Chất tẩy rửa hữu cơ

Mùi hôi hố ga thì không còn phải bàn cãi nữa rồi, nó vô cùng khó chịu và ảnh hương tới sinh hoạt hằng ngày. Ta chỉ biết cách xử lý mùi hôi hố ga khi hiểu được nguyên nhân gây ra nó.
 
mùi hôi hố ga
 
Một điều nguy hiểm hơn đó là khí H2S có trong mùi hôi hố ga. Khí này sẽ khiến cơ thể của chúng ta nhiễm độc nếu hít phải trong một quãng thời gian dài. Còn nguy hiểm hơn là mũi chúng ta chỉ nhân ra khí này trong khoảng đầu khi tiếp xúc. Một lúc sau mũi sẽ không nhận ra mùi của nó nữa.
 
Mùi hôi bốc lên còn khiến bạn cảm thấy khó chịu và tăng thêm stress khi sử dụng nhà vệ sinh sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đôi khi bạn không thể tập trung được vào công việc gì khi mải nghĩ tới vấn đề này.

Những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hố ga bốc lên

nguyên nhân

Nguyên nhân thứ nhất: Ống thoát nước nhà vệ sinh bị tắc

Hố ga là nơi giữ lại những cặn bẩn, chất thải và là trung gian giữa các đoạn ống thoát nước. Nếu như đường ống thoát nước này bị nghẹt thì tất nhiên hố ga sẽ bị đầy lên và mùi hôi chỉ còn một lối thoát đó là xông lên nhà vệ sinh của bạn.

Nguyên nhân thứ hai: Ống thoát khí của hố ga bị tắc

Để nước có thể lưu thông trong đường ống thì phải có một ống thông hơi. Mùi hôi thối trong hố ga cũng sẽ được thoát ra ngoài bằng đường ống này. Tuy nhiên nếu đoạn ống thông hơi này bông dưng bị tắc thì các loại khí bên trong chỉ còn cách đi ngược lại vào đường ống của nhà bạn. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được mùi hôi trong nhà vệ sinh của mình thường xuyên.

Nguyên nhân thứ ba: Hố ga bị thiếu nước

Các chất thải bên trong hố ga phải cần một thời gian để các vi sinh vật phân hủy chúng. Tuy nhiên nếu như không có đủ lượng nước thì các chất thải này sẽ bốc mùi mạnh mẽ hơn. Vào mùa hè thì hố ga hay bị thiếu nước do bốc hơi nên tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Nguyên nhân thứ tư: Không nạo vét hố ga một cách thường xuyên

Mùi hôi sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu hố ga bị đầy. Vì thế hằng năm bạn nên nạo vét hố ga từ một tới hai lần.

Những biện pháp xử lý mùi hôi hố ga trong nhà

Như đã nói ở trên thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu nguyên nhân chính khiến mùi hôi bốc lên. Sau khi biết được nguyên nhân rồi thì tìm cách giải quyết sẽ dễ dàng cũng như đem lại hiệu quả cao hơn.
 
Mùi hôi hố ga luôn luôn sẵn có trong đường ống của nhà bạn. Tuy nhiên bạn sẽ không ngửi thấy nó vì khí này bị chặn lại bởi một đoạn ống có thiết kế hình chữ P ở những lỗ thoát nước như bồn tắm, bồn rửa mặt,...
 
Đôi khi một số khu vực không thường xuyên sử dụng và lượng nước này bị bốc hơi hết. Mùi hôi sẽ tràn lên trên, lúc này rất đơn giản là bạn bổ xung lại nước vào trong là được.
 
Hãy kiểm tra ngay khu vực ống thông hơi của hố ga coi có bị nghẹt hay không. Nạo vét hố ga thường xuyên thứ nhất là để giảm thiểu mùi hôi, thứ hai là giúp cho đường ống thoát nước một cách trơn tru hơn.
 
Nếu như bạn chưa tìm được nguyên nhân mà cần tới một giải pháp tạm thời để lấy lại mùi thơm tho cho nhà vệ sinh thì miếng khử mùi là sản phẩm hoàn hảo. Miếng lưới khử mùi này có khả năng lọc hết các khí gây hại cũng như mùi hôi bốc lên từ đường ống trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần đặt miếng khử mùi này lên miệng cống thoát nước là xong.
 
cách xử lý
 
Miếng khử mùi này hoàn toàn an toàn và sẽ tan dần trong khoảng 3 tháng. Vô cùng thân thiện với môi trường vì nó sẽ tự phân hủy.
 
Hy vọng bài viết về cách khử mùi hôi hố ga này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xử lý nó. Việc quan trong nhất vẫn chính là tìm ra nguyên nhân trước rồi mới sử dụng biện pháp phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn không lãng phí tiền vào các dịch vụ thông tắc cống.
Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status