Chất tẩy rửa hữu cơ

Việc làm sạch cho những đồ vật trong không gian bếp chắc hẳn là một người nội trợ thì ai cũng biết. Nhưng làm sạch là một chuyện còn làm sạch có đúng cách không thì là chuyện khác. Nếu biết tính chất của từng loại đồ vật mà vệ sinh đúng cách cho nó chắc hẳn những đồ vật trong bếp nhà bạn sẽ được kéo dài tuổi thọ, cùng Ana điểm qua một số mẹo làm sạch đúng cách cho vật dụng nhà bếp trong bài viết này.

 

Tự làm sạch đồ thủy tinh bằng tay

Có nhiều chị em nội trợ sử dụng máy rửa bát để làm sạch cho bát đĩa nhà mình vì sự tiện dụng và nhanh chóng của nó. Tuy nhiên có những đồ vật không thể sử dụng máy rửa bát để vệ sinh được, ví dụ như ly thủy tinh, chén đĩa cổ, những vật có họa tiết được vẽ bằng tay… thì cần được làm sạch bằng tay đây là cách để bạn nâng niu những đồ vật này, giúp nó không bị trầy xước khi cọ xác vì gom chung và làm sạch bằng máy rửa bát. Vết bẩn có thể làm sạch bằng nước rửa chén sinh học nhưng vết trầy xước thì không.

 

Lam-sach-do-thuy-tinh-dung-cach

 

Làm sạch muỗng nĩa không đúng cách

Bạn có thói quen xếp chồng muỗng nĩa, đũa thành một đống rồi cùng rửa chúng dưới vòi nước. cách làm sạch này khiến các vật dụng không được rửa sạch kỹ, có thể vẫn còn thức ăn, mùi còn bám vào bên trong. Cách tốt nhất là bạn cho chúng vào một chiếc chậu nước có pha ít dung dịch nước rửa chén, sau đó dùng miếng bọt biển để làm sạch mọi ngóc ngách muỗng nĩa và đũa.

 

lam-sach-muong-nia-dung-cach

 

Không nên để nồi chảo bằng gang tự khô

Nhiều bà nội trợ ưa chuộng nồi chảo gang vì chúng bắt nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu hơn các loại nồi chảo khác. Lợi ích là thế nhưng nồi chảo gang cũng đòi hỏi người dùng phải sử dụng và vệ sinh đúng cách mới có thể phát huy chất lượng và bền lâu. Ngoài việc chùi rửa nhẹ nhàng bằng tay, bạn phải lau khô hoàn toàn nồi chảo làm bằng gang để tránh nước đọng gây rỉ sét, khiến nồi bị xỉn màu, ố vàng, giảm chất lượng.

 

noi-chao-bang-gang

 

Xử lý tắc bồn rửa bát không đúng cách

Nhiều chị em nội trợ thường xuyên đổ dầu mỡ và thức ăn thừa xuống bồn rửa mà quên không làm sạch hay tìm cách xử lý ống thoát nước bị tắc kỹ càng để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Cần nhiều bước để có thể xử lý tắc bồn rửa bát của chị em. Đầu tiên chị em cần loại bỏ dầu mỡ thừa bám dính trong đường ống thoát nước và mùi hôi khó chịu bằng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM L100F. Tiếp theo tẩy sạch bề mặt bồn rửa bát bằng bằng baking soda hoặc chất tẩy rửa bếp thông dụng.

Tags: Làm sạch vật dụng nhà bếp
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status