Chất tẩy rửa hữu cơ

Giày là một món đồ thời trang không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Do đó việc đi giày thường xuyên là chuyện bình thường khi đi làm hay đi chơi. Tuy nhiên đối với một số người thiều điều này thật tệ hại. Vì họ có mùi hôi chân, với những cách chữa hôi chân khi đi giày sau đây, bạn có thể tự tin hơn khi đi giày.

Cách 1: Dùng baking soda

Dùng baking soda

Bạn có thể dễ dàng mua được baking soda hay còn gọi là muối nở tại các tiệm thuốc hay cửa hàng làm bánh. Bạn lấy một tờ khăn giấy ăn rồi bọc một chút baking soda. Đặt baking soda đã được gói vào trong giày. Cứ để thế qua đêm là mọi mùi hôi bên trong sẽ được hút hết. Phương pháp này rất hữu ích cho những thời điểm mưa nhiều trong năm.
 
Còn đối với chân bạn có thể hòa tan baking soda vào nước ấm theo tỷ lệ 4 thìa baking soda và 1 lít nước. Ngâm bàn chân trong dung dịch này khoảng 15 tới 20 phút vào mỗi buổi tối hàng ngày. Đảm bảo ngày hôm sau chân bạn sẽ khô thoáng khi đi giày cả ngày.

Cách 2: Sử dụng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu

Những loại tinh dầu như dầu bạch đàn, đinh hương, cây trà hay oải hương đều có khả năng khử mùi hôi giày. Rất đơn giản bạn chỉ việc nhỏ vài giọt tinh dầu vào một tờ giấy. Sau đó bỏ vào trong giày trong đêm.

Cách 3: Sử dụng túi lọc trà

Sử dụng túi lọc trà

Tương tự như baking soda thì túi lọc trà có khả năng hấp thụ ẩm và mùi rất hữu hiệu. Ngoài ra thì nó cũng có thể dùng để pha nước ngâm chân. Bạn dùng 2 túi lọc trà pha với 3 chén nước nóng. Sau khi tinh chất trà ra hết thì bạn bỏ thêm vào nửa xô nước lạnh và dùng ngâm chân mỗi buổi tối. Phần bã trà bạn bỏ vào trong giày để qua đeme.

Cách 4: Sử dụng miếng giấy thấm giày

Sử dụng miếng giấy thấm giày

Nếu bạn biết nơi bán sản phẩm này thì bạn nên mua dùng thử. Nó là những miếng giấy có thể đặt trong giày và khi bạn đi mồ hôi sẽ được thấm vào giấy này chứ không vào giày. Do đó sẽ tạo cảm giác khô thoáng và không lo bị mùi nữa.

Cách 5: Sử dụng phấn rôm

Sử dụng phấn rôm

Phấn rôm em bé có tác dụng giúp thấm hút mồ hôi ở các khu vực da của trẻ để tránh nổi mẩn hoặc hư tổn da do cử động qua lại. Bạn có thể lợi dụng chức năng của sản phẩm này để khử mùi hôi chân. Trước khi đi tất thì hảy phủ một lớp phấn rôm lên chân. Sau khi đi giày xong hoặc là giày bị ướt thì đựng phấn rôm vào một miếng khăn giấy và buộc lại. Bỏ vào bên trong để hấp thụ ẩm trong giày.

Cách 6: Dùng hàn the

Dùng hàn the

Với hàng the bạn có thể dùng để pha nước xịt giày. Hòa hàn the với một nửa chén giấm và 2 cốc nước. Trộn đều cho hàn the tan hết rồi bỏ hỗn hợp vào bình xịt. Trước khi đi giày bạn xịt một ít hỗn hợp vào trong giày rồi để khô.
 
Ngoài ra có thể đặt trực tiếp hàn the vào trong giày để thấm hút ẩm.
 
Lưu ý: Luôn giữ vệ sinh giày thường xuyên. Vì giày bẩn thì dù bạn không ra mồ hôi chân cũng sẽ khiến mùi hôi bốc lên. Ngoài ra cũng phải giặt tất và rửa chân sạch sẽ trước khi mang giày bạn nhé. Hãy mua cho mình vài đôi tất để thay đổi thường xuyên chứ đừng đi một đôi tất cho cả tuần nhé.
 
Và đó là một số cách chữa mùi hôi chân khi đi giày cho bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng một trong các cách trên và thành công!
Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status