Chất tẩy rửa hữu cơ

Bình sữa là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với trẻ em hằng hàng, nếu vật dụng này không được vệ sinh sạch sẽ rất có thể đem đến bệnh tật cho trẻ. Hãy cùng tìm hiểu làm cách nào để khử trùng bình sữa cho trẻ qua bài viết này.

1. Sử dụng biện pháp đun sôi

Nhiệt độ cao tiêu diệt phần lớn các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể con người đặc biệt là trẻ sơ sinh. Cách làm khá đơn giản, bạn sử dụng một nồi có kích thước đủ lớn để chứa tất cả các bình sữa của trẻ để chỉ phải làm một lần, tiết kiệm thời gian. Để nước trong nồi ngập hết bình sữa rồi đun cho tới khi sôi trong vòng ít nhất 5 phút. 

tiet-trung-binh-sua-bang-phuong-phap-dun-soi

Lưu ý đối với những bình sữa bằng thủy tinh, nên cho vào nồi ngay từ đâu, không được bỏ vào nồi khi nước đang sôi. Thay đổi nhiệt độ bất ngờ sẽ làm cho bình bị nứt hoặc vỡ ra. Đối với những vật bằng nhựa mỏng như núm vú bình sữa, không nên đun sôi quá lâu, chỉ khoảng 2 phút nếu không nó sẽ bị biến dạng đấy.

2. Sử dụng phương pháp hấp

Cách này sử dụng nguyên lý sức nóng của hơi nước sẽ làm tiêu diệt vi khuẩn. Trên thị trường có bán nhiều loại nồi hấp bình sữa chuyên dụng cho trẻ em. Một lần có thể khử trùng 5 tới 6 bình sữa một lúc. 

khu-trung-binh-sua-cho-tre-nho

Bạn xếp bình sữa úp xuống theo thiết kế của nồi hấp, núm vú bình sữa cũng đặt sao cho luồng hơi nước có thể đi vào phần bên trong. Đậy nắp vào tiến hành đun sôi nước trong nồi, lưu ý nắp phải không được hở vì sẽ làm giảm áp suất và nhiệt độ bên trong, vi khuẩn sẽ không thể bị tiêu diệt. Đa số những nồi hấp tiệt trùng bình sữa đều thiết kế có lỗ thoát hơi vừa đủ.

Nếu bạn không có điều kiện để mua nồi hấp thì vẫn có thể sử dụng phương pháp này bằng cách cho bình sữa vào bên trong nồi nấu xôi chẳng hạn.

3. Sử dụng các sản phẩm khử trùng

Nước khử trùng các vật dụng cho em bé là phương pháp thay thế cho cách sử dụng nhiệt độ cao. Thường cách này áp dụng khi điều kiện không cho phép như là đi ra ngoài không có đầy đủ dụng cụ.

tiet-trung-binh-sua-bang-nuoc-rua-diet-khuan

Nước khử trùng này rất an toàn và được sản xuất riêng cho trẻ sơ sinh hoặc em bé. Bạn nên chọn những loại sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, dòng sản phẩm có chứng nhận organic thì càng tốt. 

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, pha dung dịch với nước theo tỷ lệ được hướng dẫn từ nhà sản xuất. Ngâm bình sữa của em bé bên trong trong khoảng 10 - 15 phút. Lưu ý là bình sữa phải ngập hoàn toàn trong dung dung dịch. Cuối cùng là dùng khăn sạch lau lại rồi để bình sữa tại nơi khô thoáng và sạch sẽ.

4. Khử trùng bình sữa bằng lò vi sóng

Nếu ta quay trong lò vi sóng từ 2 tới 4 phút thì mọi vi khuẩn đều bị tiêu diệt, đây là kết quả đã được chứng minh bởi những nhà khoa học. Đối với cách này ta có thể sử dụng 2 phương pháp sau:

khu-trung-binh-sua-bang-lo-vi-song

- Đặt bình sữa trong nồi hoặc tô đựng ngập nước sau đó bỏ vào lò vi sóng quay trong vòng 5 tới 10 phút.

- Dùng vật dụng chuyên dụng để khử trùng bình sữa bằng lò vi sóng. Thiết kế của vật dụng này cũng tương tự như loại bình hấp bình sữa nhưng được sử dụng cho lò vi sóng.

Trên là một số cách thông dụng nhất trong việc khử trùng bình sữa cho trẻ. Lưu ý nên khử trùng ngay sau khi bé dùng xong và cất tại nơi khô ráo và tiệt trùng cho lần sử dụng tiếp theo.

Nguồn: http://thedelight.vn/khu-trung-binh-sua-cho-tre-4-cach-hieu-qua-diet-sach-vi-khuan-news6-61.html

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status