Chất tẩy rửa hữu cơ

Nhiều người biết đến kiwi và sử dụng nó hàng ngày vì quả có chứa giá trị dinh dưỡng cao và là một nguồn chất xơ, chống oxy hóa cùng một số loại vitamin và khoáng chất. Nhưng ít ai biết rằng kiwi là loại quả xuất xứ từ Trung Quốc và ít ai ngờ rằng để có được quả kiwi ngon lành như vậy người trồng đã sử dụng thuốc tăng trưởng.

Chu Chí (Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc) là quê hương của loại quả này. Được biết, năm 2010, diện tích đất trồng Kiwi tại huyện Chu Chí lên tới 307.000 mẫu, với tổng sản lượng ước đạt 250.000 tấn, tăng 1/3 lần (khoảng 8 nghìn tấn) so với năm trước. Có được kết quả này là do hơn 90% người trồng trọt đã sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng đối với kiwi nhằm đảm bảo năng suất.

 

nguoi-phu-nu-ngam-qua-kiwi-voi-thuoc-kich-thich-tang-truong

 

Nếu ăn phải quản kiwi nhiễm thuốc tăng trưởng và thuốc bảo quản sẽ gặp phải hậu quả gì?

Để kích thích sự hình thành của Xytokinin có trong cây kiwi người ta đã sử dụng chất tăng trưởng. Xytokinin có khả năng kích thích sự phân chia tế bào mạnh mẽ. Nó ảnh hưởng rõ rệt và rất đặc trưng lên sự phân hóa cơ quan của thực vật, đặc biệt là sự phân hóa chồi, đồng thời kìm hãm quá trình già hóa của các cơ quan. Nghiên cứu cho thấy, những loại quả bị ngâm thuốc tăng trưởng thường có vị nhạt, không ngon, càng để lâu càng mất dần mùi vị. Ăn phải những loại quả như vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của bạn, đặc biệt làm rối loạn sự phát triển ở trẻ nhỏ.

Thông thường người dân ở đây sẽ pha 2 bình thuốc tăng trưởng với nước rồi ngâm vào những trái kiwi còn non. Họ còn cho biết thêm, nếu không sử dụng thuốc, kiwi sẽ rất nhỏ và khó bán, năng suất và sản lượng đều giảm. Ngoài ra, hầu hết các cửa hàng vật tư ở các thôn làng thuộc huyện Chu Chí đều có bán loại thuốc kích thích tăng trưởng do Tứ Xuyên hay Dương Lăng (Hàm Dương, Thiểm Tây, Trung Quốc) sản xuất. Kiwi có trọng lượng khoảng 100 gam sẽ tăng thêm 80 gam nếu ngâm qua loại thuốc này. Tốt nhất bạn vẫn nên cẩn thận khi ăn chúng.

 

Làm thế nào để tránh phải sử dụng kiwi có dùng thuốc kích thích tăng trưởng?

Hiện nay quả kiwi nhập vào thị trường Việt Nam từ 2 nước, đó là Trung Quốc và New zealand. Để tránh sử dụng phải quả kiwi có tẩm thuốc tăng trưởng bạn nên chọn quả có xuất xứ từ New Zealand, song trước khi sử dụng bạn nên ngâm trước với nước rửa trái cây rồi mới rửa lại bằng nước máy bình thường để loại bỏ các chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật bám trên quả kiwi. 

Theo: DKN & Thedelight

Tags: Thực phẩm bẩn , thực phẩm bẩn gây ung thư
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status