Chất tẩy rửa hữu cơ

Ngoài việc dùng chanh để pha chế nước uống, làm da vị để nêm nếm món ăn, người ta còn dùng chanh cho nhiều mẹo trong cuộc sống như làm chất tẩy rửa, hổn hợp thông cống hay làm dung dịch để khử mùi xe ô tô… Quý đọc giả có thể xem các mẹo tẩy rửa cực hay từ quả chanh dưới đây để biết công dụng của quả chanh nó nhiều như thế nào?

1. Tẩy sạch các bết bám cứng đầu trên bề mặt

Các vết bám trên bề mặt của bếp ăn, lò vi sóng hay các vật dụng khác trong nhà bếp cứng đầu khiến bạn khó chịu. Hãy dùng ít nước cốt chanh từ quả chanh tươi trực tiếp lên các vết bám trực tiếp rồi chà xát. Các vết bám cứng đầu sẽ bị tẩy sạch một cách nhanh chóng.

 

tay-sach-cac-vet-bam-cung-dau-tren-moi-be-mat

Dùng chanh để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu bám đóng trên mọi bề mặt

 

2. Làm sáng bóng ly thủy tinh.

Cho nữa ly nước cố chanh vào trong một chiếc chậu, sau đó đổ nước và ngâm ly thủy tinh vào ngâm khoảng 2h sau đó dùng giẻ mềm chà rửa khắp các bề mặt, ly thủy tinh của bạn sẽ sạch và sáng bóng đến không ngờ.

 

dung-chanh-de-lam-sang-bong-thuy-tinh

Làm các đồ vật bằng thủy tinh sáng bóng từ nước cốt chanh

 

3. Làm sạch áo quần

Bạn có thể làm sạch áo quần chỉ bằng nữa quả chanh. Quần áo của bạn bị vết bám cứng đầu dính vào, Bạn không thể làm sạch nó với bột giặt thông thường, hãy chà xát miếng chanh vào vết bẩn, sau đó ngâm khoảng 2h rồi giặt sạch bình thường. Bạn có thể dùng nước cốt chanh để làm dung dịch xả quần áo, nước cố canh sẽ làm quần áo bạn sáng như lúc mới mua.

4. Thông cống

Cách xử lý ống thoát nước bị tắc đơn giản nhất hiện nay được nhiều người sử dụng đó là hợp chất từ chanh và baking soda.

5. Làm sạch lò vi sóng bằng nước cố chanh

Bạn có thể làm sạch và loại bỏ mùi hôi trong lò vi sóng bằng cách cho ¾ cốc nước với một vài muỗng canh nước cốt chanhvào lò vi sóng bấm quay trong 3 phút sau đó để thêm 10 phút nữa và dùng giẻ mềm lau sạch.

6. Tẩy vết ố trên ấm trà

Bạn có thể tẩy vết ố trên ấm trà bằng cách đun nước sôi, cho vào đó vài lát chanh sau đó trút nước ra chậu và cho ấm vào ngâm từ 1-2 giờ rau đó chà lại, rửa sạch, lau khô.

7. Làm cho kính sạch bóng

Bạn có thể tham khảo bài viết cách làm bình xịt để tạo cho mình một hổn hợp tẩy rửa đa năng từ quả chanh. Sau đó bạn xịt dung dịch nước cốt chanh này lên kính cửa số hay gương rồi dùng vải sạch lau bình thường. Sau khi áp dụng cách này cho cửa sổ nhà bạn, có khi bạn quên mất rằng cửa sổ nhà bạn không có gương ^^. Ngoài ra bạn cũng có thể làm sạch các vết bẩn cứng trên cửa kính buồng tắm vòi sen với dung dịch tẩy rửa từ nước cốt chanh này.

 

lam-sach-kinh-bang-nuoc-chanh

Làm cho kính sạch bóng bằng nước cốt chanh

 

Chúc bạn thành công!

 

Tags: Chất tẩy rửa hữu cơ , chất tẩy rửa tự nhiên
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status