Chất tẩy rửa hữu cơ

Nhà bếp là khu vực đảm nhiệm việc chế biến các món ăn, trong quá trình chế biến món ăn phải sử dụng nhiều dầu mỡ, lửa, khói và nhiều thứ khác nữa khiến cho các vật dụng trong nhà bếp rất dễ bị bám bẩn, xỉn màu mặc dầu những vật dụng đó có thể được làm từ vật liệu, kim loại tốt như inox, nhôm, bạc… Nhưng lâu ngày vẫn sẽ bị bám bẩn, oxy hóa hay xỉn màu do khói bụi. Vì thế bài viết hôm nay Ana chia sẻ đến bạn những cách làm sạch và đánh bóng các vật dụng kim loại trong nhà bếp. Giờ hãy cùng Ana theo dõi những giải pháp tuyệt vời này ngay bên dưới đây:

 

1. sử dụng dầu Olive để đánh bóng bề mặt inox

Trước khi đánh bóng cho các vật dụng inox trong nhà bếp bạn cần trang bị cho mình những  nguyên vật liệu sau:

- 2 miếng khăn vải vải sợi nhỏ (1 ướt và 1 khô)

- Xà phòng gia dụng

- Dầu ôliu / dầu em bé / dầu thực vật

- Khăn giấy

- Nước nóng

 

Cách sử dụng dầu olive để đánh bóng bề mặt inox như sau:

Sử dụng một khăn vải mềm thấm nước ấm  và thêm một ít xà phòng vào khăn vải, tiếp đến bạn lau lên bề mặt vật dụng bằng inox. Mục đích của việc này là loại bỏ bụi bặm và các vết bẩn bám trên bề mặt inox trước khi đánh bóng. Tiếp theo, lấy vải của bạn và rửa sạch lại với nước. Lau sạch bề mặt inox cần đánh bóng một lần nữa để loại bỏ dư lượng của xà phòng và các vết bẩn còn sót lại. Sau đó sử dụng vải khô để lau khô bề mặt inox.

Để bề mặt inox sáng bóng hơn đồng thời loại bỏ các vết bám bẩn cứng đầu, bạn cho một ít dầu Olive lên khăn giấy và lau lên bề mặt inox. Sau đó sử dụng khăn giấy khô mới và lau thiết bị một lần nữa để loại bỏ dầu dư thừa để đảm bảo rằng không có vết dầu nhớt sót lại trên bề mặt inox. Ngay lúc này vật dụng inox của bạn sẽ lấy lại vẻ sáng bóng như ban đầu.

 

Video hướng dẫn sử dụng dầu Olive để đánh bóng inox

 

 

2. Sử dụng chất đánh bóng chuyên dụng để đánh bóng và làm sạch các vật dụng, thiết bị, nội thất trong nhà bếp.

Nếu cần đánh bóng một vài đồ inox trong nhà bếp bạn có thể sử dụng dầu Olive, nhưng nếu cần đánh bóng một lượng lớn vật dụng, thiết bị hay nội thất inox bạn cần phải sử dụng đến hóa chất đánh bóng inox chuyên dụng EcoSteelTM Shiny mới có thể giúp bạn đánh bóng nhanh inox mà không tốn nhiều chi phí và thời gian.

Sử dụng chất đánh bóng inox chuyên dụng EcoSteelTM Shiny để làm sạch và đánh bóng cho vật dụng, thiết bị, nội thất inox rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng chai EcoSteelTM Shiny rồi phun xịt hoặc đổ một ít dung dịch trực tiếp lên bề mặt cần tẩy rửa. Tiếp đến dùng miếng vải sạch để lau toàn bộ bề mặt cần làm sạch và có đủ lực để loại bỏ vết bẩn. Cuối cùng, lau lại một lần bằng miếng vải mềm khô và sạch để làm bóng bề mặt. Sản phẩm này sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn, quá trình oxy hóa, xóa bỏ dấu tay,… đồng thời EcoSteelTM Shiny giúp bôi trơn và làm sáng bóng bề mặt, ngăn chặn các vết bẩn, vết han gỉ hay xỉn màu quay trở lại.

 

>> Bạn có thể xem thêm sản phẩm hóa chất tẩy rửa dầu mỡ cho các vật dụng bị dầu mỡ bám bẩn.

 

3. Sử dụng baking soda để loại bỏ vết xỉn màu cho thìa bằng bạc.

Đối với những chiếc thìa bằng bạc, lâu ngày nếu bảo quản không kỹ sẽ xuất có hiện tượng xỉn màu. Để lấy lại vẻ sáng bóng cho đồ đồng bạn thực hiện theo giải pháp sau:

Bước 1: Bạn sử dụng một miếng giấy bạc lót vào một chiếc chậu, bạn đặt những chiếc thìa bằng bạc vào bên trong và rắc đều baking soda lên trên bề mặt thìa. Sau đó sử dụng nước sôi đổ trực tiếp lên thìa bạc, rồi rắc đều 2 đến 3 thìa muối vào hổn hợp, bạn sử dụng gắp kim loại để lấy những chiếc thìa bạc ra bên ngoài, sử dụng miếng bọt biển để loại bỏ các vết bẩn bám trên thìa bạc.

Bước 2: Bạn lặp lại bước 1 thêm lần nữa. Nhưng lần này bạn bạn ngâm cho đến khi hổn hợp này nguội. Cuối cùng bạn rửa sạch lại với nước máy và sử dụng khăn vải mềm để lau khô ráo nước. Lúc này thìa bạc của bạn chắc chắn sẽ lấy lại vẻ sáng bóng như ban đầu.

 

Video hướng dẫn sử dụng baking soda để loại bỏ vết xỉn màu cho thìa bằng bạc.

 

 

Hy vọng rằng với những giải pháp làm sạch và đánh bóng các vệt dụng kim loại trong nhà bếp, bạn có thể nhanh chóng lấy lại vẻ sáng bóng cho đồ vật kim loại của bạn. Chúc bạn thành công!

Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status