Chất tẩy rửa hữu cơ

Ở Việt Nam vào những mùa mưa lượng mưa thường kéo dài tới vài tháng gây ra nhiều vấn đề như ngập úng, gây khó khăn trong việc đi lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn ẩm mốc sinh sôi và phát triển. Việc mưa kéo dài và diễn ra hàng ngày khiến nhà cửa và quần áo lâu khô nên dễ có mùi ẩm mốc rất khó chịu.

Bạn nghỉ rằng việc cất giữ những bộ quần áo trong tủ vào những ngày mưa sẽ an toàn? Có nhiều người cũng nghĩ như bạn nhưng không phải lúc nào cũng an toàn khi bảo quản trong tủ, việc bảo quản áo quần trong tủ cũng có thể trở thành nạn nhân của mùi ẩm mốc với độ ẩm tăng cao trong những ngày trời mưa liên tục. Chính vì vậy mà việc bảo vệ quần áo kỹ càng lại càng trở nên cần thiết hơn bào giờ hết trong mùa mưa tại Việt Nam. Sau đây Ana sẽ hướng dần bạn một số biện pháp hữu ích giúp bạn khử mùi hôi ẩm mốc trong tủ quần áo và bạn cũng có thể áp dụng cách này để khử mùi hôi nhà vệ sinh của bạn.

 

Lam-the-nao-de-khu-mui-am-moc-quan-ao-trong-nhung-ngay-mua

 

Nhờ đến sự giúp đỡ của hoa Oải Hương

Hoa Oải Hương không chỉ có hương thơm tự nhiên dễ chịu mà còn có tác dụng loại trừ vi khuẩn và khử trùng nấm mốc rất tốt. Bạn nên đặt trong tủ quần áo một túi vải cotton thoáng khí có chứa hoa Oải Hương khô bên trong túi để phòng ngừa và loại bỏ mùi hôi do ẩm mốc gây ra.

 

Băng phiến

Tuy không được nhiều người ưa thích nhưng băng phiến lại là một trong những “liều thuốc đặt trị” cho mùi ẩm mốc. Để có thể sử dụng băng phiến mà không bị nặng mùi, bạn có thể đặt các viên băng phiến vào chiếc tất cũ và treo bên trong tủ quần áo, ngăn kéo quần áo hoặc thùng đựng quần áo. Tránh để trực tiếp băng phiến vào tủ quần áo vì băng phiến có thể làm mục vải quần áo.

 

Xà phòng thơm

Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng thơm để giúp áo quần của mình không bị ẩm mốc xâm hại. Với cách làm này, những bộ áo quần của bạn sẽ có được mùi thơm nhẹ nhàng sau khi mang ở tủ ra sử dụng.

 

Sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle

Đây là một dung dịch được làm từ các thành phần tự nhiên như - Hơp chất Bioflavonoid (Chiết xuất từ võ cam), hỗn hợp acid hữu cơ (Chiết xuất từ quýt) và nước. Hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại, chai xịt khử trùng không khí có khả năng diệt 99,99% vi khuẩn, đánh bay mùi hôi ẩm mốc trong phòng, đã được kiểm định theo tiêu chuẩn Therapeutic Good Administration của ÚC ở cấp độ thương mại và cấp độ Bệnh viện. Bạn chỉ cần phun xịt trực tiếp vào những khu vực bị ẩm mốc như nhà vệ sinh, tủ quần áo hay cũng có thể phun xịt vào xe ô tô để khử mùi xe ô tô thì vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức.

 

Phấn viết bảng

Bạn có biết rằng phần viết bảng cũng là một trong những nguyên liệu hữu ích trong việc chống lại mùi hôi ẩm mốc? Bạn có thể treo các bó phấn lên trần nhà hoặc giá treo quần áo để hút bớt độ ẩm trong không khí thủ phạm chính gây ra mùi hôi ẩm mốc. Đến khi bó phấn bị ẩm bạn cần bỏ đi và thay vào một bó phấn khác mới hơn. Bạn cũng có thể bỏ phấn trực tiếp vào trong ngăn kéo tủ quần áo hay tủ đựng quần áo để hút ẩm.

 

Baking Soda

Không chỉ có khả năng làm sạch mà baking soda còn có tác dụng hút và khử mùi cực tốt. Bạn hãy lấy một hộp baking soda đặt trên mặt sàn của tủ quần áo, cũng có thể đặt trong ngăn đựng áo quần để đánh bay mùi ẩm mốc khó chịu.

Trên đây là một số cách khử mùi ẩm mốc cho quần áo trong những ngày mưa mà Ana muốn chia sẽ đến với bạn. Hãy chia sẽ thông tin thú vị này đến với nhiều người để cùng xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn. Chúc bạn thành công với bài viết này.

 

Tags: Khử mùi ẩm mốc , Khử mùi hôi ẩm mốc cho áo quần
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status