Chất tẩy rửa hữu cơ

Các vật dụng, nội thất bằng gỗ luôn rất gần gũi và thân quen với mỗi con người. Đa số các gia đình Việt đều chọn gỗ để làm vật liệu chính cho nội thất của mình. Tủ đồ, bàn ghế, kệ tivi, giá sách, giường ngủ thậm chí là cả sản nhà… thường được làm bằng gỗ bởi vì vẻ đẹp tự nhiên và độ bền của gỗ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các vật dụng, nội thất bằng gỗ thường cũ đi khiến độ sáng tự nhiên dần không còn nữa. Nhưng đặc tính của gỗ là có thể lây lại vẻ sáng bóng tự nhiên nếu bạn biết cách làm sạch và đánh bóng chúng. Những cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn lấy lại vẻ sáng bóng cho vật dụng, nội thất bằng gỗ của mình.

 

Cách lau chùi đồ gỗ trở nên sáng bóng

Những vật dụng, nôi thất bằng gỗ theo thời gian sẽ mất dần đi độ sáng bóng, lúc này trông chúng sẽ trở nên cũ kĩ hơn. Vì thế, để lau chùi cho đồ gỗ sáng bóng trở lại, bạn trang bị cho mình một bình xịt đánh bóng gỗ Eco PolishTM và vài chiếc khăn vải mềm. Lúc này tiến hành đánh bóng cho vật dụng, nội thất bằng gỗ bằng cách sử dụng chiếc khăn vải mềm để loại bỏ bụi bặm trên đồ gỗ, tiếp đến phun dung dịch đánh bóng gỗ Eco PolishTM vào chiếc khăn rồi lau trực tiếp lên bề mặt cần đánh bóng. Eco PolishTM sẽ tạo lớp phủ lên bề mặt vật dụng, nội thất bằng gỗ giúp hạn chế trầy xước, chống bụi bẩn, độ ẩm,… bám trở lại. Lặp lại động tác này vài lần bạn sẽ sớm thấy vẻ sáng bóng tự nhiên lại xuất hiện trên vật dụng, nội thất bằng gỗ của bạn.

 

Xóa bỏ những vết trầy xước trên đồ gỗ

Trong quá trình sử dụng đồ gỗ, bạn không cẩn thận đã để dao, kéo hay các vật sắc nhọn vệt vào đồ gỗ khiến chúng xuất hiện các vết trầy xước. Để xóa bỏ những vết trầy xước trên đồ gỗ hãy thử áp dụng nững cách dưới đây:

Cách 1: Trộn nửa chén dấm và nửa chén dầu oliu rồi xoa lên những vết xước, chúng sẽ bị che mờ và làm bóng lại ngay lập tức.

Cách 2: Sử dụng bút màu trùng với màu của đồ gỗ tô lên vết xước. Sau khi tô xong nên bôi một lớp dầu bóng hoặc sơn móng tay bóng lên trên.

Cách 3: Bạn cũng có thể dùng quả óc chó để chà xát vào vết xước, sau vài phút thấy chúng mờ dần đi.

Cách 4: Tận dụng bã cà phê ẩm bằng cách dùng bông nhúng vào bã rồi bôi lên vết xước trước khi lau lại bằng giẻ khô. Cách này phù hợp với những món đồ gỗ sẫm màu.

 

Loai-bo-vet-tray-tren-be-mat-go

 

Loại bỏ vết trầy trên bề mặt gỗ bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Photo by internet

 

Loại bỏ vết cháy nhẹ trên bề mặt gỗ

Những người đàn ông trong nhà của bạn có thể vô ý để tàn thuốc lá rơi trên mặt bàn gỗ, khiến bàn gỗ của bạn hằn lên vết cháy nhẹ. Để loại bỏ vết cháy nhẹ này, bạn sử dụng một lớp vải có sợi mịn, cứng, quấn vào đầu đũa rồi lau nhẹ tay vào vết cháy, cuối cùng bôi lên đó một lớp nến (sáp) mỏng, vết cháy sẽ bị loại bỏ chỉ trong giây lát.

 

Loai-bo-vet-chat-tren-go

 

Sử dụng sáp để loại bỏ vết cháy trên gỗ. Photo by internet

 

Bài viết trên đây Ana đã chia sẽ đến bạn những giải pháp làm mới đồ gỗ bằng những cách đánh bóng và làm sạch đơn giản. Với những giải pháp tuyệt vời này bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vẻ sáng bóng tự nhiên và sang trọng cho các vật dụng, nội thất bằng gỗ của bạn.

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Làm sạch vật dụng trong nhà bằng dầu gội đầu của bé

Tags: Làm mới đồ gỗ , Đánh bóng đồ gỗ
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status