cả người dân và những hàng quán bán thức ăn. Tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng, 5 lít cũng chỉ hết có hơn 20.000 đồng mà xài cả năm thì ai chả khoái. Những nhà hàng nếu mua loại nước rửa chén tốt thì bao nhiêu tiền mới đủ, họ đâu còn lời nữa, phải giảm chi phí hoạt động để kiếm lợi nhiều hơn.

>>Bài liên quan: Cách làm nước rửa chén sinh học siêu đơn giản tại nhà

Sự an toàn đang bị đe dọa

dung su dung nuoc rua chen troi noi

Thành phần bên trong không được kiểm định, nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người là vô cùng lớn. Những hàng quán ăn trên thị trường họ thường thuê người rửa chén, nếu ai chưa từng chứng kiến cảnh tượng họ rửa chén như thế nào thì hãy cho mình cơ hội một lần thấy và tỉnh ngộ. Nhiều nơ còn công khai việc rửa chén vô cùng hãi hùng của mình. Chỉ với 2 chậu nước, 1 là có pha nước rửa chén, 1 là nước không, họ có thể rửa cả trăm chiếc chén bát, đĩa, muỗng nĩa mà không thay.

Rồi những chất độc hại không được kiểm chứng có trong nước rửa chén sẽ không được rửa sạch và người khách sẽ hứng chịu hết. 

Có tới hơn 50% người rửa chén sai cách, có thể là bạn trong số đó. Hãy tìm hiểu cách rửa chén đúng để bảo vệ mình và người thân.

Biện pháp phòng tránh

Đơn giản thôi là hãy ngừng sử dụng loại nước rửa chén này ngay lập tức, chọn những loại nước rửa chén an toàn khác, thương hiệu nổi tiếng nhiều người sử dụng. Đừng ham rẻ mà gây hại cho mình và gia đình, chọn loại nước rửa chén có tinh chất từ thiên nhiên hay còn gọi là nước rửa chén sinh học hoặc hữu cơ là đảm bảo nhất.

nuoc rua hen troi noi gia re

Ăn tại những quán sạch sẽ, lâu đời, tránh ăn uống tại các nhà hàng bình dân, ẩm thấp, bẩn thỉu. Vì sao họ bán giá rẻ thì bạn hiểu rồi đấy, đừng ham ăn rẻ mà phí tiền chữa bệnh sau này.

Hãy tuyên truyền, những ai bạn biết họ có sử dụng những loại nước rửa chén trôi nổi, khuyên nhủ họ dùng việc sử dụng lại. Nếu như bạn biết tụ điểm nào đó đang hoạt động trái phép buôn bán kinh doanh loại sản phẩm gây hại này, hãy báo lên các cơ quan chức năng để họ dẹp những cơ sở này, tránh những người khác bị hấp dẫn bởi giá siêu rẻ.

Hy vọng giúp bạn nhận ra và tránh xa loại sản phẩm nước rửa chén không nhãn mác này.

Ana

Nguồn: http://thedelight.vn/moi-nguy-hai-tu-nuoc-rua-chen-troi-noi-khong-nhan-mac-news6-66.html

 

Tags: bảo vệ sức khỏe , nước rửa chén
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status