Chất tẩy rửa hữu cơ

Mái tóc cũng cần được chăm sóc theo cách đúng nhất. Để có được mái tóc óng ả và mượt mà cũng không phải là chuyện đơn giản. Nhưng với những mẹo dưới đây sẽ khiến cho công việc chăm sóc tóc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Đôi khi bạn có chú ý tới chăm sóc tóc nhưng lại làm theo hướng không đúng, điều này khiến cho mái tóc của bạn bị tổn thương. Lúc đó bạn cuống cuồng tìm những sản phẩm khác để chăm sóc tóc. Đừng quá vội vàng mà hãy làm theo những mẹo dưới đây trước để xem có hiệu quả hơn không nhé.

Chăm sóc tóc khi gội đầu

Gội đầu đúng cách

Một số thứ mà bạn cần phải chú ý để việc gội đầu mang lại hiệu quả nhất:
 
- Nước sử dụng để gội đầu: Sử dụng nước ở nhiệt độ quá cao để gội đầu là một điều hoàn toàn sai lầm. Việc làm này chẳng khác gì bạn sử dụng máy uống tóc trong một khoảng thời gian dài vậy. Nếu gội đầu với nước quá nóng trong một thời gian dài, tóc sẽ mất nước và trở nên khô. Cuối cùng là biểu hiện trẻ ngọn và dễ gãy diễn ra. Vì thế tốt nhất là bạn nên sử dụng nước lạnh hoặc cùng lắm là hơi ấm thôi nhé. Việc này sẽ làm cho lớp biểu bì bên ngoài cùng của tóc se khít lại giữ được độ ẩm cho tóc.
 
Một lưu ý nữa đối với phần nước gội đầu đó là nên sử dụng nước không chứa các chất tẩy và khử trùng như Clo. Phần lớn các gia đình sống tại thành phố thì đều sử dụng nước máy. Mà trong nước máy luôn có dư lượng Clo để xát khuẩn, clo không tốt cho da và tóc, nó sẽ là khô tóc. Vì thế tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm đầu lọc nước tại vòi sen để khắc phục vấn đề này.
 
- Lượng dầu gội đầu: Dùng một lượng vừa đủ không nên quá nhiều. Quá nhiều dầu gội sẽ làm bay đi mất toàn bộ lớp dầu tự nhiên trên tóc. Lớp dầu này có tác dụng bảo vệ và giữ ẩm cho tóc. Nếu chúng bị mất đi thì tóc sẽ khô và dễ gãy hơn. Vì thế nên lấy một lượng vừa đủ, tạo bọt với nước rồi gội. Một lưu ý khác, nên chọn các sản phẩm dầu gội đầu dịu nhẹ và tạo ít bọt sẽ tốt hơn loại nhiều bọt.
 
- Gội đầu đúng cách: Tránh các kiểu gội đầu một cách quá "mạnh tay", sử dụng móng tay để chad và làm sạch da đầu, vò rối thân tóc. Điều này chỉ gây hư tổn lớp biểu bì của da đầu và khiến tóc yếu và dễ rụng hơn mà thôi. Tốt nhất nên dùng các đầu ngón tay và tiến hành massage toàn bộ đầu một cách nhẹ nhàng theo chuyển động hình xoắn ốc. Vừa giúp da dầu sạch sẽ vừa khiến cho mạch mãu được lưu thông tốt hơn.
 
Chăm sóc tóc khi gội đầu
 
- Dùng dầu xả: Nhiều người thường sử dụng dầu xả cho toàn bộ mái tóc của mình. Điều này vừa lãng phí vừa có tác dụng không được tốt. Lúc này sẽ rất khó cho thể làm sạch được hết lượng dầu xả ở dưới chân tóc và khiến cho tóc dễ bị gãy rụng hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng dầu xả cho khoảng từ nửa thân tóc cho tới ngọn mà thôi. Ủ dầu xả khoảng 2 phút rồi xả sạch lại với nước. Đối với những người có da đầu tiết nhiều dầu nhờn thì có thể áp dụng bước chăm sóc tóc ngược đó là sử dụng dầu xả trước rồi mới dùng dầu gội. Như vậy tóc vẫn được dưỡng mềm mượt mà lại không gây ra hiện tượng bết dầu sau khi gội đầu.
 
- Không nên gội đầu hằng ngày: Nếu bạn nghĩ việc này sẽ giúp tóc luôn được sạch sẽ và tốt hơn thì nên xem lại. Vì việc đó chỉ khiến tóc trở nên dễ bị hư tổn hơn mà thôi vì lớp dầu tự nhiên trên tóc không được phục hồi và luôn bị cuốn sạch đi. Tốt nhất là nên gội đầu khoảng 3 lần một tuần là tối đa.

Chăm sóc sau khi gội đầu xong

Chăm sóc sau khi gội đầu xong

- Sử dụng khăn thấm hút nước mạnh: Sử dụng các loại khăn mềm và có tốc độ hút thấm nước nhanh như là microfiber. Điều này sẽ giúp tóc trở lại trạng thái khô nhanh chóng và không bị hầm, ngăn ngừa tóc bị xù và hiện tượng chẻ ngọn.
 
- Dùng máy sấy tóc đúng cách: Tốt nhất là bạn nên để tóc khô một cách tự nhiên.Tuy nhiên nếu không có thời gian để làm chuyện đó bạn có thể sử dụng máy sấy tóc. Nhưng cố gắng làm khô tóc khoảng 70% trước rồi mới dùng máy sấy. Tránh sấy tóc khi tóc đang còn đẫm nước, gió và hơi nóng sẽ làm hơi nước bị bay hơi một cách nhanh chóng và không kịp thấm vào sợi tóc. Từ đó tóc sẽ bị khô và dễ gãy rụng.

Chải đầu đúng cách

Chải đầu đúng cách

Sau khi tắm gội xong có thể tóc sẽ bị rối, lúc này bạn tránh sử dụng các loại lược thông thường để chải vì nó sẽ không có tác dụng gỡ rối. Khiến cho tóc bị gãy rụng rất nhiều trong lúc bạn cống gắng dùng lực để gỡ rối. Vì thế nên sắm cho mình một cây lược chuyên gỡ tóc rối nhé.
 
Và một lưu ý nữa đó là nên chải theo từng đoạn, ví dụ từ thân lên ngọn trước rồi mới từ gốc tới thân. Nếu mà chải một đường từ gốc tới ngọn thì sẽ gây ra một lực khá lớn lên tóc khiến chân tóc bị yếu đi.
 
Đó là một số chú ý trong lúc gội đầu mà bạn cần phải biết để tránh chăm sóc sai và khiến mái tóc không bị hư tổn. Hy vọng bài viết mang lại nhiều giá trị cho bạn.
Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status