Chất tẩy rửa hữu cơ

Meo-lam-sach-vat-dung-bang-kim-loai-trong-nha-bep

 

Thông thường các vật dụng bằng kim loại như khay đá tủ lạnh, xoong chảo, dao, ấm nước kim loại… sau một thời gian sử dụng hay bị gỉ sét hoặc bị các vết ố, bẩn bám vào rất khó để làm sạch. Những đồ vật bằng kim loại bị gỉ sét hay có vết ố bẩn bám đóng khi sử dụng có thể sẽ không tốt cho sức khỏe và còn làm mất đi tính thẩm mỹ của vật dụng. Vì thế bài viết này Ana chia sẽ đến bạn một vài mẹo làm sạch vật dụng bằng kim loại.

 

Làm sạch các vật dụng bếp bằng nhôm

 

Lam-sach-cac-vat-dung-bang-nhom

 

Đối với các vật dụng bếp bằng nhôm thường thì các vết bẩn là do trong quá trình nấu ăn, các mảng bám thức ăn hay dầu mỡ cháy khét bám vào rất khó chùi rửa. Để làm sạch cho các vật dụng nhà bếp bằng nhôm bạn sử dụng nước ấm và giấm trắng.

Bạn thực hiện theo công thức 1/3 giấm + 2/3 nước + 5 giọt nước rửa bát đĩa. Khoáy đều hổn hợp này lên để tạo bọt, sau đó ngâm các vật dụng bếp bằng nhôm vào hổn hợp trên, đợi khoảng 30 phút bạn sử dụng miếng bọt biển chà rửa bình thường. Việc ngâm với hổn hợp trên sẽ giúp các chất bẩn mềm nhũn ra, giúp việc tẩy rửa dễ dàng hơn.

Đối với bình trà, bát đĩa, thìa bằng nhôm có thể sử dụng giấm và nước rồi dùng một tấm vải mỏng để chùi bên ngoài, như vậy sẽ làm những đồ vật bằng kim loại sáng bóng và đẹp hơn.

 

Làm sạch các vật dụng bằng đồng

 

Lam-sach-vat-dung-bang-dong

 

Các vật dụng bằng đường thường chỉ bị các vết ố bám dính, hoặc bị xỉn nhẹ. Để loại bỏ các vết ố bạn sử dụng một vài quả chanh với ít muối hột. Rắc muối hột lên bề mặt của quả chanh, sau đó chà xác vào vật dụng bằng đồng.

Để làm sạch các vết xỉn trên bề mặt của đồng, bạn có thể sử dụng vải nỉ để đánh bóng. Lưu ý khi làm vệ sinh cho đồ bằng đồng, nên đeo bao tay để tránh in dấu vân tay lên sản phẩm, làm mất vẻ đẹp của sản phẩm.

 

Làm sạch vật dụng bằng inox

 

Lam-sach-do-inox

 

Với các vật dụng bằng inox, ngoài việc sử dụng hóa chất đánh bóng inox chuyên dụng, bạn có thể sử dụng nước rửa bát đĩa hoặc nước lau kính để loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt vật dụng inox trong nhà bếp.

Lưu ý: Sau khi sử dụng nước rửa bát đĩa hoặc nước lau kính để làm sạch các vât dụng bằng inox, bạn phải dùng khăn vải mềm để lau khô vật dụng vì các khoáng chất có trong nước có thể để lại những mảng bám trên inox.

Vậy là chỉ bằng vài mẹo đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm sạch các vật dụng kim loại trong không gian bếp của bạn một cách tự nhiên. Vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian lại vừa an toàn sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Mẹo đơn giản giúp đồ vật trong nhà bếp luôn sạch sẽ.

Tags: Mẹo nhà bếp , mẹo tết
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status