Chất tẩy rửa hữu cơ

Bỏ giấy vệ sinh sau khi sử dụng vào sọt rác hay sử dụng hóa chất tẩy rửa để làm sạch, xử lý mùi toilet thường xuyên là những thói quen tưởng chừng như rất tốt nhưng thực ra chính là nguyên nhân phát tán mầm bệnh trong nhà vệ sinh. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn lý giải vì sao những thói quen đó lại là mối nguy hại có thể trở thành mầm bệnh phát tán? Hãy theo dõi thông tin dưới đây.

 

Cho giấy vệ sinh vào sọt rác là một trong những thói quen phản khoa học

Vì lý do sợ bồn cầu bị tắc nghẽn nên có rất nhiều người lựa chọn giải pháp là vứt giấy vệ sinh sau khi sử dụng vào sọt rác, thay vì bỏ thẳng vào trong bồn cầu. Tuy nhiên giải pháp này lại phản tác dụng, vì khi bỏ giấy vào sọt rác các chất thải trong giấy vệ sinh sẽ trở thành mầm mống gây bệnh nguy hại.

PGS.TS Trần Hồng Côn (khoa Hóa học - ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết:

“Vi khuẩn, virus trong phân lẫn trong giấy vệ sinh sẽ bay vào không khí, gây bệnh cho những người khác, nhất là khi có dịch bệnh nguy hiểm liên quan đến đường tiêu hóa”. Giáo sư còn cho biết thêm rằng giấy vệ sinh càng để lâu trong thùng rác thì nguy cơ lây bệnh càng lớn. Vì thế thùng rác trong nhà vệ sinh chỉ nên chứa các loại rác thải như bao bì nylon, chai lọ, vỏ hộp… Vị PGS.TS còn cho biết thêm: Các loại giấy vệ sinh đúng chuẩn sẽ lập tức bị nhũn ra khi gặp nước và tan thành các sợi rất nhỏ, mảnh. Chúng theo lực hút nước của bồn cầu, trôi sâu xuống bể phốt. Do đó, việc thả vào bồn cầu sẽ sạch sẽ và an toàn hơn.

Thời buổi hiện tại sự cố hầm tự hoại bị đầy hay bồn cầu bị nghẹt không còn là vấn đề khó khăn nữa. Chỉ cần bổ sung đều đặn một lượng chế phẩm vi sinh xử lý hầm tự hoại thì các chất thải bên dưới hầm tự hoại sẽ được phân hủy liên tục và đều đặn, nên tình trạng hầm tự hoại bị đầy hay bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ nhanh chóng được xử lý, bạn không cần quá lo sợ khi tình trạng này xảy ra nữa.

 

khong-nen-bo-giay-ve-sinh-vao-thung-rac

 

Không nên bỏ giấy vệ sinh sau khi sử dụng vào thùng rác. photo by internet

 

Sử dụng hóa chất làm sạch và khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Việc tiếp xúc thường xuyên với các nước dùng để cọ rửa sàn nhà, bồn cầu gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Các hóa chất vệ sinh thường có chứa nhiều chất benzyl, polyetylen, hay sodium hypochlorite.

Mức độ nguy hại tùy theo hàm lượng, nồng độ của hóa chất trong dung dịch chúng ta sử dụng. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe, bạn nên hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa mà thay thế bằng các nguyên liệu tự nhiên như chanh, giấm hoặc chất tẩy rửa hữu cơ tự nhiên Resparkle.

Đối với mùi hôi trong nhà vệ sinh, để khử mùi hôi nhà vệ sinh được triệt để bạn có thể đặt trong nhà vệ sinh một vật phẩm khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM. Vật phẩm này giúp bạn khử được hầu hết tất cả các mùi hôi mà không gây hại đến sức khỏe khi tiếp xúc, và hấp thụ mùi hôi trong 90 ngày.

 

khu_mui_hoi_nha_ve_sinh_bang_fresh_Gel_Block

 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng Simply Fresh Gel BlockTM . Photo by Moitruongdeal

 

Sử dụng khăn trong nhà vệ sinh để lau tay

Khăn tay hay khăn mặt đặt trong nhà vệ sinh sẽ trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn, vì trong môi trường ẩm ướt trong nhà vệ sinh thì khăn tay hay khăn mặt sẽ dễ dàng bị vi khuẩn cũng như ẩm mốc và mùi hôi tấn công.

Do đó, Ana khuyên bạn rằng khăn lau, khăn tắm nên được lưu trữ ở nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để trong nhà vệ sinh hay nhà tắm. Sau khi đi vệ sinh nên dùng giấy ăn lau khô tay thay cho khăn.

 

Bạn có thể xem thêm bài viết: Không cần đụng tay bạn cũng có thể làm sạch bồn cầu của mình

 

Trên đây là một vài thói quen trong nhà vệ sinh gây hại đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vì thế cần loại bỏ những thói quen trên trong nhà vệ sinh của mình để đảm bảo sức khỏe cho mình và những người khác. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status