Chất tẩy rửa hữu cơ

Hố ga bốc mùi khiến bạn cảm thấy thật khó chịu vì mùi của chúng vô cùng nặng và có nhiều thành phần hóa chất được sản sinh bên có thể gây độc như H2S. Vậy nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi hố ga như thế nào là hiệu quả?

Nguyên nhân dẫn tới hố ga bị bốc mùi

xử lý mùi hố ga

Như tôi đã nói rồi đấy, mùi hôi của nó rất khó chịu và miễn bàn luôn là nó làm cho bạn cảm thấy stress kinh khủng, tôi hiểu vì là người từng trải mà. Đã thử nhiều cách khác nhau đổ nhiều hóa chất xuống nhưng vẫn không có tác dụng cho tới khi một người bạn của mình chỉ cho vài nguyên nhân chính dẫn tới hố ga bốc mùi như sau:

Do bị đầy

Cái này khá phổ biến vì nhiều gia đình không có thói quen nạo vét hố ga thường xuyên, chỉ tới khi chúng đầy và gây ra hiện tượng mới biết và xử lý. Khi bị đầy chúng trở nên bốc mùi và sinh ra nhiều khí hơn. Đôi khi làm tràn nước và gây ô nhiễm vệ sinh môi trường.

Do ống thoát hơi bị tắc

nguyen nhan gay mui hoi ho ga

Mùi hôi trong hố ga luôn được sinh ra, thực chất là những khí thải do rác khó phân hủy gây ra. Người ta thiết kế một cái ống giúp khi này được thoát dễ dàng và nhanh chóng. Khi chúng bị nghẹt thì tất nhiên những khí này phải chịu khó tìm đường khác để bay lên trên. Nó bay ngược vào phía bên trong đường ống và bốc lên nhà vệ sinh của bạn.

Hố ga không có nước

Thường xuất hiện vào mùa nắng nóng, hố ga bị bốc hết hơi nước bên trong khiến mùi hôi bốc lên dễ dàng và mạnh hơn.

Làm sao để giải quyết

Xifong là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất, hãy thiết kế những đoạn ống xifong sẽ giúp bạn tránh khỏi những lo lắng về mùi hôi bốc ngược lên trên nhà vệ sinh của mình. Đây là những đoạn ống nhỏ được thiết kế hình chữ U, sau mỗi lần xả nước xuống đường ống, một ít nước được giữ lại nhưng vừa đủ để bít kín đường ống. Khí có bốc ngược lên cũng không thể nào thoát ra được.

Kiểm tra lỗ thoát khí của hố ga có bị bít lại không, thông thường đây là nơi cần kiểm tra đầu tiên khi bạn phát hiện mùi hôi hố ga trong nhà mình. Nếu chúng dễ dàng lấy ra, hãy tự mình giải quyết còn không thì hãy nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Thường xuyên nạo vét hố ga, đơn giản là việc bạn vớt những rác thải đọng lại dưới đáy hố ga cứ 6 tháng 1 lần. vừa giúp hố ga thông thoáng vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Bạn thấy những người làm môi trường vẫn hay đi nạo vét hố ga ngoài đường đấy, nếu không chúng sẽ bị đầy và mỗi lần mưa xuống cống nghẹt và đường sẽ ngập.

mieng khu mui hoi nha ve sinh

Sử dụng các loại sản phẩm khử mùi trong quá trình bạn đang điều tra nguyên nhân, có thể là miếng dán khử mùi, miếng kẹp gì đó tùy loại bạn chọn. Khi nguyên nhân gốc rễ chưa được giải quyết thì hãy sử dụng những loại sản phẩm này giúp khử mùi hôi và khí độc cho bạn.

Trên đây là những nguyên nhân và giải pháp cho bạn khi xử lý mùi hôi hố ga bốc lên nhà vệ sinh của bạn. Hãy điều tra kỹ lưỡng và xác định nguyên nhân thì chắc chắn cách giải quyết sẽ hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách xử lý mùi
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status