Chất tẩy rửa hữu cơ

Vào những ngày trời nồm ẩm nhiệt độ thường xuống thấp, độ ẩm tăng cao kèm với đó là những cơn mưa phùn kéo dài trong vài ngày liền khiến việc giặt và phơi khô áo quần của bạn rất khó khô ráo, ẩm mốc và mùi hôi, khiến áo quần dễ hư hỏng, thậm chí đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển sinh sôi gây hại đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để phơi quần áo nhanh khô trong những ngày nồm ẩm? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 

Bạn không thể ngăn chặn thời tiết nồm ẩm vì thế bạn cần phải biết một vài kỹ năng “sống chung với nồm ẩm” để sẵn sàng bước vào mùa đông này. Và một trong những kỹ năng “sống chung với nồm ẩm” là bạn cần phải biết cách làm cho quần áo nhanh khô ráo trong những ngày nồm ẩm.

 

Lam-the-nao-de-phoi-kho-quan-ao-ngay-nom-am

 

Những giải pháp giúp áo quần nhanh khô ngày nồm ẩm. Photo by internet

 

1. Quần áo bẩn ngày nào hãy giặt ngay ngày đó

Nhiều người có thói quen gom quần áo bẩn đến cuối tuần mới giặt một lần. Nhưng bạn có thể áp dụng thói quen này cho ngày thường, còn những ngày nồm ẩm bạn không thể vì vi khuẩn sinh sôi nẩy nở trong môi trường ẩm ướt và dơ bẩn nếu bạn để đến cuối tuần quần áo sẽ phát ra mùi hôi. Hơn nữa trời nồm ẩm quần áo rất lâu khô, nếu để giặt chung một lần bạn sẽ không có đủ áo quần để sử dụng, vả lại phơi quần áo ướt quá nhiều cùng một lúc sẽ khiến cho không gian trong khu vực phơi quần áo sẽ càng ẩm ướt hơn. Vì thế nên quần áo ngày hôm nay mặc, thì sáng ngày hôm sau bạn cần giặt và phơi ngay để giúp quần áo có thời gian khô ngay trong ngày.

 

Giat-quan-ao-ngay-trong-ngay

 

Giặt quần áo ngay trong ngày. Photo by internet

 

2. Sử dụng nước xả vải

Các chuyên gia khuyến cáo rằng sử dụng nước xả vải khi giặt sẽ giúp quần áo phơi khô nhanh hơn. Bạn có thể ngâm quần áo với nước xả vải từ 10 - 15 phút giúp hương thơm thấm sâu vào từng thớ vải sẽ hạn chế được mùi ẩm mốc do các vi khuẩn nấm mốc gây ra.

 

Su-dung-nuoc-xa-vai-khi-troi-nom

 

 Sử dụng nước xả vài ngày nồm ẩm sẽ giúp áo quần thơm tho và nhanh khô ráo hơn. Photo by internet

 

3. Xả áo quần bằng nước ấm

Sau khi giặt xong quần áo, bạn nên nhúng áo quần vào nước có nhiệt độ khoảng 60 oC rồi vắt cho ráo nước. Tính chất bốc hơi nhanh của nước nóng giúp quần áo nhanh khô hơn.

 

Giat-ao-quan-voi-nuoc-am

 

Xả quần áo với nước ấm giúp áo quần nhanh khô ráo hơn. Photo by internet

 

4. Sử dụng bóng tennis khi vắt khô quần áo

Nếu bạn giặt quần áo bằng máy giặt, tới giai đoạn vắt khô bạn hãy thả vào máy giặt 3 quả bóng tennis, giải pháp này sẽ giúp máy giặt phân phối đều nhiệt độ, giúp quần áo khô ráo nhanh hơn.

 

5. Phơi quần áo bằng móc và phơi ngược

Để quần áo mau khô, hãy phơi bằng móc và tốt nhất là để quần áo rũ thẳng xuống cho phẳng phiu. Bạn cũng lưu ý, không được phơi chồng quần áo lên nhau, cần có một khoảng cách để quần áo không chạm vào nhau lúc phơi (5cm giữa 2 móc).

Đối với những loại vải jean lâu khô bạn dùng kẹp treo ngược ống quần lên trên để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới sẽ giúp quần áo bằng vải dày nhanh khô hơn.

Nếu như ngoài trời mưa lớn, bạn nên chọn một không gian thoáng đãng trong nhà để phơi. Bạn có thể phơi ở hiên nhà, sân thượng có mái che… hoặc những khu vực có nhiều ánh sáng trong nhà và có cửa sổ thông thoáng.

 

6. Phun thuốc xịt khử trùng nấm mốc vào trong tủ quần áo

Vào mùa mưa tủ quần áo rất dễ bị nấm mốc tấn công, nhất là những loại tủ bằng gỗ. Trước khi cất áo quần vào trong tủ việc đầu tiên phải đảm bảo áo quần của bạn đã được khô thoáng, sau đó hãy sử dụng chai xịt khử trùng không khí Resparkle và phun vào bên trong và bên ngoài tủ một lượng thuốc khử trùng.

 

Sản phẩm này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ nấm mốc, nhanh chóng khử mùi ẩm mốc, phá vỡ màng bảo vệ của vi khuẩn, siêu vi trùng, vi rút. Tiêu diệt đến 99.99% vi khuẩn gây bệnh trong đó có Virus H1N1, thủy đậu, Ebola và các vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp khác. Bạn có thể sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí cho bất cứ khu vực , vật dụng nào trong nhà mà bạn cần loại bỏ nấm mốc vì đây là sản phẩm có thành phần hoàn toàn 100% thiên nhiên hữu cơ nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường. Là một trong nhưng cách khử mùi ẩm mốc trong phòng được nhiều người ứng dụng.

 

Phun-thuoc-xit-khu-trung-nam-moc-vao-tu-quan-ao

 

Phun thuốc xịt khử trùng nấm mốc Resparkle để ngăn chặn nấm mốc trong tủ quần áo gỗ. Photo by Moitruongdeal

 

Để được hỗ trợ sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle, loại bỏ nấm mốc, mùi hôi và vi khuẩn. Bạn liên hệ đến HOTLINE: 0909 025 177 hoặc gửi thông tin qua Email: admin@moitruongdeal.com sẽ được chuyên viên tư vấn.

 

Với những cách giúp quần áo nhanh khô trong ngày nồm ẩm được Ana chia sẽ trên đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề quần áo khó phơi khô khi thời tiết mưa nhiều kéo dài nữa rồi! Chúc bạn thành công!

Tags: Phơi quần áo nhanh khô trong ngày nồm ẩm , Nồm ẩm , Khử mùi ẩm mốc , Ẩm mốc
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status